Hằng năm thành phố Bắc Kinh luôn tiếp đón một lượng đông đảo du học sinh. Đây cũng được coi là thành phố mà du học sinh mong muốn được đến nhất. Mỗi năm có hàng nghìn du học sinh quốc tế đến du học tại Bắc Kinh. Cùng tìm hiểu vì sao, du học Bắc Kinh lại hot đến vậy nhé!

Lý do 1: Bắc Kinh – điểm đến hấp dẫn

Bắc Kinh có một kho tàng văn hóa, nghệ thuật, lịch sử cổ kính đồ sộ. Chẳng còn gì phải bàn cãi về nguyên nhân thu hút khách du lịch của thành phố này. Hàng năm, hàng trăm ngàn người trên thế giới tìm đến với Bắc Kinh. Họ muốn dù chỉ một lần ngắm nhìn những mảnh ghép quan trọng trong lịch sử nghệ thuật của nhân loại. Bắc Kinh có hàng trăm bảo tàng, di tích nổi tiếng, cảnh quan trữ tình trứ danh. Ngoài ra đây còn là nơi tổ chức chính thức của các sự kiện thể thao được biết đến trên toàn thế giới như:
 • Thế vận hội mùa hè 2008
 • Thế vận hội mùa đông 2022
Việc du học Bắc Kinh cũng là cơ hội để bạn thăm thú các địa danh nổi tiếng mà hàng ngàn người ao ước như:
 • Cố Cung,
 • Thiên Đàn,
 • Vạn lý trường thành,
 • Di Hòa Viên,
 • Viên Minh Viên…..
Du Hoc Bac Kinh 1 E1697083394635
Cố Cung – Điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh

Lý do 2: Điều kiện sống và làm việc tốt

Ngay khi có quyết định đi du học Bắc Kinh, bạn có thể nghĩ ngay một vài công việc làm thêm nhẹ nhàng nhưng không vi phạm quy định về vấn đề việc làm trong quá trình du học.
Một công việc làm thêm sẽ giúp bạn:
 • Có thêm một nguồn thu nhập đáng kể
 • Cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người bản địa
 • Tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
 • Tăng cơ hội đáng kể để tìm việc sau khi ra trường
Bắc Kinh là một thành phố tạo nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế tìm việc sau khi hoàn thành chương trình học thông qua một số những triển lãm việc làm cho DHS. Với kinh nghiệm sống và học tập tại Bắc Kinh chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh cao cho sự nghiệp dài lâu.

Lý do 3: Du học Bắc Kinh để được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao

Du học tại Bắc Kinh cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao hàng đầu châu Á và thế giới. Bắc Kinh có tất cả các ngành học:
 • Đại học
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ
 • Đào tạo ngoại ngữ
 • Các khóa học chuyên sâu ngắn hạn
Với những bạn chưa biết tiếng Trung thì tin vui cho bạn là đa phần các chương trình du học tại đây đều có thể được đào tạo bằng tiếng Anh nhờ xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa của nhiều đại học lớn. Các hoạt động nghiên cứu học thuật ở Bắc Kinh nổi tiếng về mặt chất lượng.
Bắc Kinh cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng cao, có lịch sử lâu đời của Trung Quốc như:
 • Đại học Bắc Kinh
 • Đại học Thanh Hoa
 • Đại học Nhân dân Trung Quốc
Du Hoc Bac Kinh 2
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Lý do 4: Thành phố hòa quyện cổ điển và hiện đại

Lựa chọn Bắc Kinh làm điểm đến cho hành trình du học Trung Quốc là lựa chọn một cuộc sống vừa cổ điển vừa hiện đại. Bạn có thể ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời tại quận Triều Dương từ những đại lộ rộng lớn, nhưng cũng thành phố Bắc Kinh đó, bạn có thể cảm nhận được sự cổ kính đến từ những nếp nhà Tứ hợp viện tại những con ngõ của khu Đông Thành. Dù bạn ở góc độ nào để cảm nhận hương vị của Bắc Kinh đi chăng nữa thì có một điều bạn sẽ đồng ý rằng, tại đây luôn thường trực sự hối hả và gấp gáp của những con người trân trọng từng phút, từng giây để cống hiến để làm việc và để trải nghiệm Bắc Kinh.

Lý do 5: Hành trình du học Bắc Kinh dễ dàng và thuận tiện nhất

Bắc Kinh với vị thế là thành phố trung tâm chính trị và văn hóa của Trung Quốc, chính vì vậy cơ sở hạ tầng đặc biệt là giao thông vận tải luôn được chú trọng và phát triển. Từ Việt Nam qua Bắc Kinh bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương thức vận chuyển phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện cá nhân. Những chuyến bay thẳng từ Nội Bài – Tân Sơn Nhất đến Bắc Kinh chỉ vọn vẹn 4-5h đồng hồ. Hoặc có thể lựa chọn những phương thức khác tiết kiệm chi phí hơn như những hành trình nối chuyến.

Lí do 6: Du học đơn giản vì đó là Bắc Kinh

“Bắc Kinh chào đón bạn” là Bài hát tuyên truyền cho sự kiện thế vận hội mùa hè 2008. Trong đó có những câu hát mà tôi rất thích:
“北 京 欢 迎 你
yǒu mèng xiǎng shuí dōu liǎo bù qǐ
有 梦 想 谁 都 了 不 起
yǒu yǒng qì jiù huì yǒu qí jì
有 勇 气 就 会 有 奇 迹 “
Bắc Kinh là mảnh đất vô cùng khốc liệt. Nơi đây có nhiều sự cạnh tranh về địa vị, danh vọng, nhà cửa, tiền bạc thậm chí là cả giấc mơ. Nhiều người muốn bám trụ lại Bắc Kinh để tận hưởng trọn vẹn nhất cảm giác được chiến thắng sau những lần cạnh tranh đó. Chiến thắng chính bản thân họ của ngày trước, chiến thắng những kì phục địch thủ khác để được gia nhập vào “Bắc Phiêu Nhất Tộc”.
Có nhiều người luôn tin rằng Bắc Kinh luôn là nơi chứa đựng những điều kì diệu của đất nước Trung Hoa.
Bắc Kinh có thể chưa phải là nơi đáng đi nhất ở nhiều phương diện, nhưng tổng hòa mọi phương diện thì ít nơi nào có thể là lựa chọn hợp lí hơn Bắc Kinh.
Trên đây là bài viết về những lí do bạn nên chọn du học Bắc Kinh. Bắc Kinh là một thành phố hiện đại và đáng sống. Chúc ước mơ Bắc Kinh của các bạn thành hiện thực!
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *