Chế biến và An toàn thực phẩm không còn là một khái niệm xa lạ với chúng ta. Mỗi người chúng ta đều cần phải ăn uống mỗi ngày. Vì vậy. việc chế biến thực phẩm cũng như vấn đề an toàn thực phẩm là một điều thiết yếu. Đây cũng chính là lý do tại sao một số trường Đại học ở Trung Quốc đào tạo ngành này. Vậy có nên du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc hay không? Ngành này học những gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Chế biến và An toàn thực phẩm là gì? 

Chế biến và An toàn Thực phẩm là môn học phụ của Thạc sĩ Nông nghiệp. Đây là bằng cấp chuyên môn có thể sử dụng trong sản xuất nông sản chất lượng cao hoặc nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao, chế biến nông sản và sản xuất thực phẩm, kiểm soát, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm, v.v.

Du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều. Chuyên ngành này nhằm mục đích phát triển nền nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm hiện đại. Từ đó, trau dồi lý thuyết cơ bản vững chắc và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng cho các doanh nghiệp, tổ chức và bộ phận quản lý có liên quan. Đồng thời có thể độc lập đảm nhận công việc quản lý hoặc công nghệ chuyên nghiệp liên quan đến chế biến và an toàn thực phẩm với nền tảng vững chắc.

Du Hoc Nganh Che Bien Va An Toan Thuc Pham Tai Trung Quoc 1
Ngành Chế biến và An toàn thực phẩm

Du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc học gì? 

Tên môn học
Tín chỉ
Học kì
Môn bắt buộc Môn chung
Lý luận chính trị
3
1
Tiếng Anh
3
1
Chiến lược đổi mơi nông thôn hiện đại
2
1
Môn chuyên ngành
Logistics và lưu trữ nông sản
2
1
Chuyên đề Kiểm soát chất lượng và An toàn Thực phẩm
2
1
Kỹ thuật Chế biến thực phẩm mới
2
2
Chuyên đề Chế biến và Vận chuyển Thực phẩm
2
2
Phân tích An toàn thực phẩm trong ngoài nước
2
2
Học phần
Đạo đức Nghiên cứu khoa học
0
1
Kiểm tra giữa khóa
0
3
Báo cáo khai đề
0
3
Thực tập
6
3-6
Môn tự chọn
Môn chuyên ngành tự chọn
Đánh giá rủi ro An toàn thực phẩm
1
2
Kỹ thuật tổng hợp trong nông sản
1
2
Kỹ thuạt kiểm soát An toàn sản xuất nguyên liệu thực phẩm
2
2
Quyền sở hữu trí tuệ và thu thập tin tức
2
1
Marketing và Thương mại quốc tế Nông sản
2
2
Tiếng Anh chuyên ngành
1
2
Phân tích Thiết bị thực phẩm
2
2
Phân tích thống kê và thiết kế thực nghiệm thực phẩm cao cấp
2
2
Môn chung tự chọn
Sinh học phân tử và kỹ thuật thực nghiệm
2
2
Sinh hóa nâng cao
2
1

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc

Triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chế biến và An toàn thực phẩm là rất rộng. Cần phải chỉ ra rằng không có ngành nào sẽ thỏa hiệp về an toàn thực phẩm. Vì vậy, chuyên ngành chế biến và an toàn thực phẩm ngày càng được các doanh nghiệp lớn đánh giá cao và sinh viên tốt nghiệp có triển vọng việc làm rộng rãi. Các hướng công việc chính như sau:

Công ty sản xuất thực phẩm

Sau khi du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, sinh viên có thể làm việc tại các công ty. Đây là hướng nhiều bạn lựa chọn nhất. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực kiểm tra chất lượng, quản lý sản xuất, công nghệ sản xuất và các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Đồng thời, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng thực phẩm và an toàn sản xuất. Từ đó, thực hiện các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật khác nhau của sản xuất thực phẩm, nâng cao chất lượng nguyên liệu thực phẩm và ngăn ngừa các sự cố xảy ra. của các vấn đề về chất lượng.

Du Hoc Nganh Che Bien Va An Toan Thuc Pham Tai Trung Quoc 2
Du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm

Cơ quan kiểm nghiệm và kiểm nghiệm thực phẩm

Các cơ quan kiểm định và kiểm nghiệm thực phẩm là một hướng làm việc khác dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành chế biến và an toàn thực phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có thể tiến hành kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm, kiểm tra và giám sát vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở kiểm tra và kiểm nghiệm thực phẩm, đồng thời tham gia vào công việc kiểm tra và giám sát chất lượng và an toàn thực phẩm.

Phòng Giám sát Chất lượng

Bộ phận giám sát chất lượng là một hướng việc làm quan trọng khác dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành chế biến và an toàn thực phẩm. Sau khi du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm, sinh viên có thể làm việc trong các bộ phận giám sát chất lượng của chính quyền trung ương và địa phương. Đảm nhận các vị trí như quản lý chất lượng, giám sát kỹ thuật, kiểm tra tuân thủ và an toàn, giám sát và quản lý quy trình sản xuất thực phẩm, đảm bảo các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tuân thủ luật pháp và quy định, và thực hiện hệ thống trách nhiệm giám sát an toàn thực phẩm.

Du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc học ở đâu? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Vị trí
1 Đại học Giang Nam 江南大学 Giang Tô
2 Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 中国农业大学 Bắc Kinh
3 Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc 西北农林科技大学 Thiểm Tây
4 Đại học Nông nghiệp Hoa Nam 华南农业大学 Quảng Đông
5 Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 华中农业大学 Hồ Bắc
6 Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 南京农业大学 Giang Tô
7 Đai học Công nghệ Hoa Nam 华南理工大学 Quảng Đông
8 Đại học Công thương Chiết Giang 浙江工商大学 Chiết Giang
9 Đại học Hải Dương Quảng Đông 广东海洋大学 Quảng Đông
10 Đại học Khoa học kỹ thuật Hà Bắc 河北科技大学 Hà Bắc
Du Hoc Nganh Che Bien Va An Toan Thuc Pham Tai Trung Quoc 3
Đại học Giang Nam

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Chế biến và An toàn thực phẩm tại Trung Quốc mà HICampus gửi tới bạn. Đây là một ngành học khá mới và được nhiều bạn lựa chọn. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *