Sức khỏe là một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu trên khắp thế giới. Vì vậy, việc rèn luyện sức khỏe cũng trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống, Đó chính là một trong những lý do ngành Giáo dục thể chất được ra đời. Du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc cũng là một ngành được nhiều bạn hướng đến. Vậy có nên du học ngành này hay không? Ngành này học những nội dung gì? Có những công việc nào dành cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất? Nên chọn học tại trường đại học nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé. 

Ngành Giáo dục thể chất là gì? 

Giáo dục thể chất là chuyên ngành đại học trong các trường cao đẳng và đại học thông thường tại Trung Quốc. Đây là một ngành thuộc nhóm ngành Giáo dục học.

Du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc yêu cầu sinh viên nắm vững các lý thuyết cơ bản có hệ thống hơn về khoa học tâm lý giáo dục, khoa học sinh học thể thao, khoa học xã hội thể thao và công nghệ thể thao. Bên cạnh đó, sinh viên cần nắm vững công nghệ cơ bản và kỹ năng cơ bản của giáo dục thể chất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thành thạo công việc giảng dạy giáo dục thể chất ở trường, huấn luyện thể thao sau giờ học, quản lý bộ môn thể thao và công tác nghiên cứu khoa học

Du Hoc Nganh Giao Duc The Chat Tai Trung Quoc 1
Ngành Giáo dục thể chất

Mục tiêu đào tạo ngành Giáo dục thể chất

Chuyên ngành giáo dục thể chất đại học nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ, có tinh thần trách nhiệm xã hội cao, hiểu biết tốt về khoa học và văn hóa. Du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc yêu cầu sinh viên sau tốt nghiệp phải có khái niệm giáo dục và sức khỏe hiện đại. Bên canh đó nắm vững một cách có hệ thống các lý thuyết cơ bản, kỹ năng cơ bản và phương pháp giáo dục thể chất cơ bản và giàu tài năng ứng dụng.

Ngoài ra, sinh viên cần có tinh thần đổi mới, có năng lực nghiên cứu khoa học thể thao nhất định, có nhận thức về kinh doanh, có phẩm chất và khả năng kinh doanh nhất định và có thể tham gia các môn thể thao đại chúng, thể thao cạnh tranh và các ngành liên quan đến thể thao. công việc.

Du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc học những gì? 

Thời gian đào tạo: 4 năm

Bằng cấp: Cử nhân Giáo dục học

Bên cạnh các môn học chung như Triết học, Đạo đức, các bạn sẽ phải học một số môn chuyên ngành. Một số môn học khi du học ngành này bao gồm:

 • “Giải phẫu thể thao”,
 • “Sinh lý thể dục”,
 • “Khoa học sức khỏe thể thao”,
 • “Lịch sử thể thao”,
 • “Tâm lý thể thao”,
 • “Đo lường và đánh giá thể thao”,
 • “Điền kinh”,
 • “Thể dục dụng cụ”,
 • “Bóng rổ”, “Bóng chuyền”, “Bóng đá”, “Bóng bàn”,
 • “Phương pháp nghiên cứu giáo dục thể chất ở trường tiểu học”,
 • “Quản lý thể thao”
 • “Thiết kế giảng dạy thể dục ở trường tiểu học”.
Du Hoc Nganh Giao Duc The Chat Tai Trung Quoc 2
Du học Trung Quốc ngành Giáo dục thể chất

Cơ hội việc làm khi du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc

Nhu cầu nhân tài chung của ngành này ngày càng tăng trong tương lai, đó cũng là hệ quả tất yếu của việc người dân ngày càng chú trọng đến thể thao và thể chất.Đặc biệt đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở, hệ thống giáo dục thể chất khoa học đóng vai trò then chốt. trong sự phát triển về thể chất và tinh thần của họ.

Các khu vực việc làm của chuyên ngành này được phân bổ tương đối đồng đều trên khắp Trung Quốc và các kênh việc làm ở các khu vực kinh tế phát triển như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến cũng đa dạng hơn. Trong tương lai, sinh viên tốt nghiệp có thể làm các công việc liên quan ở các cơ quan như:

 • Các trường tiểu học và trung học cơ sở,
 • Ban hướng dẫn thể thao cộng đồng,
 • Ban công đoàn doanh nghiệp,
 • Câu lạc bộ thể dục thể thao, v.v.

Du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc nên học tại trường nào? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Vị trí
1 Đại học Thể thao Bắc Kinh 北京体育大学 Bắc Kinh
2 Học viện Thể thao Thượng Hải 上海体育学院 Thượng Hải
3 Đại học Sư phạm Hoa Đông 华东师范大学 Thượng Hải
4 Học viện Thể thao Thiên Tân 天津体育学院 Thiên Tân
5 Đại học Sư phạm Phúc Kiến 福建师范大学 Phúc Kiến
6 Học viện Thể thao Vũ Hán 武汉体育学院 Hồ Bắc
7 Đại học Sư phạm Hoa Nam 华南师范大学 Quảng Đông
8 Học viên Thể thao Thành Đô 成都体育学院 Tứ Xuyên
9 Đại học Thanh Hoa 清华大学 Bắc Kinh
10 Học viện Thể thao Thủ đô 首都体育学院 Bắc Kinh
11 Học viện Thể thao Thẩm Dương 沈阳体育学院 Thẩm Dương
12 Đại học Tô Châu 苏州大学 Chiết Giang
13 Đại học Chiết Giang 浙江大学 Chiết Giang
14 Đại học Sư phạm Hoa Trung 华中师范大学 Hồ Bắc
15 Đại học Sơn Tây 山西大学 Sơn Tây
Du Hoc Nganh Giao Duc The Chat Tai Trung Quoc 3
Đại học Thể thao Bắc Kinh

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Giáo dục thể chất là một ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực khá cao. Các bạn có thể lựa chọn ngành này để du học tại Trung Quốc nhé. HiCampus chúc các bạn sẽ có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *