Kinh tế từ trước tới nay vẫn luôn là một ngành học có sức hút rất lớn tới các bạn sinh viên. Nhóm ngành kinh tế được chia ra làm rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Nhngw chủ yếu vẫn tập trung vào Kinh tế học lý thuyết và Kinh tế học ứng dụng. Nếu kinh tế học lý thuyết tập trung vào học những lý luận, nguyên tắc trong kinh tế. Thì Kinh tế học ứng dụng lại sử dụng những nguyên lý đó để nghiên cứu các hiện tượng kinh tế trong thực tiễn. Vậy du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc học gì? Ngành này có tiềm năng việc làm như thế nào? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngành này nhé.

Kinh tế học ứng dụng là gì?

Kinh tế học là môn khoa học nghiên cứu các hoạt động kinh tế khác nhau và các mối quan hệ kinh tế tương ứng khác nhau của xã hội loài người ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Đồng thời nghiên cứu các quy luật vận hành và phát triển của chúng. Kinh tế học ứng dụng là một nhánh của kinh tế học.

Du Hoc Nganh Kinh Te Hoc Ung Dung Tai Trung Quoc 1
Ngành Kinh tế học ứng dụng

Nó chủ yếu sử dụng những nguyên lý cơ bản của kinh tế học lý thuyết để nghiên cứu tính quy luật của các hoạt động kinh tế và các mối quan hệ kinh tế trong các lĩnh vực chuyên môn. Hoặc để thực hiện các lợi ích kinh tế trong các hoạt động phi kinh tế. Từ đó, phân tích lợi ích xã hội. Du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc sẽ cho bạn có cơ hội được học kinh tế hoc dưới góc độ thực tiễn hơn.

Mục tiêu đào tạo của ngành Kinh tế học ứng dụng

Ngành Kinh tế học ứng dụng này hướng đến nhu cầu xây dựng kinh tế quốc gia, phát triển xã hội và tiến bộ khoa học và công nghệ. Đồng thời đã hình thành các hướng nghiên cứu như lý thuyết và phương pháp đo lường kinh tế và tài chính, tinh thần kinh doanh và tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ đó tạo nên mô hình hệ thống kinh tế phức tạp và tối ưu hóa. Nhằm mục đích đổi mới tài chính và quản lý rủi ro.

Chuyên ngành này tập trung vào việc trau dồi nghiên cứu lý thuyết và hoạt động thực tiễn quốc tế có trình độ cao, chất lượng cao. Những yếu tố này đang rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc sẽ giúp các bạn có thể tham gia vào các tổ chức tài chính lớn, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý tài chính và các doanh nghiệp lớn.

Du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc học gì?

Khi học ngành Kinh tế học ứng dụng này, các bạn sẽ phải học trong vòng 4 năm đối với hệ Cử nhân. Trong 4 năm này, các bạn sẽ được học rất nhiều môn học. Bao gồm cả môn chung và môn học chuyên ngành. Các môn học chuyên ngành bao gồm:

 • Kinh tế học,
 • Tổ chức tài chính và thị trường tài chính,
 • Đầu tư,
 • Kinh tế lượng,
 • Kinh tế lượng nâng cao,
 • Nguyên tắc cơ bản của Toán quản lý,
 • Kỹ thuật tài chính,
 • Thống kê ứng dụng,
 • Lý thuyết và phương pháp kinh tế lượng tài chính,
 • Phân tích định lượng tài chính,
 • Quản lý rủi ro tài chính,
 • Tài chính thử nghiệm tính toán,
 • Tài chính hành vi, v.v.

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc

Chuyên ngành này tập trung đào tạo sinh viên trình độ cao. Sinh viên tốt nghiệp là những nhân tài toàn diện với kiến ​​thức chuyên môn vững vàng và khả năng ứng dụng công nghệ tiên tiến. Có khả năng nghiên cứu lý thuyết và vận hành thực tiễn quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều cơ hội việc làm. Bao gồm các vị trí ở những nơi như:

 • Các ngân hàng thương mại lớn,
 • Công ty chứng khoán,
 • Công ty quỹ,
 • Các sàn giao dịch chứng khoán,
 • Các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý tài chính,
 • Các doanh nghiệp lớn và các tập đoàn đa quốc gia,
Du Hoc Nganh Kinh Te Hoc Ung Dung Tai Trung Quoc 2
Cơ hội việc làm của Ngành Kinh tế học ứng dụng

Bên cạnh đó, họ cũng có thể tham gia các công việc nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế. Như làm việc tại ccác tổ chức nghiên cứu như trường đại học và bộ phận quản lý kinh doanh tài chính của chính phủ

Du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc nên chọn trường nào

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Vị trí
1 Đại học Nhân dân Trung Quốc 中国人民大学 Bắc Kinh
2 Đại học Kinh tế Ngoại thương 对外经济贸易大学 Bắc Kinh
3 Đại học Bắc Kinh 北京大学 Bắc Kinh
4 Đại học Tài chính Tây Nam 西南财经大学 Tứ Xuyên
5 Đại học Tài chính Thượng Hải 上海财经大学 Thượng Hải
6 Đại học Tài chính Trung ương 中央财经大学 Bắc Kinh
7 Đại học Nam Khai 南开大学 Thiên Tân
8 Đại học Hạ Môn 厦门大学 Phúc Kiến
9 Đại học Thanh Hoa 清华大学 Bắc Kinh
10 Đại học Phúc Đán 复旦大学 Thượng Hải
11 Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam 中南财经政法大学 Hồ Bắc
12 Đại học Trung Sơn 中山大学 Quảng Đông
13 Đại học Tài chính Nam Kinh 南京财经大学 Giang Tô
14 Đại học Tài chính Đông Bắc 东北财经大学 Liêu Ninh
15 Đại học Sơn Đông 山东大学 Sơn Đông
Du Hoc Nganh Kinh Te Hoc Ung Dung Tai Trung Quoc 3
Đại học Nhân dân Trung Quốc – trường top 1 trong đào tạo Ngành Kinh tế học ứng dụng

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Kinh tế học ứng dụng tại Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngành học mang lại tình ứng dụng khá cao. Các bạn sẽ được vận dụng những lý thuyết được học vào phân tích các hiện tượng kinh tế thực tế. Đây là ngành học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao. Vì vậy, ngành học này hiện nay đang được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích theo học. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *