Hiện nay, ngành Thiết kế truyền đạt thị giác (Visual Communication Design) đang là một ngành học vô cùng hot đối với các bạn sinh viên. Đây là một ngành có tiềm năng rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm trong thị trường lao động hiện nay. Vì vậy, rất nhiều bạn lựa chọn du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc. Vậy khi du học ngành này chúng ta sẽ được học gì? Học xong tốt nghiệp chúng ta sẽ làm những công việc gì? Cơ hội việc làm ra sao? Các bạn hãy cùng HiCampus đi giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Thiết kế truyền đạt thị giác là gì? 

Thiết kế truyền đạt thị giác là một chuyên ngành được đào tạo bởi các trường đại học. Đây là chuyên ngành thiết kế. Thời gian học cơ bản là bốn năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân nghệ thuật. Năm 2012, chuyên ngành này chính thức xuất hiện trong “Danh mục các chuyên ngành bậc đại học ở các trường Đại học tổng hợp (2012)”.

Du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc yêu cầu sinh viên phải có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản vững chắc và kỹ năng chuyên môn vững vàng về thiết kế. Đồng thời phải hiểu biết về nghệ thuật, kinh tế, thị trường, quản lý. Các bạn sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có khả năng sáng tạo và thiết kế, có khả năng làm việc trong các tổ chức công, bộ phận thiết kế chuyên nghiệp.

Du Hoc Nganh Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac O Trung Quoc 1
Ngành Thiết kế truyền đạt thị giác

Du học ngành Thiết kế Truyền đạt thị giác ở Trung Quốc có mục tiêu đào tạo như thế nào? 

Khi du học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng thiết kế. Từ đó, các bạn sẽ đạt được mục tiêu đào tạo của ngành. Trong đó bao gồm:

 • Trau dồi tinh thần trách nhiệm cao,
 • Rèn luyện tính hợp lý khoa học,
 • Nâng cao khá năng đánh giá thẩm mỹ
 • Trau dồi kiến ​​thức chuyên môn có hệ thống. Từ đó, nắm vững các kỹ năng tư duy thiết kế, diễn đạt, giao tiếp và quản lý tương ứng.

Bên cạnh đó, du học ngành Thiết kế truyền đạt thi giác ở Trung Quốc, du học sinh còn được khuyến khích tham gia nghiên cứu và phát triển thiết kế. Điều này nhằm thúc đẩy phát triển chuyên môn, thực hiện giáo dục thiết kế và công việc nghiên cứu liên quan. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng khởi nghiệp kinh doanh riêng. Và trở thành những chuyên gia thiết kế nghệ thuật ứng dụng cấp cao.

Du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc học gì? 

Các khóa học cốt lõi của chuyên ngành thiết kế truyền thông hình ảnh chủ yếu được chia thành ba phần:

Thứ nhất là các môn học đào tạo cơ bản về các yếu tố hình ảnh. Chẳng hạn như Ngôn ngữ đồ họa, Ngôn ngữ màu sắc, Hình thái sáng tạo… Phần này của khóa học tập trung rèn luyện cho học viên nhận thức nhạy bén và khả năng sáng tạo về các yếu tố thị giác như đồ họa, màu sắc, văn bản.

Thứ hai, các môn học cốt lõi về thiết kế đồ họa. Chẳng hạn như Thiết kế thương hiệu, Thiết kế bao bì, Thiết kế bìa sách và bố cục, v.v. Những môn học này sẽ đào tạo khả năng sử dụng các yếu tố thị giác để thể hiện toàn diện trong thiết kế đồ họa.

Thứ ba, các môn học cốt lõi về đa phương tiện và thiết kế toàn diện. Chẳng hạn như Thiết kế tương tác, Thiết kế hình ảnh, Thiết kế hoạt hình, Thiết kế hiển thị, v.v. Phần này của ngành học nêu bật việc đào tạo ứng dụng công nghệ đa phương tiện trong thiết kế hình ảnh. Từ đó, nhấn mạnh sự giao thoa giữa công nghệ và thiết kế hình ảnh.

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc

Nhu cầu về nhân tài trong nghề thiết kế truyền đạt thị giác ngày càng tăng. Mặc dù các trường nghệ thuật lớn trong nước và khoa nghệ thuật của các trường đại học tổng hợp không ngừng mở rộng số lượng tuyển sinh, nhưng số lượng chuyên gia thiết kế được đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Do sự kích thích và nhu cầu của thị trường nên đây luôn là ngành hot.

Sự phát triển của ngành thiết kế truyền đạt thị giác đang đi lên. Cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn. Vì vậy sinh viên muốn theo học ngành này phải chăm chỉ học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tập trong thời gian học tập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia công việc thiết kế ở các công ty quảng cáo, công ty thiết kế. Bạn cũng có thể lựa chọn tham gia vào công việc liên quan đến thiết kế ở các đơn vị truyền thông như đài truyền hình, báo, tạp chí, website lớn,…

Du Hoc Nganh Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac O Trung Quoc 2
Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác

Một số công việc mà các bạn sinh viên có thể làm sau khi du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác là:

 • Nhà thiết kế đồ họa,
 • Nhà thiết kế hình ảnh,
 • Nhà thiết kế thương hiệu,
 • Nhà thiết kế UI,
 • Họa sĩ minh họa,
 • Nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện,
 • Nhà thiết kế nghệ thuật phim và truyền hình,
 • Nhà thiết kế thương mại điện tử…

Các trường đào tạo ngành Thiết kế truyền đạt thị giác tốt nhất Trung Quốc

Dưới đây là danh sách các trường đại học dành cho các bạn muốn du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc.

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Vị trí Loại trường
1 Đại học Thanh Hoa 清华大学 Bắc Kinh Tổng hợp
2 Đại học Đồng Tế 同济大学 Thượng Hải Tổng hợp
3 Đại học Giang Nam 江南大学 Giang Tô Tổng hợp
4 Học viện Mỹ thuật Trung Quốc 中国美术学院 Chiết Giang Nghệ thuật
5 Học viện Mỹ thuật Trung ương 中央美术学院 Bắc Kinh Nghệ thuật
6 Đại học Công nghệ Vũ Hán 武汉理工大学 Hồ Bắc Tổng hợp
7 Đại học Giao thông Thượng Hải 上海交通大学 Thượng Hải Tổng hợp
8 Đại học Truyền thông Trung Quốc 中国传媒大学 Bắc Kinh Tổng hợp
9 Học viện Nghệ thuật Nam Kinh 南京艺术学院 Giang Tô Nghệ thuật
10 Đại học Chiết Giang 浙江大学 Chiết Giang Tổng hợp
Du Hoc Nganh Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac O Trung Quoc 3 E1703496088391
Đại học Thanh Hoa – trường đại học Top 1 trong đào tạo ngành Thiết kế truyền đạt thị giác

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Thiết kế truyền đạt thị giác ở Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Đây hiện đang là một ngành hot. Và ngành được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Đây cũng là một ngành có tiềm năng lớn với nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, đây có thể sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn yêu thích thiết kế. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *