Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn đến Trung Quốc du học. Mỗi năm Trung Quốc đón hàng ngàn du học sinh quốc tế đến teho học. Du học Trung Quốc có lợi gì? Nếu đây là câu hỏi vẫn khiến bạn băn khoăn, bài viết này sẽ liệt kê những lý do bạn nên chọn Trung Quốc làm điểm đến du học của mình.

Trung Quốc có chất lượng đào tạo giáo dục thuộc hàng top thế giới

Chất lượng giáo dục tại Trung Quốc có thể sánh ngang với các trường tại các quốc gia phương Tây. Bằng cấp do các trường đại học và cao học của Trung Quốc được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Du Hoc Trung Quoc Co Loi Gi
Đại học Thanh Hoa – trường đại hoc nổi tiếng thế giới

Một số ngành học “hot” được Trung Quốc chú trọng đầu tư hiện nay gồm:

  • Y học
  • Ngôn ngữ
  • Công nghệ thông tin
  • Điện tử viễn thông
  • Giao thông…

Về yêu cầu đầu vào, các trường Trung Quốc không quá cao như các trường tại Anh, Mỹ, Úc… Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp học cao nhất với mức điểm trung bình 7.0 trở lên và đạt trình độ HSK tối thiểu (HSK3) nếu có ý định du học bằng tiếng Trung.

Xem thêm: Thông tin về học bổng tỉnh/thành phố Trung Quốc

Thậm chí kể cả khi chưa có tiếng Trung, một số chương trình vẫn cho phép bạn học tiếng Trung tại Trung Quốc 1 năm để đạt trình độ có thể nghe giảng được. Một năm, các trường học tại Trung Quốc mở 02 kỳ tiếp nhận đăng ký học. Cơ hội cực kỳ rộng mở cho các bạn du học sinh quốc tế.

Chi phí du học “mềm” hơn rất nhiều so với các quốc gia phương Tây

Một lợi ích khi du học Trung Quốc đó là bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí. Học phí cho một năm học tại Trung Quốc dao động từ 5.000 – 25.000 NDT tùy chuyên ngành. Con số này khá dễ thở so với học phí tại các nước phương Tây. Mức chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng chỉ tương đương chi phí khi sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Du Hoc Trung Quoc Co Loi Gi 1
Chi phí du học mềm hơn các nước khác

Đặc biệt, chính phủ Trung Quốc và các trường đại học có nhiều chính sách học bổng tốt cho du học sinh như miễn phí học phí, miễn phí tiền ở ký túc xá, khoản trợ cấp sinh hoạt hàng tháng lên đến 3.000 NDT… Bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất về học bổng du học Trung Quốc qua các trung tâm chuyên về du học Trung Quốc uy tín để tiết kiệm hơn nữa chi phí khi đi du học Trung Quốc.

Du học Trung Quốc giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm 

Thêm một lý do trả lời cho câu hỏi “Du học Trung Quốc có lợi gì?”.

Trung Quốc hiện nay là cường quốc trên thế giới và có tầm ảnh hưởng rộng rãi. Du học Trung Quốc không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn, mà còn giúp tăng khả năng tiếng Trung. Trang bị một ngôn ngữ thứ 3 (ngoài tiếng Anh) sẽ giúp bạn tăng cơ hội việc làm một cách đáng kể, nhất là tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, vị trí công việc yêu cầu sử dụng tiếng Trung Quốc.

Cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa “ngàn năm” độc đáo

Nền văn hóa Trung Hoa đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử. Khi đi du học Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội tham quan những địa danh lịch sử nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung… Ngoài ra, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới mẻ như ăn thử ẩm thực Trung Hoa, tiếp xúc với các hoạt động truyền thống tại địa phương, trải nghiệm các dịp lễ tết cổ truyền độc đáo…

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “Du học Trung Quốc có lợi gì?” cho các bạn. Du học Trung Quốc cho phép bạn hòa mình vào một môi trường mới, tiếp xúc với những con người mới, làm những điều bạn chưa từng được làm, vượt ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân, phát triển thêm những kỹ năng mới từ chính trải nghiệm của mình.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *