Ngành Công nghệ thông tin là một ngành học vô cùng triển vọng. Sinh viên học ngành Công nghệ thông tin sẽ có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất? Sau đây là top 5 đại trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất cho bạn.

Đại học Công nghệ Bắc Kinh – Du học Trung Quốc ngành công nghệ không nên bỏ qua

Đại học Công nghệ Bắc Kinh vẫn luôn lọt top các trường đại học đào tạo ngành công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường xuất sắc này nhé!

Đôi nét về Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh tên tiếng Anh: Beijing Institute of Technology (viết tắt là BIT). Đây là trường Đại học chuyên ngành Khoa học và Công nghệ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập vào năm 1940.
Đại học Công nghệ Bắc Kinh toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh, hiện tại trường có các phân viện ở Bắc Kinh (Zhongguancun và Liangxiang) và Quảng Đông (Zhuhai).
Đại học Công nghệ Bắc Kinh là trường trọng điểm giáo dục và là một trong những trường Đại học đầu tiên của dự án 211 và dự án 985.
Du Hoc Trung Quoc Nganh Cong Nghe 2
Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Về giáo dục tại BIT

BIT là trường Đại học hạng A kép của Bộ Giáo dục Trung Quốc, là trường đại học đa ngành hàng đầu được Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Bắc Kinh bảo trợ. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin. Đặc biệt trường còn lọt top 20 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và top 98th của châu Á theo bảng xếp hạng QS.
Hiện tại Du học Hicampus.vn là đối tác tuyển sinh và phát triển hình ảnh duy nhất tại Việt Nam của BIT.

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh – 北京航空航天大学 – Trường trọng điểm “trẻ” nhất Trung Quốc

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh (Beihang University) hay BUAA được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 1952 tại Quận Hải Điến thủ đô Bắc Kinh.
Trường là một trường đại học trọng điểm non trẻ nhất Trung Quốc, mặc dù vậy nhưng chất lượng đào tạo và những thành tích mà tập thể giáo viên và sinh viên nhà trường đã gặt hái được luôn khiến nhiều trường khác phải ngưỡng mộ. Nhiều năm liền đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh luôn nằm top thứ 25 các trường đại học tốt nhất của Trung Quốc.
Trường có thế mạnh về đào tạo ngành Công nghệ thông tin cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến. Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh cũng là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Bắc Kinh thuộc dự án 211 và dự án 985 của Bộ giáo dục Trung Quốc.
Cùng với Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh và Đại học Công nghệ Bắc Kinh, trường được coi là một trong bốn trường đại học nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu ở Bắc Kinh.
Du Hoc Trung Quoc Nganh Cong Nghe 1
Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc – 国防科学技术大学

Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc tên tiếng Anh: National University of Defense Technology (NUDT) là trường đại học hàng đầu Trung Quốc trực thuộc Quân ủy Trung ương,đồng thời đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia Trung Quốc chuyên đào tạo các nhà khoa học công nghệ, đội ngũ kỹ sư quân sự cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và các kỹ sư công nghệ cao cho sự nghiệp hiện đại hóa Trung Quốc.
Trường Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam. Đại học Công nghệ quốc phòng Trung Quốc còn được biết đến là trung tâm phát triển các siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay – Tianhe (Thiên Hà) của Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường còn thuộc dự án 211 và dự án 985.

Đại học Giao thông Thượng Hải – 上海交通大学 – Trường của những “học bá” công nghệ.

Đại học Giao thông Thượng Hải tên tiếng Anh: Shanghai Jiaotong University viết tắt là SJTU, là đại học nổi tiếng lâu đời và là trường trọng điểm hàng đầu không chỉ riêng của Thượng Hải mà còn của Trung Quốc.
Đại học giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học công lập được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Lịch sử hình thành của Trường được bắt đầu vào năm 1896 với sự thành lập trường công lập Nam Dương – đây là trường đại học công lập được thành lập tại Thượng Hải dưới sự đề xuất thượng tấu của vị quan nhà Thanh Thịnh Tuyên Hoài (盛宣怀)lên vua Quang Tự.
Đại học Giao thông Thượng Hải cũng luôn được đánh giá cao:
 • Thành viên của Liên minh C9 – Những trường đại học chất lượng hàng đầu tại Trung Quốc.
 • Thuộc dự án 211 và dự án 985 của Bộ Giáo dục Trung Quốc
 • Trường được xếp hạng 50 Thế giới, hạng 10 Châu Á và hạng 24 về đào tạo lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật
Du Hoc Trung Quoc Nganh Cong Nghe
Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Công nghệ Hoa Nam – 华南理工大学 – Trường công nghệ hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Công nghệ Hoa Nam tên tiếng Anh: South China University of Technology. Trường được biết đến là một cơ sở nghiên cứu công lập lớn ở khu vực miền nam Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1934 tọa lạc tại quận Thiên Hà và quận Phiên Ngung (Quảng Châu).
Đại học công nghệ Hoa Nam là trường đại học tổng hợp, các chuyên ngành chính tập trung vào:
 • Kỹ thuật kết hợp với Công nghệ thông tin
 • Quản lý
 • Kinh tế
 • Nhân văn
 • Luật

Đại học Công nghệ Hoa Nam có tổng diện tích 3.745 mẫu Anh. Trong đó có 21 tòa nhà giảng dạy đại học, 5 ngành học trọng điểm quốc gia, 26 chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại với:

 • 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia
 • 7 phòng thí nghiệm trọng điểm
 • Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục
Trường là 1 trong 39 trường đại học thuộc dự án 211 và dự án 985.
Trên đây là bài viết là du học Trung Quốc ngành công nghệ. Hi vọng rằng những thông tin HiCampus cung cấp sẽ hữu ích với bạn. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *