Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực giải trí và điện ảnh của khu vực Châu Á. Chính vì vậy, việc du học Trung Quốc ngành điện ảnh là lựa chọn tiềm năng cho những bạn đam mê và yêu thích lĩnh vực này. Hãy cùng HiCampus.vn tìm hiểu thêm thông tin về việc du học Trung Quốc ngành điện ảnh với bài viết này nhé.

Ngành điện ảnh là gì?

Ngành điện ảnh hay còn được biết đến là ngành sản xuất phim ảnh. Đây được là bộ môn nghệ thuật thứ bảy của nhân loại. Bảy bộ môn nghệ thuật đó bao gồm:

 • Kiến trúc
 • Điêu khắc
 • Hội họa
 • Âm nhạc
 • Thi ca
 • Nhảy múa
 • Điện ảnh

Trải qua nhiều năm thăng trầm cùng lịch sử loài người, ngành điện ảnh cũng có nhiều bước tiến nhảy vọt. Khi mới được phát minh, điện ảnh chỉ là những thước phim ghi lại cuộc sống đời thường. Nhưng đến hiện tại, những bộ phim được sản xuất ra đều mang những giá trị văn hóa và thông điệp ý nghĩa nhất định. 

Du Hoc Trung Quoc Nganh Dien Anh
Ngành Điện ảnh ở Trung Quốc vô cùng phát triển

Chính điều này đã khiến điện ảnh trở thành một trong những loại hình nghệ thuật quan trọng. Đồng thời cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người.

Có nên du học Trung Quốc ngành điện ảnh?

Sau nhiều năm bị chững lại và phát triển chậm chạp vì biến cố chính trị. Ngành điện ảnh của Trung Quốc đã dần hồi phục và vươn mình trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong ngành giải trí điện ảnh của khu vực Châu Á. 

Đồng thời, không chỉ có nguồn lực đầu tư vào ngành điện ảnh hùng hậu. Trung Quốc còn có nguồn đề tài sản xuất phim ảnh phong phú được lấy cảm hứng từ bề dày văn hóa lịch sử. Chính vì vậy, ngành điện ảnh Trung Quốc hiện nay có một vị thế và chỗ đứng không ai có thể thay thế trong làng điện ảnh thế giới.  

Ngành điện ảnh là một trong những ngành đang được đầu tư và có nhiều cơ hội phát triển nhất tại Trung Quốc hiện nay. Không phải ngẫu nhiên Trung Quốc lại là điểm đến yêu thích của nhiều nhà làm phim, đạo diễn, chuyên viên điện ảnh khắp các quốc gia tới phát triển sự nghiệp.

Chính vì vậy, việc du học Trung Quốc ngành điện ảnh sẽ đem lại rất nhiều ưu thế và cơ hội cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các trường đào tạo điện ảnh ở Trung Quốc hãy liên hệ với chúng mình qua số hotline: 094 660 66 93 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé. 

Cơ hội việc làm của ngành điện ảnh hiện nay

Theo đà phát triển của kinh tế xã hội ngày nay, ngành công nghiệp giải trí điện ảnh  trở thành những món ăn tinh thần không tất cả mọi người. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của những ngành nghề này cũng vô cùng rộng mở.

Với những bạn trẻ theo học ngành điện ảnh có thành tích tốt và khả năng sáng tạo tài hoa. Ngoài việc có thể trở thành những đạo diễn phim xuất chúng. Tự mình sản xuất ra những bộ phim có giá trị nghệ thuật và ý nghĩa nhân văn cao đẹp. 

Du Hoc Trung Quoc Nganh Dien Anh 1
Du học Trung Quốc ngành Điện ảnh có cơ hội phát triển cao

Ngoài ra còn có thể làm các công việc khác như:

 • Trợ lý kinh doanh mảng phim ảnh
 • Kỹ thuật viên âm thanh hình ảnh ánh sáng
 • Người quảng cáo và sáng tạo nội dung
 • Marketing
 • PR…

Với tiềm năng phát triển của các kênh như Youtube, Tiktok, Facebook…Các bạn có thể trở thành những người sáng tạo nội dung. Vận dụng những kiến thức về chuyên ngành điện ảnh của mình để tạo ra những sản phẩm video chất lượng. Từ đó thu về những khoản tiền quảng cáo khổng lồ. 

Tuy nhiên, trên thực tế việc du học Trung Quốc ngành điện ảnh cũng không phải là điều đơn giản. Vì đây là ngành học yêu cầu cao về thẩm mỹ và kĩ thuật. Các bạn hãy liên hệ với HiCampus để được giải đáp và hỗ trợ ngay nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *