Ngành du lịch là một trong số ngành thu hút giới trẻ bởi tính năng động của nó. Tuy nhiên, việc có nên du học Trung Quốc ngành du lịch hay không lại rất nhiều bạn phân vân. Cùng Hicampus khám phá những lý do bạn nên chọn Trung Quốc để học du lịch nhé! 

Chất lượng đào tạo tốt

Trung Quốc sở hữu bề dày lịch sử với những công trình kiến trúc lâu đời và đặc biệt nổi tiếng. Bên cạnh đó, đây còn là quốc gia với những điểm đến nổi tiếng. Hàng năm Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Du khách khắp thế giới chọn Trung Quốc để trải nghiệm và thăm quan, khám phá những nét đẹp thú vị của đất nước này. Chính vì thế Trung Quốc luôn có những chính sách mới để phát triển ngành du lịch nước nhà. 

Chuyên ngành du lịch được bộ giáo dục Trung Quốc chú trọng và đầu tư. Chất lượng giáo dục ngành du lịch được đánh giá cao và trở thành một trong những ngành nghề sinh viên quốc tế rất thích. Hơn nữa, sinh viên khi du học ngành du lịch còn được học lý thuyết song song với thực hành. Hình thức học kết hợp này mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn quý giá. 

Cơ hội trải nghiệm du lịch

Như đã nói, việc kết hợp lý thuyết song song thực hành đem lại cho sinh viên cơ hội khám phá danh lam thắng cảnh, nét đẹp con người và nét đẹp văn hóa Trung Quốc. Sinh viên sẽ tự mình học hỏi, cảm nhận cái đẹp lãng mạn từ đất nước này. Du học sẽ là cơ hội tuyệt nhất để bạn kết hợp việc học với trải nghiệm, khám phá ở một vùng đất mới

Những năm gần đây Trung Quốc đang xây dựng ngành du lịch xanh. Đây là bước tiến quan trọng và có ý nghĩa với môi trường thế giới. Khi du học Trung Quốc ngành du lịch ở thời điểm này, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được xu hướng du lịch xanh của thế giới. Điều này cũng giúp bạn mở mang trí óc và được đóng góp vào dự án bảo vệ màu xanh của trái đất. Đây chính là việc làm ý nghĩa mà bất cứ sinh viên nào cũng nên làm. 

Du Lich Trung Quoc Da Dang Thang Canh Va Van Hoa
Du lịch Trung Quốc đa dạng văn hóa và danh lam thắng cảnh

Du lịch Việt – Trung trong tương lai

Với tài nguyên danh lam thắng cảnh và lịch sử kiến trúc, Trung Quốc có nhiều cơ hội để phát triển du lịch. Đây cũng chính là chiến lược nhằm phát triển kinh tế quốc gia. Việc đẩy mạnh phát triển ngành du lịch kéo theo nhu cầu tìm kiếm nhân lực trong ngành. 

Trung Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa và không quá xa về khoảng cách địa lý. Tương lai ngành du lịch Việt – Trung sẽ rộng mở và cần những người có kinh nghiệm, có sự hiểu biết về văn hóa 2 nước. Du học Trung Quốc ngành du lịch sẽ giúp bạn chiếm ưu thế trong ngành.

Hậu covid đi qua, nhu cầu du lịch đã phát triển mạnh mẽ trở lại. Những chuyến bay trở nên tấp nập và du khách du lịch ngày càng nhiều. Dự đoán tương lai ngành du lịch sẽ còn phát triển vượt trội hơn nữa. Đồng nghĩa sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành du lịch

Một số công việc khác bạn có thể tham khảo sau khi tốt nghiệp ngành du lịch:

Quản trị lữ hành:

Ngành học này được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng tại Việt Nam và cả Trung Quốc. Quản trị lữ hành dành cho những bạn ưa dịch chuyển, năng động, thích khám phá và có mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo. 

Quản lý khách sạn:

Quản lý khách sạn được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp không khói nhiều cơ hội phát triển. 

Đào tạo du lịch:

Ngành đào tạo thích hợp với những bạn có mong muốn gắn bó với nghề sư phạm và có đam mê du lịch. Với nhu cầu số lượng nhân lực lớn trong tương lai, việc giảng dạy cũng sẽ được quan tâm và mở rộng hơn bao giờ hết. Với kinh nghiệm du học Trung Quốc ngành du lịch các bạn sẽ có điểm cộng khi xin vào các trường có ngành này.  

Ngoài ra còn có những ngành nghề liên quan như tổ chức sự kiện, marketing du lịch, blogger, review-er,… 

Lợi thế ngôn ngữ 

Sau khi du học Trung Quốc ngành du lịch, bạn không chỉ có kiến thức chuyên môn. Mà bạn còn có cả kiến thức ngôn ngữ. Với sự phát triển toàn cầu hiện nay thì ngôn ngữ cực kỳ quan trọng. Nhất là trong giao thương Trung Quốc và Việt Nam. Việc thành thạo ngôn ngữ cho bạn nhiều cơ hội việc làm kể cả khi làm trái ngành. Chẳng hạn như thông dịch viên, soạn thảo văn bản, kinh doanh tự do,… 

Ưu điểm khi du học Trung Quốc

Ngoài yếu tố văn hóa tương đồng, Trung Quốc có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn du học. Có thể kể đến như:

  • Chi phí học thấp: Sinh viên không phải quá đắn đo về học phí khi du học Trung Quốc vì chi phí được đánh giá tương đương so với ở Việt Nam. 
  • Học bổng: Trung Quốc đầu tư một khoản lớn để sinh viên quốc tế săn học bổng và được học tập ở đất nước này.
  • Hồ sơ: Quy trình thực hiện hồ sơ du học ở Trung Quốc đơn giản hơn so với một số nước khác. Bạn có thể liên hệ Hicampus để được tư vấn chi tiết hồ sơ du học cần thiết. 
Uu Diem Khi Du Hoc Trung Quoc Can Biet
Ưu điểm khi đi học ngành Du lịch tại Trung Quốc

Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành du lịch là vô cùng rộng mở ngay hiện tại. Và tương lai, nó sẽ còn phát triển hơn nữa. Nếu bạn yêu thích sự năng động và đam mê dịch chuyển thì đừng bỏ lỡ cơ hội du học Trung Quốc ngành du lịch nhé! 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *