Du lịch là một ngành công nghiệp không khói đem lại nguồn lợi kinh tế cao cho mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, du lịch đang được chú trọng phát triển để đem đến môi trường du lịch hiện đại, văn minh thu hút khách quốc tế. Du học Trung Quốc ngành khách sạn đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ. Đáp ứng cho nhu cầu nhân lực tiếng Trung của ngành du lịch – khách sạn. Cùng HiCampus tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành Khách sạn và định hướng việc làm nhé!

Tại sao chọn du học Trung Quốc ngành Khách sạn?

Không chỉ ở các trường tại Việt Nam mà hiện nay nhu cầu đi du học ngành Khách sạn của các bạn trẻ cũng cực kì cao. Có rất nhiều lí do dẫn đến xu hướng này. Cùng tìm hiểu tại sao du học ngành Khách sạn lại hot đến thế nhé!

Du lịch là ngành hot

Là lĩnh vực đem lại nguồn GDP cao cho Việt Nam, du lịch là mũi nhọn mà các địa phương hướng tới. Luôn được tập trung đầu tư và đổi mới.

Du lịch sẽ càng phát triển hơn nữa khi nền kinh tế có dấu hiệu khởi sắc sau đại dịch. Các ngành liên quan như khách sạn, nhà hàng sẽ phát triển song song. Nhu cầu về nhân lực theo đó sẽ gia tăng. Học ngay từ bây giờ sẽ là cơ hội để bạn bứt phát ngay sau khi ngành du lịch khởi động trở lại.

Du học Trung Quốc ngành Khách sạn có cơ hội việc làm ổn định

Quản lý khách sạn là một trong mười ngành công nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Các nhân tài quản lý khách sạn cấp cao đang bị thiếu hụt trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, nguồn cung nhân tài quản lý khách sạn ngày càng khan hiếm. Với sự phục hồi không ngừng và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, tốc độ phát triển và tỷ lệ việc làm của ngành khách sạn sẽ vượt xa các ngành truyền thống.

Mức lương và thu nhập phúc lợi xã hội của ngành khách sạn cao hơn nhiều so với các ngành truyền thống khác. Đồng thời vị thế công việc của ngành sẽ ổn định khi kinh nghiệm làm việc tăng lên.

1Da LXQBLq Ct6CZf5Pe
Du học Trung Quốc ngành Khách sạn giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở

Chất lượng đào tạo tốt

Trung Quốc có rất nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo xếp hạng cao trên thế giới. Đào tạo đa dạng các chuyên ngành trong đó khách sạn là một trong 10 ngành học thu hút du học sinh quốc tế đến theo học.

Bên cạnh đó, chi phí học tập tại Trung Quốc thấp hơn so với nhiều nước. Giá trị bằng cấp được công nhận trên thế giới. Đây là lợi thế cho đào tạo tại Trung Quốc.

Vậy nên các bạn muốn theo học nâng cao trình độ ngành khách sạn thì Trung Quốc là một sự lựa chọn đúng đắn. Phù hợp với năng lực và kinh tế của bản thân.

Ngành Khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là một chuyên ngành đào tạo rộng. Người học có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, phân công lao động. Giám sát, điều phối, kiểm soát, khuyến khích và các chức năng quản lý khác. Phối hợp với nhau để đạt được lợi ích kinh tế và xã hội tốt cho khách sạn.

Chuyên ngành này chủ yếu học những kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực kinh tế du lịch và quản lý kinh doanh. Kiến ​​thức cơ bản và phương pháp vận hành và quản lý khách sạn hiện đại. Được đào tạo cơ bản về quản lý khách sạn về cả con người và vật chất. Có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề của khách sạn. Làm sao để khách sạn phát triển, thu hút khách du lịch.

Dd24396c683525d2066bd6a466613fc7 E1694837300609
Trung Quốc là nước có chất lượng đào tạo hàng đầu

Chuyên ngành khách sạn học gì?

 1. Quản lý khách sạn
 2. Quản lý khách sạn hiện đại
 3. Tâm lý khách sạn
 4. Nhập môn du lịch
 5. Dịch vụ và quản lý phòng lễ tân
 6. Dịch vụ ăn uống và quản lý
 7. Thực phẩm và rượu
 8. Tiếp thị khách sạn hiện đại
 9. Quản lý tài chính khách sạn
 10. Dịch vụ hội nghị và quản lý
 11. Dịch vụ giải trí và quản lý

Mục tiêu đào tạo ngành học

Sinh viên Du học Trung Quốc ngành khách sạn và tốt nghiệp có các kỹ năng như:

 1. Kỹ năng giao tiếp: biết cách lắng nghe, học cách quan sát. Để khách hiểu rằng luôn nhìn vấn đề từ góc độ của khách. Và tìm kiếm lợi ích cho họ.
 2. Kỹ năng đào tạo: Xây dựng các khóa đào tạo tương ứng cho các nhân viên khác nhau. Đồng thời phát triển các quản lý và giám sát bộ phận trở thành những nhà đào tạo xuất sắc.
 3. Kỹ năng quản lý: phát triển và đào tạo nhân viên tiềm năng. Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý. Phát triển bản thân bằng cách tham gia các khóa đào tạo khác nhau của khách sạn.
 4. Kỹ năng phục vụ: thành thạo các kỹ năng phục vụ của các bộ phận phục vụ ăn uống. Học thái độ phục vụ tích cực, chú ý chi tiết

Du học Trung Quốc ngành quản trị khách sạn có cơ hội việc làm không hề nhỏ. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia vào hoạt động, quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các khách sạn cao cấp, cơ sở lưu trú, ăn uống, giáo dục và nghiên cứu khoa học, v.v.

Du học Trung Quốc ngành Khách sạn nên học ở đâu?

Du học HiCampus gợi ý với bạn một số trường đại học đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn nhé!

STT Tên trường
1 Học viện ngoại ngữ thứ hai Bắc Kinh
2 Đại học Sư phạm An Huy
3 Đại học Thương mại Thiên Tân
4 Đại học Hoa Kiều
5 Viện du lịch Quế Lâm
6 Đại học Hạ Môn
7 Đại học Công nghệ Quế Lâm
8 Đại học Sư phạm Phúc Kiến
9 Viện du lịch Tứ Xuyên
10 Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam
11 Đại học Sư phạm Hồ Nam
12 Đại học hoàng sơn
13 Đại học Thái Nguyên
14 Đại học Công đoàn Bắc Kinh
15 Đại học Sư phạm Thượng Hải
16 Đại học Thương mại Cáp Nhĩ Tân
17 Đại học Kinh tế Tài chính Quảng Đông
18 Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc
19 Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Giang Tây
20 Đại học Sư phạm Thẩm Dương

Xem thêm: Toplist các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Trung Quốc ngành Khách sạn. Hi vọng bài viết của HiCampus.vn đã giúp bạn có thông tin tổng quan về ngành học. Để được tư vấn chọn trường, khu vực phù hợp, các bạn liên hệ với HiCampus.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *