Theo đà phát triển kinh tế của Trung Quốc những năm gần đây. Việc được học tập và trải nghiệm ở môi trường tốt như Trung Quốc chính là mong ước của nhiều bạn trẻ. Trong đó, du học Trung Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Những ai nên du học Trung Quốc ngành kinh tế?

Ngành kinh tế là chuyên ngành nghiên cứu các hoạt động sản xuất, phân phối, tiêu thụ và dịch vụ. 

Khi tiếp xúc với ngành kinh tế, các bạn sẽ được đào tạo và học cách phân tích sự tương quan. Và sự ảnh hưởng của các hoạt động kinh doanh lên nền kinh tế chung của cả xã hội. 

Cho nên những ai có tố chất cơ bản sau rất thích hợp du học ngành kinh tế:

  • Những bạn có đam mê và quan tâm tới các vấn đề kinh tế
  • Khuyến khích những bạn có khả năng tư duy logic và khả năng tổng hợp phân tích 
  • Do phải học tập tại Trung Quốc nên cũng yêu cầu các bạn học sinh có khả năng thích nghi với môi trường nhanh chóng và kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Có khả năng học ngoại ngữ là lợi thế
Du Hoc Trung Quoc Nganh Kinh Te
Du học Trung Quốc ngành Kinh tế

Tại sao nên du học Trung Quốc ngành kinh tế?

Ngành Kinh tế là một ngành học đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu xem ngành học này có gì mà hot đến vậy nhé!

Chất lượng giáo dục tối ưu nhưng chi phí lại rất rẻ

Trung Quốc là quốc gia vô cùng chú trọng đến ngành giáo dục. Đặc biệt rất quan tâm đến các ngành trọng yếu như ngành kinh tế. Do đó, chất lượng giáo dục của ngành kinh tế được đặt tiêu chí rất cao. Không chỉ được đầu tư về mặt cơ sở vật chất. Đội ngũ giảng viên các trường cũng được tuyển chọn từ hàng ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế. Nhờ đó mà chất lượng đào tạo ngành kinh tế của Trung Quốc trở thành điểm sáng trong khu vực Châu Á và đang vươn mình lên tầm thế giới. 

Nhiều suất học bổng giá trị

Không chỉ có chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với khu vực Châu Âu. Hàng năm các trường tại Trung Quốc luôn dành nhiều chỉ tiêu học bổng dành cho du học sinh. 

Ngành kinh tế cũng có rất nhiều những suất học bổng giá trị như học bổng chính phủ, học bổng tỉnh, học bổng trường. Mỗi loại học bổng lại có mức độ hỗ trợ và miễn giảm học phí khác nhau.  

Du Hoc Trung Quoc Nganh Kinh Te 1
Học bổng cho sinh viên du học ngành Kinh tế tại Trung Quốc

Cơ hội việc làm của sinh ngành kinh tế trong nước và quốc tế 

Theo đà phát triển kinh tế, tương lai chắc chắn ngành nghề này sẽ khan hiếm nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta đang dần mở cửa giao lưu và trao đổi với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới. Việc được học tập và làm việc tại đất nước có nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới như Trung Quốc sẽ tạo cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập và phát triển.

Hơn nữa thời gian du học tại Trung Quốc còn giúp các bạn trau dồi ngôn ngữ tiếng Trung. Đồng thời có cơ hội tiếp xúc và quan sát các tập đoàn kinh tế lớn tại Trung Quốc. Sau khi ra trường các bạn có thể làm nhiều việc với thu nhập tốt như: 

  • Chuyên viên phân tích tài chính
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
  • Chuyên viên tư vấn quản trị chiến lược
  • Chuyên viên hoạch định chính sách
  • Giảng viên giảng dạy kinh tế học
  • Công nhân viên chức trong sở ban ngành của nhà nước

Cơ hội việc làm của ngành kinh tế hiện nay vô cùng rộng mở, các bạn hãy chủ động nắm bắt cơ hội này nhé.

Trên đây là những thông tin mà HiCampus đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có đáp án cho câu hỏi Tại sao nên du học Trung Quốc ngành kinh tế. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *