Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Vì trường Đại học Trung Quốc có chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập tiến bộ, chi phí thấp. Ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Trung Quốc để đi du học. Trong đó ngành quản trị kinh doanh có số lượng không hề nhỏ. Cùng Du học HiCampus tìm hiểu xu hướng học tập này nhé!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý chuỗi các hoạt động trong kinh doanh. Tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. 

Các bạn học quản trị kinh doanh sẽ được học các kiến thức thức căn bản trong khối ngành kinh tế – kinh doanh như tài chính, kế toán, nhân sự,  lược thị trường, marketing – tiếp thị bán hàng. 

Du Hoc Trung Quoc Nganh Quan Tri Kinh Doanh
Ngành quản trị kinh doanh học gì?

Bên cạnh đó, người du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh được trang bị các kỹ năng tư duy, giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị để tối đa hóa hiệu suất công việc. Gồm có:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị bán hàng tiếp thị
 • Quản trị tài chính
 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị chuỗi cung ứng

Quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành học  rất hot với cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể trở về Việt Nam hoặc làm việc ở Mỹ, Anh, Trung Quốc,…

Những ai nên chọn học ngành quản trị kinh doanh

Việc kinh doanh muốn thành công và duy trì lâu dài ngoài việc có khả năng tính toán thì luôn cần người quản lý, điều hành, quản trị doanh nghiệp. Người làm chủ không thể làm hết được tất cả mọi việc. Chính vì vậy, doanh nghiệp luôn cần người có hiểu biết , tầm nhìn bao quát để xử lý việc phát sinh trong kinh doanh. Đây chính là lúc cần một người có kỹ năng quản trị kinh doanh.

Để du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh này, bạn cần có một số tố chất như:

 • Yêu thích kinh doanh, quan tâm đến các vấn đề về kinh tế
 • Am hiểu lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị hiếu người tiêu dùng
 • Thông minh, quyết đoán để đưa ra các quyết định, chiến lược quan trọng để quản trị doanh nghiệp
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng lãnh đạo, thuyết phục người khác
 • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Tại sao nên chọn du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh 

Bên cạnh những lựa chọn các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Úc,… thì Trung Quốc là nơi đáng để học tập ngành quản trị kinh doanh tại châu Á. Với những lý do như:

– Với nền kinh tế phát triển mạnh, Trung Quốc đang đầu tư rất lớn vào giáo dục. Các trường đại học có sự cạnh tranh rất lớn, sự ganh đua trên các bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo thì người học được hưởng lợi nhiều nhất. Các trường liên tục đầu tư về vật chất, đầu tư về chuyên môn,… nhiều trường đại học Trung Quốc có mục tiêu xây dựng trường học đẳng cấp thế giới. Chất lượng không thua kém các nước phương Tây.

– Môi trường học tập đa văn hóa, ít có sự phân biệt. Sinh viên ở bất cứ đâu luôn được chào đón đến Trung Quốc. Môi trường học tập lý tưởng có tất cả sinh viên theo học cũng là động lưc để bạn phấn đấu. Đây cũng là cơ hội để bạn được giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, chia sẻ cùng mở rộng tầm hiểu biết, phát triển bản thân.

– Chi phí du học Trung Quốc được đánh giá ở mức thấp. So với chi phí du học tại các quốc gia châu Âu, châu Mỹ thì chi phí học tập tại Trung Quốc thấp hơn hẳn mà chất lượng đào tạo không có quá nhiều sự chênh lệch. Khi du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh, chi phỉ phái trả của bạn sẽ khoảng: 

 • Học phí: 20,000 –  80,000 tệ (70 – 280 triệu đồng)/năm
 • Chi phí sinh hoạt:  10,000 – 30,000 tệ (26 – 100 triệu đồng)/năm
 • Chi phí chỗ ở:  10,000 tệ (36 triệu đồng)/năm

Mức chi phí này rất phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể săn học bổng để có cơ hội du học với mức chi phí ít nhất hoặc bằng 0. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh rất lớn với các bạn có chuyên môn tốt, nhạy bén. Các công việc bạn có thể làm như:

Bạn có thể tự khởi nghiệp, trở thành CEO, giám đốc các doanh nghiệp.

Trưởng phòng, thư ký, chuyên viên quản trị doanh nghiệp ở các mảng như hành chính nhân sự, kinh doanh, marketing.

Chuyên viên kinh doanh, xây dựng chiến lược, phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học trong nước.

Thị trường việc làm rất cần những người có chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ tốt. Vậy nên bạn hãy bồi dưỡng kiến thức tốt, tự tin giao tiếp chắc chắn không thiếu việc làm nhé!

Các trường hàng đầu Trung Quốc về ngành quản trị kinh doanh

HiCampus gợi ý với bạn top 5 trường đào tạo quản trị kinh doanh Trung Quốc hàng đầu. Đây là những trường có thứ hạng cao trên bảng xếp hàng các trường tốt nhất thế giới năm 2019. Các bạn có thể xem xét và lựa chọn các trường này để du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh nhé. 

 1. Đại học Phúc Đán (xếp hạng 44 thế giới)
 2. Đại học Giao thông Thượng Hải (xếp hạng 59 thế giới)
 3. Đại học Chiết Giang (xếp hạng 68 thế giới)
 4. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (xếp hạng 98 thế giới)
 5. Đại học Nam Kinh (xếp hạng 122 thế giới)
Du Hoc Trung Quoc Nganh Quan Tri Kinh Doanh 2
Đại học Phúc Đán

Trên đây là những thông tin về du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh mà HiCampus gửi tới bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về ngành học này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công và đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực này nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *