Y học cổ truyền là một trong thế mạnh của Y học Trung Hoa. Du học y học cổ truyền Trung Quốc sẽ đem đến cho bạn một tầm nhìn mới. Trung Quốc là nơi bắt nguồn của y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y. Ra đời từ rất sớm, Đông y đã có nhiều đóng góp to lớn cho ngành y thế giới với nhiều tên tuổi. Nổi tiếng nhất là danh y Hoa Đà – được mệnh danh là Thần y Trung Quốc. Việc du học ý học cổ truyền tại Trung Quốc sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Là điểm đến của nhiều du học sinh yêu thích ngành học này.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là ngành y học nghiên cứu các kiến thức nền tảng âm dương – ngũ hành. Đó là tổng hợp của các kiến thức, kỹ năng và thực hành dựa trên lý thuyết, niềm tin và kinh nghiệm bản địa của các nền văn hóa khác nhau.

Du Hoc Y Hoc Co Truyen Trung Quoc
Du học Trung Quốc ngành Y học cổ truyền là gì?

Người học y học cổ truyền sẽ được tiếp cận với các kiến thức về dược liệu, thảo dược học, phương pháp điều trị không dùng thuốc như cạo gió, châm cứu, xoa bóp, khí công, hay phương pháp vật lý trị liệu, dưỡng sinh, dinh dưỡng, tâm lý học, y học dự phòng, bó xương khớp gãy…

Không phải có chỉ Trung Quốc mới có Đông y, mà rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng phát triển ngành này thành hệ thống y tế chính thống như Việt Nam, La mã, Hy Lạp,… Kết hợp phương pháp y khoa hiện đại với y học cổ truyền để mở rộng y học, tìm các phương pháp điều trị mới. Đồng thời thể hiện tính độc lập và bản sắc y học của mỗi quốc gia.

Tại sao nên du học y học cổ truyền Trung Quốc?

Ngành Y học cổ truyền từ lâu đã không còn là một ngành học mới mẻ. Tuy nhiên hằng năm vẫn có rất nhiều bạn sinh viên có mong muốn du học ngành này. Cùng HiCampus tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Trung Quốc – Cái nôi của y học cổ truyền

Y học cổ truyền Trung Quốc là một phần quan trọng trong nền văn hóa Trung Hoa. Trải qua hàng nghìn năm, y học cổ truyền Trung Quốc đã có những đóng góp xuất sắc cho sự thịnh vượng của dân tộc. Đứng vững trong nền y học thế giới với những tác dụng chữa bệnh vượt trội. Có tính dân tộc mạnh mẽ, phương pháp chẩn đoán và điều trị độc đáo. Có hệ thống lý luận bài bản và rộng lớn. 

Tứ đại danh y của Trung Quốc nổi danh của thế giới là Hoa Đà, Biển Thước, Tôn Tư Mạc và Lý Thời Trân đều là những người nghiên cứu về y học Trung Hoa truyền thống.

Trong đó thần y Hoa Đà đã để lại cho thế hệ đời nhiều bài thuốc quý, chữa bách bệnh. Trước khi Tây y phát minh ra thuốc gây mê, Hoa Đà đã phát minh ra Ma Phí Tán giúp việc phẫu thuật ít gây đau đớn hơn.

Tinh thần chữa bệnh cứu người, cống hiến hết mình cho y học được người đời sau lĩnh hội từ Hoa Đà.

Được du học Y học cổ truyền Trung Quốc chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức sâu rộng, tiếp nhận được tinh hoa của ngành học này.

Trung Quốc không ngừng đầu tư vào y học

Giáo dục ngành Y học Trung Quốc ngày càng được nâng cao. Chất lượng đào tạo ngành Y nói chung và y học cổ truyền có những tiến bộ vượt bật. Ghi nhận nhiều thành tựu tạo nên tiếng vang thế giới.

Số lượng các trường đào tạo về y học rất nhiều, cả nước có 49 trường Y chính quy theo hệ công lập. Các nhà trường được đầu tư về cơ sở vật chất để sinh viên được học và thực hành y học.

Giá trị bằng cấp ngành y tại Trung Quốc có hiệu lực trên nhiều quốc gia. Điều đó ngày càng khẳng định vị thế cao giáo dục học học của Trung Quốc. Đây sẽ là một nơi đáng để học tập.

Học y học cổ truyền cần những tố chất gì?

Để học ngành này, đòi hỏi các bạn cần có lòng yêu nghề, vị tha và có tinh thần ham học hỏi. Bởi thời gian dành cho việc học y không hề ngắn. Thời gian học 1 bậc Đại học ít nhất 6-7 năm. Việc theo đuổi ngành này rất cần đến đam mê.

Đông y hiện chưa phát triển bằng Tây ý, theo học ngành này bạn cần chăm chỉ, tự tìm tòi nghiên cứu các vị thuốc.

Và trải qua được những điều đó chắc chắn bạn sẽ sớm gặt hái trái ngọt cho bản thân.

Định hướng việc làm cho sinh viên du học Y học cổ truyền Trung Quốc

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm của ngành y học cổ truyền không bó hẹp như trước. Bởi số người tìm đến Đông y cho các vấn đề sức khỏe ngày càng nhiều.

– Làm bác sĩ Y học cổ truyền tại các bệnh viện, nhà thuốc

– Giảng dạy chuyên ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng

– Các bạn thích tự do có thể mở nhà thuốc đông y hoặc các phòng khám, châm cứu, vật lý trị liệu

Các trường đại học hàng đầu cấp học bổng du học Y học cổ truyền Trung Quốc

Trung Quốc có hơn 49 trường đại học, cao đẳng về y dược. Để có thể du học Y học cổ truyền Trung Quốc, các bạn tham khảo một số trường hàng đầu sau nhé!

  1. Đại học Trung y dược Bắc Kinh
  2. Đại học Trung y dược Thượng Hải
  3. Đại học Trung y dược Nam Kinh
  4. Đại học Trung y dược Chiết Giang
  5. Đại học Trung y dược Quảng Châu
  6. Đại học Trung y dược Sơn Đông
  7. Đại học Trung y dược Thành Đô
  8. Đại học Trung y dược Hà Nam
  9. Đại học Trung y dược Thiên Tân
  10. Đại học Trung y dược Trường Xuân
Dai Hoc Trung Y Duoc Ha Nam
Đại học Trung Y dược Hà Nam, một trong những trường đào tạo Y học cổ truyền tốt nhất

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, các trường đại học y dược tại Trung Quốc cung cấp nhiều học bổng du học Y học cổ truyền Trung Quốc có giá trị cao. Cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng ngành Đông y, các bạn liên hệ với Du học HiCampus.vn nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *