Ngành y vẫn luôn ngự trị top ngành “hot” nhất hiện nay với mức thu nhập đáng mơ ước. Du học y tại Trung Quốc là một lựa chọn rất đáng cân nhắc với các bạn đang có ý định theo học ngành này. Hãy cùng HiCampus.vn tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành y khoa và cơ hội việc làm của ngành y khoa mới nhất hiện nay nhé.

Cơ hội việc làm của sinh viên du học y tại Trung Quốc

Khi đời sống của người dân được cải thiện, nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, điều trị ngày càng cao. Tuy nhiên tại Việt Nam, chỉ số bác sĩ trên dân còn khá thấp. Nhu cầu bác sĩ được dự báo sẽ tăng mạnh cho tới năm 2026. Do đó, ngành y khoa có cơ hội việc làm thuộc top cao nhất trong tất cả các ngành nghề.

Du Hoc Trung Quoc Nganh Y
Du học Y tại Trung Quốc học gì?

Sinh viên theo học ngành y khoa sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, kĩ năng, thái độ hành nghề chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Công việc chính sau khi tốt nghiệp là chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn dự phòng cho người bệnh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành y khoa có thể làm gì?

  • Trở thành bác sĩ, tham gia khám chữa bệnh tại các bệnh viện, hoặc các cơ sở y tế.
  • Giảng dạy chuyên môn, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y khoa.
  • Làm việc trong các viện nghiên cứu, các cơ quan, các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe.

Vì sao nên du học y tại Trung Quốc?

Trung Quốc là một đất nước phát triển về nhiều mặt. Và Y học cũng không ngoại lệ. Y học Trung Quốc rất phát triển và là địa điểm lý tưởng để du học ngành này. Vậy du học ngành Y tại Trung Quốc có những ưu thế nào? Du học Trung Quốc ngành y khoa sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sau:

Kiến thức chuyên ngành sâu – Lý do nhiều sinh viên lựa chọn du học y tại Trung Quốc

Trung Quốc có lịch sử nền Đông Y lâu đời đã vang danh khắp thế giới. Ngày nay, ngành Y khoa cũng kế thừa và có những nghiên cứu, phát hiện mang giá trị cao. Hệ thống y tế, đội ngũ bác sĩ của đất nước này cũng có chuyên môn giỏi. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y… tại các trường đại học danh giá để theo học. 

Du Hoc Trung Quoc Nganh Y 2
Du học Trung Quốc ngành Y được học nhiều kiến thức chuyên sâu

Môi trường giáo dục quốc tế

Đi du học giúp bạn có cách tiếp cận kiến thức mới mẻ hơn. Trung Quốc cũng là một quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Các trường đại học được trang bị phương tiện dạy học hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và giáo trình chuyên sâu. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và có kinh nghiệm dạy học, thực tiễn làm việc trong nhiều năm. Sinh viên du học y tại Trung Quốc sẽ có cơ hội học tập và thảo luận chuyên ngành rất bổ ích với các thầy cô. 

Bằng đại học giá trị quốc tế

Bằng y khoa của các trường tại Trung Quốc được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp ngành y khoa, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế ở Trung Quốc, Việt Nam. Hoặc bạn có thể tiếp tục học sâu hơn với các chương trình cao học tại Trung Quốc. Chính vì vậy, du học y tại Trung Quốc sẽ là một cơ hội tốt để nhận được tấm bằng đại học có giá trị quốc tế.

Học phí, chi phí sinh hoạt hợp lý

Ngành y khoa có đặc thù đào tạo từ 5 – 6 năm, dài hơn các chuyên ngành khác. Học phí ngành y khoa cũng nổi tiếng là đắt đỏ dù ở quốc gia nào. Tuy nhiên, du học Trung Quốc ngành y có mức học phí “mềm” hơn rất nhiều các quốc gia phương Tây. Chi phí học một năm rơi vào 40.000 tệ – 75.000 tệ/năm, tùy chuyên ngành và tùy trường học.

Cơ hội việc làm cao

Trung Quốc có vị trí địa lý và văn hóa rất gần với Việt Nam. Do đó cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi đi tốt nghiệp ngành y rất cao. Các kiến thức đã được học khi du học Trung Quốc ngành y khoa khá sát với thực trạng Việt Nam, các bạn có thể áp dụng được nhiều vào thực tiễn.

Trên đây là những thông tin mới nhất về du học y tại Trung Quốc. Hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan và định hướng rõ ràng về dự định du học của mình. Để tìm hiểu thêm về các trường đại học y ở Trung Quốc và học bổng du học Trung Quốc ngành y khoa mới nhất, liên hệ ngay với HiCampus nhé. Chúc các bạn apply học bổng thành công. 

Xem thêm: Những trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất Trung Quốc

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *