Học bổng hiệu trưởng Đại học Công nghệ Đại Liên là một chương trình học bổng được lập ra nhằm mục đích khuyến khích sinh viên quốc tế xuất sắc đến học tập tại ngôi trường này. Học bổng sẽ cấp cho các hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu kỹ hơn về học bổng Đại học Công nghệ Đại Liên nhé!

Khái quát về Đại học Công nghệ Đại Liên

Đại học Công nghệ Đại Liên tọa lạc tại thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Trường được thành lập vào tháng 4 năm 1949. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đại học chính quy đầu tiên được Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập.

Hoc Bong Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien 3
Đại học Công nghệ Đại Liên

Đại học Công nghệ Đại Liên thuộc dự án 211, dự án 985 và các dự án phát triển trường đại học trọng điểm khác của chính phủ Trung Quốc. Trường cũng nhận được sự quan tâm của Bộ Giáo dục cũng như chính quyền tỉnh Liêu Ninh để chú trọng xây dựng phát triển trường thành một trường đại học chất lượng cao tại tỉnh Liêu Ninh nói riêng và khu vực Đông Bắc Trung Quốc nói chung.

Đại học Công nghệ Đại Liên cũng đồng thời là một ngôi trường có ngành học vô cùng phong phú. Cho đến nay, trường có 93 chuyên ngành với chất lượng đào tạo chất lượng cao. Một số ngành mũi nhọn của trường bao gồm:

 • Cơ khí
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật hóa học và công nghệ

Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà trường còn rất chú trọng đến việc phát triển các mối quan hệ quốc tế. Mỗi năm trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Đồng thời trường cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Học bổng hiệu trưởng trường Công nghệ Đại Liên chính là một trong số đó.

Xem thêm: Đại học Công nghệ Đại Liên

Chế độ học bổng Đại học Công nghệ Đại Liên

Chế độ học bổng hiệu trưởng tuy không cao như Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC hay học bổng CIS nhưng nhìn chung vẫn tương đối phù hợp với nhiều bạn sinh viên. Cụ thể như sau:

Loại học bổng Học phí Sinh hoạt phí
Học bổng toàn phần Miễn học phí Đại học: 1200 NDT/tháng
Thạc sĩ: 1500 NDT/tháng
Tiến sĩ: 1800 NDT/tháng
Học bổng bán phần Miễn học phí Không

Hồ sơ xin học bổng Đại học Công nghệ Đại Liên

Đối với hệ đại học, người xin học bổng phải tốt nghiệp THPT và dưới 25 tuổi. Hồ sơ cụ thể bao gồm:

 1. Đơn xin học bổng hiệu trưởng
 2. Bằng tốt nghiệp THPT
 3. Bảng điểm/ học bạ THPT
 4. Hộ chiếu
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. Chứng chỉ HSK

Đối với hệ thạc sĩ, người xin học bổng phải tốt nghiệp đại học, thành tích hoc tập tốt và dưới 35 tuổi. Hồ sơ cụ thể bao gồm:

 1.  Đơn xin học bổng hiệu trưởng Đại học Công nghệ Đại Liên
 2. Bằng tốt nghiêp đại học
 3. Bảng điểm
 4. Hai thư giới thiệu của PGS trở lên
 5. Kế hoạch nghiên cứu tối thiểu 800 chữ
 6. Giấy khám sức khỏe
 7. Chứng chỉ HSK
 8. Hộ chiếu

Đối với hệ tiến sĩ, người xin học bổng cần có bằng thạc sĩ, thành tích học tập tốt và dưới 40 tuổi. Hồ sơ cụ thể bao gồm:

 1. Đơn xin học bổng hiệu trưởng
 2. Bằng thạc sĩ
 3. Bảng điểm
 4. Hai thư giới thiệu của PGS trở lên
 5. Kế hoạch nghiên cứu tối thiểu 800 chữ
 6. Giấy khám sức khỏe
 7. Hộ chiếu

Thời gian nộp hồ sơ 

Thời gian: 12/2023 – 2/2024

Lưu ý: Trong quá trình apply, sinh viên cần phải nộp hồ sơ cho Viện Giáo dục Quốc tế của Đại học Công nghệ Đại Liên. Các tài liệu liên quan sẽ phải được gửi đến trường qua đường bưu điện. Mỗi loại giấy tờ cần sao chép thành hai bản.

Hoc Bong Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien 2
Trường Đại học Công nghệ Đại Liên

Phương thức liên hệ

Địa chỉ: Viện Giáo dục Quốc tế Đại học Công nghệ Đại Liên, số 2 đường Lăng Công, Khu công nghệ cao thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh

Mã bưu chính: 116024

Số điện thoại: +86-411-84706048

Fax: +86-411-84770361

Email: dutsice@dlut.edu.cn

Trên đây là bài viết giới thiệu về học bổng Đại học Công nghệ Đại Liên. Đây là một ngôi trường vô cùng phù hợp với những ai có mong muốn đi du học tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình xin học bổng. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *