Đại học Ngoại Thương Bắc Kinh (UIBE) là một trong những trường đại học trọng điểm trong đào tạo các ngành kinh tế, thương mại. Trường hàng năm đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Bên cạnh học bổng CSC và CIS, học bổng hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh cũng được rất nhiều bạn săn đón. Vậy học bổng này là học bổng gì? Đối tượng là ai? Có những điều kiện nào để apply? Các bạn hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu thêm về học bổng hiệu trưởng này nhé. 

Sơ lược về Đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Trường Ngoại thương Bắc Kinh còn có tên gọi khác là Trường thương mại kinh tế đối ngoại. Trường được thành lập năm 1951 với tên gọi là Trường cán bộ thương nghiệp cấp cao

Năm 1953: Trường cán bộ thương nghiệp cấp cao đổi tên thành trường cao đẳng kinh tế đối ngoại Bắc Kinh.

Năm 1984: Trường đổi tên thành Đại học kinh tế đối ngoại.

Hoc Bong Hieu Truong Dai Hoc Ngoai Thuong Bac Kinh 1
Đại học Ngoại thương Bắc Kinh (UIBE)

Đại học Ngoại thương Bắc Kinh hiện có hơn 40 khoa chuyên đào tạo các chuyên ngành của các hệ. Ngành đào tạo mạnh nhất của trường là những ngành về kinh tế, kinh doanh, ngoại thương… Khi apply học bổng hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh, các bạn có thể đang ký các ngành gồm:

 • Kinh doanh quốc tế,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Tài chính,
 • Tài chính-Đầu tư quốc tế,
 • Thương mại quốc tế,
 • Kinh tế học,
 • Tiếng Anh thương mại,
 • Kinh tế thương mại quốc tế,
 • Tiếp thị, Kế toán, Đầu tư….

Đôi nét về Học bổng Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Để thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục đại học trong trườn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế xuất sắc từ Trung Quốc đến học tại trường, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh đã mở quỹ học bổng của trường. Trong đó có học bổng Hiệu trưởng trường Ngoại thương Bắc Kinh. Bên cạnh đó, học bổng này còn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh viên quốc tế trong trường, kích thích sự nhiệt tình của sinh viên quốc tế học tập chăm chỉ, thúc đẩy tinh thần dám nghĩ dám làm, tinh thần sinh viên quốc tế.

Học bổng Hiệu trưởng của trường dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc được sử dụng để hỗ trợ sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình học thuật và phi học thuật của trường chúng tôi. Những sinh viên này là người có kết quả học tập xuất sắc và gia đình nghèo. Từ đó, các sinh viên này có thể tiếp tục học tập tại Trung Quốc.

Đối tượng và điều kiện apply Học bổng Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Đối tượng: Tất cá các sinh viên quốc tế học trong trường. Sinh viên tất cả các hệ, có thành tích xuất sắc và gia đình khó khăn đều có thể apply học bổng này.

Điều kiện apply:

Khi apply học bổng hiệu trưởng, các ứng viên phải phù hợp và thỏa mãn với các tiêu chí sau:

 1. Người apply KHÔNG có quốc tịch Trung Quốc
 2. Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm;
 3. Đã được trường nhận vào trường;
 4. Thành tích học tập xuất sắc;
 5. Hoàn cảnh khó khăn

Quy trình apply học bổng

Thời gian apply học bổng: từ 1/3-30/6 và từ 1/10-31/12 hàng năm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ apply gồm:

 • Những giấy tờ cần để apply vào trường
 • Mẫu đơn xin học bổng Hiệu trưởng của trường

Bước 2: Ứng viên phải nộp “Mẫu đơn xin học bổng Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh” khi đăng ký chương trình du học của trường chúng tôi tại Trung Quốc. Mẫu này có thể được lấy từ Phòng Tuyển sinh và Phát triển Dự án của Học viện Quốc tế của trường chúng tôi hoặc tải xuống từ trang web tuyển sinh sinh viên quốc tế của trường chúng tôi http://www.uibe.cn

Bước 3: Sau khi chuẩn bị giấy tờ và nộp giấy tờ xong. Hồ sơ apply học bổng của các bạn sẽ được Phòng Tuyển sinh và Phát triển dụ án của Học viện Quốc tế tiếp nhận và xử lý.

Hoc Bong Hieu Truong Dai Hoc Ngoai Thuong Bac Kinh
Học bổng Hiệu trưởng trường Ngoại thương Bắc Kinh (UIBE)

Phương thức liên hệ của trường

Phòng Tuyển sinh và Phát triển dự án – Đại học Ngoại thương Bắc Kinh (UIBE)

Địa chỉ:北京市朝阳区惠新东街10号对 | 外经济贸易大学国际学院招生及项目开发部

Mã bưu điện:100029

Điện thoại:86-10-64492327 hoặc 64492329

Email:sie@uibe.edu.cn

Trên đây là một số thông tin về trường và Học bổng Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Bắc Kinh mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – thương mại của Bắc Kinh. Ngôi trường này hàng năm cũng tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế tới theo học tại trường. HiCampus chúc các bạn có thể sớm trẻ thành một sinh viên xuất sắc của trường Đại học Ngoại thương Bắc Kinh. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *