Học bổng hữu nghị Thành Đô là chương trình học bổng khá mới và không phải ai cũng biết về chương trình này, bạn đã bao giờ nghe đến tên chương trình này chưa? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu nhé.

Mục đích ra đời quỹ học bổng hữu nghị thành phố Thành Đô

Nhằm thúc đẩy hơn nữa giáo dục và giao lưu, hợp tác quốc tế giữa Thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên) và các thành phố quốc tế đã kết nghĩa của Thành Đô.  Đồng thời thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập và trao đổi tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Thành Đô. Chính quyền Nhân dân thành phố đã thành lập quỹ học bổng hữu nghị thành phố Thành Đô.

Điều kiện xin học bổng

 1. Là công dân của các thành phố kết nghĩa với thành phố Thành Đô, có nhân thân tốt, sức khỏe tốt, yêu thích văn hóa – con người Trung Quốc
 2. Tuân thủ quy định pháp luật Trung Quốc
 3. Thái độ học tập tích cực, không vi phạm quy định nhà trường
 4. Đang học tập trên 3 tháng tại Thành Đô
 5. Người sinh ra hoặc lớn lên hoặc đang công tác tại các thành phố đã kết nghĩa với Thành Đô cần cung cấp các giấy tờ chính minh liên quan.

Người đã nhận học bổng chính phủ Trung Quốc không được tham gia xin học bổng này.

Chế độ Học bổng

 1. Hệ Tiến sĩ: Nhận 3 vạn Nhân dân tệ / năm. Thời gian nhận không quá 3 năm.
 2. Hệ Thạc sĩ: Nhận 2,5 vạn Nhân dân tệ/ năm. Thời gian nhận không quá 3 năm.
 3. Hệ Đại học: Nhận 2 vạn Nhân dân tệ/ năm. Thời gian nhận không quá 4 năm
 4. Sinh viên trao đổi:  Nhận 1000 nhân dân tệ / tháng. ( Không bao gồm tháng 7 và 8). Tích lũy học bổng không được vượt quá 1 vạn Nhân dân tệ và được nhận 1 lần. Và chỉ được xin sau 3 năm kể từ năm nhận được học bổng gần nhất.

Chú ý: Mỗi năm người xin học bổng đều phải tham gia đánh giá lại tư cách nhận học bổng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi apply học bổng hữu nghị thành phố Thành Đô

 1. Scan Bảng điểm – Bằng tốt nghiệp của chương trình liền trước bậc học đang xin, Nếu chưa tốt nghiệp cần scan bảng điểm tạm thời, giấy xác nhận sinh viên sắp tốt nghiệp. ( Dịch thuật – công chứng  tiếng Anh hoặc tiếng Trung);
 2. Kế hoạch học tập tại trường
 3. 2 bức thư giới thiệu của giáo viên đã từng dạy ( apply hệ Đại học ) Phó giáo sư ( apply Thạc sĩ),  Giáo sư ( apply Tiến sĩ) có đầy đủ thông tin chữ kí – đơn vị công tác, thông tin liên hệ.
 4. Chứng chỉ ngoại ngữ: HSK – IELST – TOFCL. Người xin học bổng đến từ quốc gia có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh không cần cung cấp chứng chỉ nếu ngôn ngữ nghe giảng là tiếng Anh.
 5. Bài nghiên cứu khoa học, bằng khen – giấy khen ( nếu có)
 6. Giấy khám sức khỏe form du học Trung Quốc.
 7. Ảnh thẻ nền trắng
 8. Scan ảnh hộ chiếu phổ thông, còn thời hạn.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tận tâm và đầy đủ các chương trình học bổng và du học Trung Quốc mà quý vị phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm và tìm hiểu. Thông qua đó, lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp và có tỉ lệ thành công cao nhất với từng trường hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *