Là địa phương có đường biên giới giáp với 4 tỉnh của nước ta, Quảng Tây luôn là địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên Việt Nam khi đến Trung du học. Cùng Hicampus.vn điểm danh các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Quảng Tây nhé.

Đôi nét về tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc

Quảng Tây tên đầy đủ là Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Quảng Tây là giản xưng của “Quảng Nam Tây lộ” từ thời nhà Tống.

Tên gọi tắt của khu tự trị này là “Quế”, lấy theo tên Quế Lâm là một thành phố lớn trong khu tự trị. Tổng diện tích 236.000 km2 và dân số 49,25 triệu người (tính đến cuối năm 2018). Năm 2018, Quảng Tây là tỉnh đông thứ mười một về số dân, đứng thứ mười tám về kinh tế Trung Quốc.

Quảng Tây được biết đến là khu vực có dân số dân tộc thiểu số nhiều nhất Trung Quốc, gồm 12 nhóm dân tộc: dân tộc Choang, dân tộc Hán, dân tộc Miêu, dân tộc Hồi, dân tộc Thủy, dân tộc Kinh,….

Hiện tại có 14 thành phố, 108 quận (thành phố, quận) và thủ phủ của Quảng Tây là Nam Ninh.

Tỉnh Quảng Tây nằm ở phía Nam Trung Quốc, Quảng Tây giáp giới với Vân Nam phía Tây, Quý Châu phía Bắc, Hồ Nam phía Đông Bắc, và Quảng Đông phía Đông Nam. Nó cũng có biên giới với Việt Nam phía Tây Nam (giáp các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh) và Vịnh Bắc Bộ phía Nam.

Quảng Tây chịu ảnh hưởng của khí hậu cận nhiệt đới, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 17 – 23 độ C.

Quảng Tây là vùng có địa hình chủ yếu là đồi, núi cao và thung lũng. Quảng Tây có bờ biển ngắn nằm bên Vịnh Bắc Bộ. Các hải cảng chính là Bắc Hải, Khâm Châu và Phòng Thành Cảng.

Những điểm đến hấp dẫn tại Quảng Tây

Quảng Tây là vùng đất có lịch sử và văn hóa lâu đời. Đến với nơi đây, bạn sẽ có một hành trình khám phá văn hóa, con người và ẩm thực độc đáo, thú vị.

Quế Giang: Thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Tây

Sông Quế là một nhánh của sông Tây Giang, được đánh giá là một trong những con sông đẹp nhất Trung Quốc. Con sông này chảy qua vùng đông bắc Quảng Tây, trở thành thắng cảnh nổi tiếng nơi đây. Dòng sông trong vắt lặng lờ uốn quanh những dãy núi đá vôi trùng điệp.

Học bổng Khổng Tử tại Quảng Tây
Quế Giang – Quảng Tây

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm ở Nam Ninh là thác nước lớn nhất Châu Á và là thác nước xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Thác rộng hơn 200 m và có độ cao chừng hơn 70 m. Nước của nó đổ xuống một vách đá ba tầng với sức mạnh to lớn. Các mùa thay đổi làm thay đổi cảnh quan thiên nhiên của thác nước trong suốt cả năm.

Đọc thêm  Học bổng thành phố Thượng Hải (SGS) - Hicampus

Quế Lâm: Thành phố du lịch nổi tiếng nhất Quảng Tây

Tới đây, bạn sẽ say đắm với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình, núi non trùng điệp. Có thể điểm qua những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời như Núi Vòi Voi, Cửu Tọa Mã Sơn, ruộng bậc thang Long Tích, Động Sáo Sậy hay công viên Thất Tinh…

Cửu Mã Tọa Sơn

Đây là một vách núi đá có hình 9 con ngựa. 9 “núi ngựa” nằm liền kề nhau bên bờ Tây sông Li, gần với thị trấn Dương Sóc. 9 ngọn núi với vẻ đẹp hùng vĩ, sinh động đến từng đường nét chi tiết. Nom từ xa, bạn như thấy 9 con ngựa đá xanh khổng lồ đang ngự cạnh dòng sông Li xanh biếc.

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại tỉnh Quảng Tây

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 广西大学 Đại học Quảng Tây
2 广西民族大学 Đại học dân tộc Quảng Tây
3 广西师范大学 Đại học sư phạm Quảng Tây

Vậy, khi xin học bổng Khổng Tử tại Tỉnh Quảng Tây bạn cần chú ý những gì ?

Xem thêm: Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công

  1. Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua chất lượng hồ sơ và ranking của trường đang quan tâm.
  2. Hồ sơ xin học bổng đầy đủ và chất lượng dịch thuật cao, sắp xếp hợp lí khoa học.
  3. Kế hoạch học tập chất lượng “Đúng – Trúng – Đủ – Hay”
  4. Bạn nên trang bị kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc luôn nhé.
  5. Chú ý điểm HSK – HSKK cao sẽ có lợi thế khi xin học bổng.

Dịch vụ xin học bổng Khổng Tử tại Quảng Tây của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.vn.

Đại học sư phạm Quảng Tây – ngôi trường có chỉ tiêu học bổng Khổng Tử

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên: Tiktok ,Instagram

T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *