Học bổng Khổng Tử đang thu hút được rất nhiều học sinh quan tâm trong thời gian ngắn trở lại đây, việc nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của nhiều học sinh vô tình chung đã tạo ra một sự cạnh tranh cũng như tăng tỉ lệ chọi ở các trường. Vậy hãy trang bị cho bản thân một số mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công nhé,

Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công - Hicampus
Những mẹo hay để xin học bổng Khổng Tử thành công

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật kĩ

Xử lí hồ sơ tối ưu nhất để upload

Có nhiều bạn thấy hệ thống không yêu cầu và không có những hạng mục để tải lên bằng khen, giấy khen này nên bỏ qua những giấy tờ này. Điều này vô tình làm giảm chất lượng hồ sơ của bạn. Vì vậy. đối với bằng khen bạn nên đăng tải lên cùng file bảng điểm – bằng tốt nghiệp. Vừa đảm bảo được yếu tố học thuật và hoạt động xã hội.

Kiểm tra lại hồ sơ khi tải lên hệ thống.

Khi bạn tải thông tin lên hệ thống, nhớ kiểm tra lại tính đầy đủ chính xác rồi mới ấn ” 提交“ nha.

Về nguyên tắc thì hồ sơ có thể được 退回 nhiều lần, nhưng nếu việc 退回 quá nhiều lần sẽ khiến quy trình xin học bổng của bạn trở nên rối rắm và có thể ở góc độ người thẩm định hồ sơ thì họ sẽ đánh giá bạn là người chưa chỉn chu và sẵn sàng cho chương trình học bổng Khổng Tử này.

Chưa nói đến việc mỗi lần bị 退回 hồ sơ, người xin học bổng lại phải đợi các bên xử lí lại hồ sơ từ đầu, khá mất thời gian. Đặc biệt cho những bạn nào đăng kí vào những ngày cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Tips 1: Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ – hạn chế sai sót phải chỉnh sửa nhiều lần trên hệ thống.

Tham khảo những tài liệu để xin thành công học bổng Khổng Tử (CIS) tại đây

Đăng kí học bổng tại cis.chinese.cn là chưa đủ

Trang đăng kí học bổng Khổng Tử (CIS) là trang đăng kí chính thống cho tất cả những ai đang mong muốn nhận một chương trình học bổng Khổng Tử. Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu đăng kí tại web trường.

Đọc thêm  Học bổng hiệu trưởng tại Lan Châu - Hicampus

Xem thêm: Cách tự đăng kí học bổng CIS

Tips 2: Kiểm tra việc bắt buộc đăng kí trên web trường không nhé!

Hoàn tất đăng kí từ sớm

Một trong những mẹo hay để bạn có thể dễ dàng trúng tuyển học bổng Khổng Tử (CIS)  nữa chính là việc chớp thời gian. Nếu bạn đã có chứng chỉ HSK – HSKK theo yêu cầu của chương trình học bổng này yêu cầu. Bạn nên hoàn thiện hồ sơ và đăng kí trên hệ thống sớm nhé.

Nhiều trường khi apply học bổng Khổng Tử (CIS) sẽ liên hệ phỏng vấn đánh giá học sinh luôn. Việc được phỏng vấn sớm sẽ giúp bạn chiếm được chỉ tiêu tốt hơn.

Tips 3: Xử lí hồ sơ và hoàn thiện việc đăng kí trên hệ thống càng sớm càng tốt. 

Tham khảo cách xin thư giới thiệu hoàn thành hồ sơ xin học bổng Khổng Tử (CIS) tại đây

Lựa chọn trường phù hợp với hồ sơ

Để thành công bạn nên ” biết trường – biết ta” thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc xin thành công học bổng nhé. Xem thêm chỉ tiêu các trường tại đây

Tips 4: Chọn trường vừa vặn với bản thân – tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Trên đây là những mẹo để bạn xin học bổng Khổng Tử thành công và dễ dàng nhất. Cùng xem thêm nhiều kiến thức và thông tin hơn về chương trình học bổng này tại đây nhé.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *