Hiện nay, khái niệm du học Trung Quốc ngắn hạn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ nữa. Các bậc phụ huynh cũng không còn quá quan ngại các con du học xa nhà. Tạo cơ hội học hỏi cái mới mà không mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu vấn đề này, cùng Hi Campus tham khảo bài viết hôm nay ngay nhé! 

Z3418997753211 71c228baee9c8cfd9a09ea07b9cb4396 Scaled E1692780287604
Tìm hiểu về học bổng bổng du học ngắn hạn tại Trung Quốc

Tại sao nên lựa chọn hình thức du học Trung Quốc ngắn hạn

Tại xứ Trung Hoa ngày nay có rất nhiều xuất học bổng dành cho du học sinh toàn thế giới. Nhiều xuất học bổng bán phần, toàn phần để các bạn sinh viên lựa chọn. Bên cạnh đó, hình thức du học Trung Quốc ngắn hạn cũng rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh những hệ du học phổ biến như: hệ đại học, thạc sĩ, tiến sỹ, có nhiều hệ học bổng ngôn ngữ ngắn hạn như 1 năm hoặc nửa năm. 

Việc du học ngắn hạn giúp các bạn trẻ đang muốn trau dồi ngôn ngữ tiếng Trung có cơ hội học hỏi và thực hành. Thời gian ngắn tại xứ Hoa sẽ giúp cho khả năng ngoại ngữ của bạn nâng trình đáng kể. Không những thế, đây cũng được xem là một cơ hội hoàn hảo bạn có thể tìm hiểu về thói quen và lối sống văn hóa địa phương. Phục vụ cho một dự định dài hạn hơn trong tương lai. 

Khi du học ngắn hạn, bạn có thời gian để thăm quan những địa điểm nổi tiếng của quốc gia đó, trải nghiệm nền văn hóa mới và tiếp xúc với những cơ hội mới. Đặc biệt, tính tự lập của bạn sẽ được trau dồi tối đa khi rời xa vòng tay của bố mẹ. Bắt đầu thử thách bản thân ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ. Tự lập trong một thời gian ngắn sẽ giúp bạn nhận ra được nhiều giá trị đặc biệt! 

Bạn đã cảm thấy du học ngắn hạn có nhiều lợi ích chưa? Cùng tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết ở phần tiếp theo nhé! 

Du học Trung Quốc ngắn hạn và những điều bạn chưa biết

Hình thức du học ngắn hạn hiện nay được nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Thấu hiểu được điều này, Hi Campus mang đến rất nhiều thông tin về hình thức du học này. Cầm giấy bút “take note” lại để xem nhé! 

Tiêu chí nhận học bổng:

  • Các bạn sinh viên muốn theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ cần 1 khóa học dự bị tiếng trước khi vào chuyên ngành
  • Các bạn trẻ muốn vừa học tiếng vừa trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán, môi trường sống mới mẻ tại đất nước Trung Hoa
  • Những bạn trẻ có mong muốn học tiếng Trung để kinh doanh, nhập hàng hóa buôn bán

Điều kiện du học ngắn hạn tại Trung Quốc: 

Để được du học, bạn cần là công dân từ 18-35 tuổi không mang quốc tịch Trung Quốc. Ngoài ra bạn cần là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có học lực từ trung bình khá trở lên. Ngoài ra, chứng chỉ HSK 3 là tiêu chí cơ bản để bạn trúng học bổng du học ngắn hạn

Các hình thức du học ngắn hạn phổ biến tại Trung Quốc: 

  • Du học tự túc
  • Du học học bổng: Học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Trường, học bổng Khổng Tử,…
  • Các hình thức trao đổi du học sinh giữa các trường liên kết quốc tế. 

Tăng tỷ lệ xin học bổng du học Trung Quốc thành công cùng HiCampus 

Hi Campus là trung tâm tư vấn du học chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, chúng tôi mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội được học tập tại các quốc gia phát triển. 

Nếu bạn đang mong muốn xin học bổng du học Trung Quốc ngắn hạn hãy đến Hi Campus. Bạn muốn học tiếng 1 năm tại Trung Quốc, hãy đến HiCampus. Hi Campus – Du học Trung Quốc trong tầm tay!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *