Những năm gần đây Trung Quốc tổ chức rất nhiều trại hè dành cho sinh viên quốc tế. Tham gia học bổng trại hè Trung Quốc không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mà còn góp phần làm đẹp hồ sơ du học. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về các hình thức trại hè và cách tham gia trại hè Trung Quốc nhé!

Học bổng trại hè Trung Quốc là gì?

Trại hè là một hình thức du học ngắn hạn kéo dài từ 2 tuần đến 2 tháng và thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm.

Học bổng trại hè Trung Quốc là một hình thức học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế để tham gia trại hè. 

Hoc Bong Trai He Trung Quoc
Học bổng trại hè Trung Quốc là gì?

Các hoạt động được tổ chức trong trại hè Trung Quốc

Trong thời gian tham gia trại hè tại các trường đại học, sinh viên không chỉ được trau dồi thêm nhiều kiến thức tiếng Trung mà còn được rèn luyện kỹ năng mềm. Sau khi tham gia trại hè, tin chắc rằng vốn tiếng Trung của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Ngoài ra, tham gia trại hè cũng là cơ hội để các bạn được gặp gỡ giao lưu với bạn bè đến từ nhiều nước khác. Đây là một cơ hội quý báu để kết bạn và tìm hiểu thêm về văn hóa của các quốc gia láng giềng.

Trong quá trình tham gia trại hè, sinh viên sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống của Trung Quốc như:

  • Cắt giấy
  • Học Thái cực quyền
  • Thư pháp
  • Làm mặt nạ
  • Vẽ tranh

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội du lịch tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Qua đó sinh viên sẽ hiểu thêm về văn hóa và địa lý của Trung Quốc.

Với những hoạt động bổ ích và đa dạng, học bổng trại hè Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam.

Các hình thức tổ chức trại hè

Hiện nay trại hè Trung Quốc được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng. Mỗi hình thức sẽ phù hợp với nhu cầu học tập của từng bạn sinh viên.

Hình thức online

Sau khi đăng ký tham gia trại hè dưới hình thức online, sinh viên sẽ được học các lớp về tiếng Trung cũng như văn hóa, lịch sử của Trung Quốc. Đây là hình thức trại hè rất tiết kiệm chi phí cho các bạn sinh viên.

Vì vậy tuy được tổ chức online nhưng hình thức trại hè này vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Hình thức offline

Với hình thức trại hè offline, sinh viên sẽ được trải nghiệm những điều thú vị về Trung Quốc tại chính đất nước này. Qua đó sinh viên sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức cũng như nâng cao khả năng tiếng Trung của mình.

Từ năm 2021 Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa đón du học sinh sang học tập sau dịch. Vì vậy trại hè offline cũng là một trải nghiệm đáng để thử dành cho các bạn sinh viên.

Hoc Bong Trai He Trung Quoc 1
Học bổng trại hè Trung Quốc với nhiều hình thức tham gia

Lợi ích khi tham gia học bổng trại hè Trung Quốc

Trại hè Trung Quốc là cơ hội tốt để các bạn sinh viên rèn luyện bản thân. Những lợi ích to lớn nhất khi tham gia trại hè Trung Quốc bao gồm:

  • Nâng cao trình độ tiếng Trung. Các bài giảng trong quá trình học sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Trung. Ngoài ra, thông qua việc giao lưu với thầy cô và bạn bè, kỹ năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện.
  • Rèn luyện kỹ năng mềm. Tham gia trại hè giúp các bạn sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, khả năng trình bày trước đám đông. Những kỹ năng ấy sẽ rất có ích cho công việc và học tập sau này. 
  • Trau dồi thêm kiến thức về văn hóa Trung Quốc. Sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như cắt giấy, vẽ tranh, luyện võ. Từ đó, các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức hay về văn hóa, địa lý, lịch sử Trung Quốc.
  • Làm đẹp hồ sơ du học Trung Quốc. Một chiếc giấy chứng nhận tham gia trại hè sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt các thầy cô. Tuy nhiên hồ sơ du học Trung Quốc còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Vì thế đừng quá sa đà vào việc tham gia trại hè nhé!

Cách đăng ký học bổng trại hè Trung Quốc

Dưới đây HiCampus sẽ cung cấp cho bạn hai cách đơn giản nhất để đăng ký tham gia trại hè.

Tìm hiểu thông tin trên website của trường

Với những trường đại học có tổ chức trại hè, các thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên website chính thức của trường. Các bạn sinh viên chỉ cần truy cập vào trang web của trường và làm theo hướng dẫn của thầy cô là đã có thể tham gia. 

Trại hè của các trường đại học sẽ được tổ chức khá thường xuyên và dày đặc. Vậy nên chắc chắn các bạn có thể tìm được trại hè phù hợp với bản thân mình.

Một số trường đại học ở Việt Nam cũng có liên kết với các trường đại học ở Trung Quốc. Thông tin về trại hè sẽ được gửi tới thầy cô của các trường đại học ở Việt Nam. Các bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia theo link mà thầy cô trường mình cung cấp.

Học bổng trại hè Trung Quốc tại trang web 汉语桥团组在线体验平台

汉语桥团组在线体验平台 là một trang web cập nhật đầy đủ thông tin về trại hè của các trường đại học tại Trung Quốc. Các bạn sinh viên chỉ cần đăng ký tài khoản và tham gia học đầy đủ. Kết thúc mỗi khóa học, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành trại hè.

Hầu như tất cả các trại hè trên đều được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Đây sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên không có điều kiện đi xa.

Trên đây là những thông tin về học bổng trại hè Trung Quốc để các bạn tham khảo. Trại hè là một trải nghiệm đáng giá giúp các bạn tích lũy thêm kiến thức. Vậy nên đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội tham gia trại hè nào nào nhé! HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *