Học viện Điện cơ Thượng Hải có tên tiếng Anh là Shanghai Dianji University. Đây là một ngôi trường tọa lạc tại thành phố Thượng Hải Trung Quốc. Trường chuyên về đào tạo các ngành Kỹ thuật tại Thượng Hải. Bên canh đó, trường đồng thời còn phát triển đào tạo các ngành kinh tế, quản lý, khoa học xã hội và nghệ thuật. Vậy liệu chúng ta có nên du học tại trường này hay không? Trường có những thế mạnh đào tạo nào? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Học viện Điện cơ Thượng Hải được thành lập vào năm 1953 bởi Cục Quản lý Công nghiệp Thiết bị Điện của Bộ Công nghiệp Cơ khĩ thứ nhất. Trường được thành lập bởi một số giáo viên và học sinh từ Trường Trung học Thượng Hải, Trường Công nghiệp Thượng Hải và Trường Dạy nghề Cơ khí Tiên tiến Quốc gia Thượng Hải.

Trường ban đầu được đặt tên là Trường Sản xuất Thiết bị Điện Thượng Hải.

Năm 1985, trường là một trong những trường cao đẳng kỹ thuật 5 năm thí điểm đầu tiên của cả nước.

Năm 2002 được công nhận là trường cao đẳng nghề trọng điểm quốc gia.

Năm 2004, Trường Công nghiệp Cơ điện Thượng Hải và Đại học Công nhân Cơ điện Thượng Hải sáp nhập vào trường.

Vào tháng 9 cùng năm, trường được đổi tên thành tên hiện tại và bắt đầu đào tạo cử nhân chính quy.

Hoc Vien Dien Co Thuong Hai 2
Học viện Điện cơ Thượng Hải

Vị trí địa lý của Học viện Điện cơ Thượng Hải

Trường tọa lạc tại thành phố Thượng Hải – một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Thượng Hải hiện đang là thành phố phát triển bậc nhất tại Trung Quốc. Đây là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều tòa nhà với những kiến trúc độc đáo và mới lạ. Vậy nên đây là một địa điểm du lịch lý tưởng của các bạn du học sinh. Bên cạnh đó, Thượng Hải cũng có một nền kinh tế vô cùng phát triển. Đây là địa điểm thuận lợi để các bạn du học sinh có thể phát triển thêm trong tương lai.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Điện cơ Thượng Hải

Tính đến tháng 10 năm 2022, Học viện Điện cơ Thượng Hải có 14 đơn vị giảng dạy. Trường tổng cộng cung cấp 43 chuyên ngành đại học và 7 chuyên ngành cao đẳng. Các chuyên ngành của trường tập chung chủ yếu vào các ngành kỹ thuật. Bên cạnh đó, những ngành học như Kinh tế, Khoa học xã hội, Quản lý hay Nghệ thuật cũng được đào tạo song song. Trường cũng có một số ngành được đánh giá khá cao. Trong đó bao gồm:

Phân loại
Tên ngành
Ngành đỉnh cao loại IV thành phố Thượng Hải
  • Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu
Ngành đỉnh cao loại II thành phố Thượng Hải
  • Kỹ thuật Cơ khí
Ngành học giám sát xây dựng hàng đầu của Thượng Hải
  • Kỹ thuật Điện cơ
Ngành xây dựng trọng điểm của Ủy ban Giáo dục
thành phố Thượng Hải
  • Điện lực điện tử và truyền động điện
  • Chế tạo cơ khí và tự động hóa

Những lý do nên du học tại Học viện Điện cơ Thượng Hải

Trường Điện cơ Thượng Hải là một trường chuyên về kỹ thuật của Thượng Hải. Đây là một ngôi trường được đánh giá khá cao. Trường hiện tại cũng đang có nhiều sinh viên theo học. Vậy đâu là những đặc điểm thu hút sinh viên của trường? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Điện cơ Thượng Hải có hai cơ sở là Lingang và Minhang. Trường hiện diện tích khuôn viên là 1.147 mẫu Anh. Tổng tài sản cố định khoảng 2,19 tỷ nhân dân tệ, tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 400 triệu nhân dân tệ, Bên cạnh đó, thư viện có bộ sưu tập 1,459 triệu cuốn sách giấy và 1,769 triệu cuốn sách điện tử.

Hoc Vien Dien Co Thuong Hai 1
Cơ sở vật chất của trường Điện cơ Thượng Hải

Ngoài ra, Trường có  khá nhiều trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo. Trong đó bao gồm 1 Trung tâm Đổi mới Hợp tác Thượng Hải, 2 Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Thượng Hải, 1 Cơ sở Nghiên cứu Trọng điểm về Khoa học Xã hội và Nhân văn của Thượng Hải và 1 Trung tâm Thiết kế Công nghiệp Thành phố Thượng Hải.

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến hiện nay, Học viện Điện cơ Thượng Hải có gần 1.100 giảng viên và nhân viên. Trong đó, trường có 878 giáo viên chính quy; 332 giáo viên có chức vụ chuyên môn kỹ thuật cao cấp và 396 giáo viên có trình độ tiến sĩ (chiếm 45,1% tổng số giáo viên chính quy).

Nhà trường đã xây dựng đội ngũ giảng dạy theo định hướng ứng dụng kỹ thuật thông qua cả giới thiệu và đào tạo. Trường hiện có một số nhân tài trình độ cao như nhân tài cấp quốc gia trong hàng chục triệu dự án, thanh niên ưu tú toàn quốc, chuyên gia được hưởng phụ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước và những tài năng hàng đầu Thượng Hải.

Những thành tích mà Học viện Điện cơ Thượng Hải đạt được

Trong những năm gần đây, trường đã giành được giải nhất về thành tích giảng dạy quốc gia, giải đặc biệt về thành tích giảng dạy cấp Thành phố Thượng Hải. Trường được chọn vào đợt đầu tiên trong kế hoạch dẫn đầu xây dựng đại học hạng nhất của các trường cao đẳng và đại học Thượng Hải, và đã được phê duyệt cho 2 dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới cấp quốc gia và các dự án nông nghiệp mới cấp quốc gia.

Trong 5 năm qua, học sinh của trường đã đạt hơn 1.170 giải thưởng trong các cuộc thi đổi mới khoa học công nghệ, khởi nghiệp và thi tay nghề cấp tỉnh, cấp bộ trở lên.

Hoc Vien Dien Co Thuong Hai 3
Thành tích của Học viện Điện cơ Thượng Hải

Trên đây là một số thông tin về Học viện Điện cơ Thượng Hải mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường kỹ thuật của thành phố Thượng Hải. Tuy trường không quá nổi tiếng nhưng đây là một môi trường khá tốt dành cho các bạn sinh viện quốc tế. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trường. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *