Học viện Hoàng Sơn (Huangshan University) là một ngôi trường thuộc tỉnh An Huy Trung Quốc. Trường là một trong những ngôi trường xuất sắc của tỉnh An Huy. Không chỉ có một đội ngũ giảng viên xuất sắc tạo ra chất lượng đào tạo tuyệt vời. Trường còn sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời với trang thiết bị hiện đại và kho học liệu phong phú đa dạng. Chính vì vậy, trường hàng năm đều nhận được sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên. Vậy ngôi trường này là trường như thế nào? Trường có những ưu thế nào để thu hút sinh viên? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét về Học viện Hoàng Sơn

Trường là một trong những ngôi trường hàng đầu tại An Huy. Vậy ngôi trường này có vị trí như thế nào? Lịch sự hình thành và phát triển ra sao? Trường đào tạo những ngành gì? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Vị trí địa lý

Học viện Hoàng Sơn (HUANGSHAN UNIVERSITY), tọa lạc tại thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy. Nằm ở thành phố Hoàng Sơn. Đây là một thành phố cổ của tỉnh An Huy với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến đây, các bạn du học sinh có thể dễ dàng đi những cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc với cấu trúc thú vị và đặc sắc. Đặc biệt phải kể đến đó là Hoành Thôn với biểu tượng hình con trâu đang uống nước, hay núi Hoàng Sơn một ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hoc Vien Hoang Son 3
Học viện Hoàng sơn – An Huy, Trung Quốc

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

Học viện Hoàng Sơn là tiền thân của Học viện Kỹ thuật Giáo viên Huệ Châu được thành lập vào năm 1978. Vào tháng 12 năm 1997, trường được sát nhập với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Huệ Châu cũ và được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hoàng Sơn.

Tháng 2 năm 2002, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng Hoàng Sơn với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Năm 2014, trường Hoàng Sơn đã được phê duyệt xây dựng dự án đại học cấp cao ứng dụng tại địa phương của “Chương trình Hồi sinh Giáo dục Đại học An Huy” và “Chương trình đào tạo và giáo dục tài năng lâm nghiệp xuất sắc quốc gia”. Đến năm 2019, trường chính thức được đưa vào đơn vị xây dựng dự án của tỉnh An Huy.

Chuyên ngành đào tạo của trường

Có thể nói trường Học viện Hoàng Sơn là một trường đại học có rất nhiều điểm mạnh với các chuyên ngành đào tạo đa dạng. Tính đến tháng 11 năm 2021, trường cung cấp 65 chuyên ngành đại học và 56 chuyên ngành tuyển sinh bao gồm:

 • Kỹ thuật,
 • Quản lý,
 • Văn học.
 • Kinh tế,
 • Nghệ thuật giáo dục,
 • Khoa học,
 • Nông nghiệp.

Những điều thú vị về Học viện Hoàng Sơn

Như đã nhắc đến ở trên, đây là một ngôi trường thu hút rất nhiều sinh viên. Không chỉ bởi cơ sở vật chất hiện đại. Mà đó còn là do chất lượng đào tạo hàng đầu của trường. Các bạn cùng HiCampus đi tìm hiểu thêm về những thế mạnh mà trường sở hữu nhé.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ 

Trường Hoàng Sơn có diện tích 1.800 mẫu, khuôn viên của trường được thiết kế rất sinh thái, đẹp và bảo vệ môi trường. Diện tích xây dựng của các khu nhà học là 499.300 mét vuông. Tổng giá trị của thiết bị dạy học là 274 triệu nhân dân tệ.

Thư viện có một lượng lớn sách phong phú đa dạng. Trong đó bao gồm:

 • 1,6268 triệu cuốn sách giấy,
 • 2,0717 triệu cuốn sách điện tử,
 • 2,1732 triệu tạp chí điện tử,
 • 949 loại tạp chí giấy,
 • Hơn 100.000 bộ sưu tập đặc biệt về tài liệu Huệ Châu,
 • Hơn 14.000 tập biên niên sử, gia phả địa phương Huệ Châu và sách cổ địa phương.
Hoc Vien Hoang Son 2
Học viện Hoàng Sơn với cơ sở vật chất hiện dại

Ngoài ra, trường có một số phòng thí nghiệm và dự án nhỏ toàn diện với cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại như trung tâm mạng, trung tâm máy tính, trung tâm ngôn ngữ và trung tâm giáo dục thí nghiệm điện tử để hình thành giảng dạy, nghiên cứu, thử nghiệm, đọc sách, thể thao, giải trí, cuộc sống, v.v.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường

Tính đến tháng 9 năm 2018, Có 944 giảng viên trong học viện, bao gồm 827 giáo viên, 230 phó giáo sư trở lên, 667 giáo viên trình độ thạc sĩ trở lên. Ngoài ra, trường Hoàng Sơn còn có 4 giáo viên giỏi quốc gia, hơn 30 giáo viên ưu tú cấp tỉnh, và 1 thủ lĩnh công nghệ học thuật cấp tỉnh.

Quan hệ quốc tế của Học viện Hoàng Sơn

Trường Hoàng Sơn tích cực thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế, đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với 29 trường đại học của Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác. Hàng năm có hơn 100 giáo viên và học sinh được cử đi giao lưu, học tập ở nước ngoài.

Thành tựu xuất sắc của trường

Ngày 26 tháng 10 năm 2012, trường đã được ban chỉ đạo xây dựng văn minh tinh thần thành phố Hoàng Sơn trao tặng danh hiệu “Đơn vị văn minh thứ mười của thành phố Hoàng Sơn”.

Vào tháng 2 năm 2022, được chọn vào danh sách 100 bằng sáng chế hàng đầu của tỉnh An Huy vào năm 2021.

Ngoài ra, Sức mạnh nghiên cứu khoa học của trường đã và đang được cải thiện theo chiều hướng tốt khi giành giải nhì Giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia, giải nhì giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh, giải nhì giải thưởng xuất bản khoa học nghệ thuật xã hội tỉnh và giải thưởng khoa học công nghệ thành phố.

Hoc Vien Hoang Son 1
Học viện Hoàng Sơn với thành tích đào tạo xuất sắc

Trên đây là một số thông tin về Học viện Hoàng Sơn mà HiCampus gửi tới bạn. Học viện này là một trong những trường hàng đầu ở An Huy Trung Quốc. Trường hàng nâm đều thu hút hàng nghìn sinh viên tới theo học nhờ cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của mình. Hi vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về trường. Chúc các bạn sẽ sớm trở thành thành viên của ngôi trường này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *