Học viện Hý kịch Trung Ương là 1 trong những trường nổi tiếng về đào tạo nhân tài nghệ thuật. Trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi danh ở Bắc Kinh và cả Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn trường hý kịch Trung Ương này.

Lịch sử thành lập và phát triển của Học viện Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương là tổ chức giáo dục kịch nghệ đầu tiên ra đời ở Trung Quốc. Năm 1950, trường này được thành lập bởi sự kết hợp của trường chuyên khoa công lập hý kịch (được thành lập năm 1935), học viện Nghệ thuật Lỗ Tấn (được thành lập năm 1938) và đại học Hoa Bắc (được thành lập năm 1948). 

Hoc Vien Hy Kich Trung Uong 2 E1696481933480
Học viện hý kịch Trung ương – ngon cờ đầu đào tạo về ngành sân khấu tại Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của đất nước Trung Quốc. Bắc Kinh nằm ở miền Hoa Bắc và là thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là thành phố có điều kiện giao thông và kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc. Vì thế, Bắc Kinh là 1 điểm học tập lý tưởng với các du học sinh quốc tế.

Hoc Vien Hy Kich Trung Uong
Không gian trường hý kịch TW

Dự án giáo dục mà trường tham gia

Hiện nay, học viện hý kịch Trung ương là thành viên của nhiều tổ chức giáo dục, hiệp hội nghệ thuật biểu diễn hàng đầu Trung Quốc như:

 • Dự án Song Nhất Lưu
 • Dự án xây dựng hạng mục nghiên cứu sinh xuất sắc du học tại nước ngoài cấp quốc gia
 • Dự án xây dựng kế hoạch đổi mới đào tạo sinh viên đại học cấp quốc gia
 • Dự án xây dựng hạng mục ngành học trọng điểm đặc sắc quốc gia
 • Trường đại học nhận sinh viên quốc tế theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Tổng bộ liên minh các cơ sở đào tạo hý kịch Trung Quốc
 • Tổng bộ trung tâm nghiên cứu giáo dục hý kịch châu Á
 • Thư ký liên minh giáo dục hý kịch nghệ thuật thế giới
 • Hiệp hội kịch sống Trung Quốc
 • Uỷ viên nghệ thuật hiệp hội hý kịch Trung Quốc
 • Liên minh mỹ thuật nghệ thuật sân khấu vũ đạo quốc tế
 • Hiệp hội vũ đạo Trung Quốc
 • Phân hội Trung Quốc của hiệp hội đánh giá hý kịch quốc tế
 • Liên minh giáo dục nghệ thuật sân khấuTrung Quốc
 • Ủy viên hiệp hội giáo dục chuyên nghiệp nhạc kịch Trung Quốc….

Chuyên ngành đào tạo của trường học viện Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương có 10 khoa giảng dạy với nhiều chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật. Đó là những ngành Thiết kế sân khấu, Phim và truyền hình, Công nghệ sân khấu,  Diễn xuất/biểu diễn Opera, Diễn xuất/Vũ kịch, Chỉ đạo Nhà hát, Văn học của kịch, Lịch sử Sân khấu và Phê bình, Phim và Truyền hình….

Chuyên ngành tuyển sinh hệ đại học
Tên chuyên ngành
Hướng tuyển sinh
Năm đào tạo
Thuộc khoa viện
Biểu diễn
话剧影视表演
4
Khoa biểu diễn
曲艺相声创作表演
4
音乐剧表演
4
Khoa nhạc kịch
京剧表演
4
Khoa kinh kịch – Học viện hý kịch trung ương
京剧音乐伴奏
4
歌剧表演
5
Khoa ca kịch
舞剧表演
5
Khoa vũ kịch
偶剧表演与设计
4
Khoa múa rối
Đạo diễn hình ảnh hý kịch
戏剧导演
5
Khoa đạo diễn
电影导演
5
Khoa điện ảnh truyền hình
Quản lý nghệ thuật
影视制片
4
演出制作
4
Khoa quản lý
剧院管理
4
Văn học kịch,
điện ảnh và truyền hình
戏剧创作
5
Khoa hý kịch văn học
电视剧创作
4
Hý kịch học
戏剧史论与批评
4
戏剧策划与应用
4
Hý kịch truyền hình
Thiết kế mỹ thuật
舞台设计
5
Khoa mỹ thuật sân khấu
học viện hý kịch trung ương
舞台灯光
4
舞台服装
4
舞台化装
4
舞台造型体现
4
舞台技术
4
演艺影像设计
4
Nghệ thuật thu âm
演艺声音设计
4
电影声音设计与制作
4
Khoa điện ảnh truyền hình
Phát thanh và dẫn chương trình
广播电视节目主持
4

Những đặc điểm nổi bật của Học viện Hý kịch Trung ương

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ra các diễn viên xuất sắc của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường

Trường hý kịch Trung Ương hiện có 2 cơ sở; cơ sở Dongcheng và cơ sở Changping. Tổng diện tích của trường khoảng 230.000m2 với diện tích xây dựng khoảng 180.000m2. 

Trường hý kịch Trung Ương sở hữu hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng. Trong đó thư viện trường là 1 thư viện chuyên nghiệp tập trung về phim ảnh và truyền hình, văn học, triết học, lịch sử, địa lý và nhiều ngành khoa học xã hội khác. Từ khi thành lập, thư viện trường đã thu thập được hơn 500.000 cuốn sách, hơn 300 loại tạp chí trong lĩnh vực sân khấu và biểu diễn.

Hoc Vien Hy Kich Trung Uong 1
Một khoảng sân trường học viện hý kịch Trung ương

Quan hệ quốc tế của trường Hý kịch

Trường hý kịch Trung Ương luôn chú trọng vào tăng cường cải cách giáo dục. Trường luôn hướng mục tiêu đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống trường học. Ngoài ra, học viện này cũng thúc đẩy đổi mới tổ chức, trao đổi và hợp tác đa phương với nhiều tổ chức giáo dục kịch nghệ của thế giới. Việc này giúp đảm bảo sức mạnh toàn diện và chất lượng tổng thể của trường hý kịch Trung Ương. Trường luôn duy trì thế mạnh là 1 trong những trường nghệ thuật cấp cao nhất trên thế giới với những đặc điểm nổi bật.

Thành tích đào tạo của trường Hý kịch Trung Ương

Trường hý kịch Trung Ương đã đạt được nhiều thành tích giảng dạy ấn tượng. Trong đó, giáo sư Chen Min của trường đã đạt được giải nhì Giải thưởng thành tựu nổi bật về triết học-khoa học xã hội Bắc Kinh lần thứ 13 với Chuyên đề “Phản ánh về truyền.

Ngoài ra, trường hý kịch Trung Ương đã được nhiều giải ở các cuộc thi như Giải thưởng Phim truyền hình Trung Quốc lần thứ 5, Giải thưởng đánh giá lý thuyết do Liên đoàn Văn học-Nghệ thuật Trung Quốc và Hiệp hội Hý kịch Trung Quốc tổ chức… Trường chính là cái nôi tạo nên nhiều nhân tài nghệ thuật quốc gia như Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di, Trần Hiểu, Hồ Ca, Dịch Dương Thiên Tỉ…

Năm 2014, trường học viện hý kịch Trung ương đã tổ chức thành công sự kiện Olympic Sân khấu Thế giới lần thứ 6, Serie Giáo dục Kịch nghệ Liên Hợp Quốc, Hội nghị Giáo dục Kịch nghệ Thế giới lần thứ nhất, Liên hoan Phim truyền hình sinh viên Học viện Sân khấu Châu Á…

Trên đây là những thông tin thú vị về trường hý kịch Trung ương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo lĩnh vực nghệ thuật hàng đầu thành phố Bắc Kinh và Trung Quốc. Trường là cái nôi nghệ thuật quốc gia khi đã tạo nên nhiều nghệ sĩ hàng đầu ở Trung Quốc. Chúc bạn sẽ trở thành 1 nghệ sĩ nổi danh với sự đào tạo của trường học viện Hý kịch Trung ương.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *