Học viện Hý kịch Trung Ương là 1 trong những trường nổi tiếng về đào tạo nhân tài nghệ thuật. Trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi danh ở Bắc Kinh và cả Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn trường hý kịch Trung Ương này.

Lịch sử thành lập của Học viện Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương là tổ chức giáo dục kịch nghệ đầu tiên ra đời ở Trung Quốc. Năm 1950, trường này được thành lập bởi sự kết hợp của trường chuyên khoa công lập hý kịch (được thành lập năm 1935), học viện Nghệ thuật Lỗ Tấn (được thành lập năm 1938) và đại học Hoa Bắc (được thành lập năm 1948). 

Vị trí địa lý của trường Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của đất nước Trung Quốc. Bắc Kinh nằm ở miền Hoa Bắc và là thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là thành phố có điều kiện giao thông và kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc. Vì thế, Bắc Kinh là 1 điểm học tập lý tưởng với các du học sinh quốc tế.

Hoc Vien Hy Kich Trung Uong
Học viện Hý kịch Trung ương – Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo của trường Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương có 10 khoa giảng dạy với nhiều chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật. Đó là những ngành Thiết kế sân khấu, Phim và truyền hình, Công nghệ sân khấu,  Diễn xuất/biểu diễn Opera, Diễn xuất/Vũ kịch, Chỉ đạo Nhà hát, Văn học của kịch, Lịch sử Sân khấu và Phê bình, Phim và Truyền hình….

Những đặc điểm nổi bật của Học viện Hý kịch Trung ương

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ra các diễn viên xuất sắc của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Học viện Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương hiện có 2 cơ sở; cơ sở Dongcheng và cơ sở Changping. Tổng diện tích của trường khoảng 230.000m2 với diện tích xây dựng khoảng 180.000m2. 

Trường hý kịch Trung Ương sở hữu hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng. Trong đó thư viện trường là 1 thư viện chuyên nghiệp tập trung về phim ảnh và truyền hình, văn học, triết học, lịch sử, địa lý và nhiều ngành khoa học xã hội khác. Từ khi thành lập, thư viện trường đã thu thập được hơn 500.000 cuốn sách, hơn 300 loại tạp chí trong lĩnh vực sân khấu và biểu diễn.

Hoc Vien Hy Kich Trung Uong 1
Cơ sở vật chất hiện đại của Học viện Hý kịch Trung ương

Quan hệ quốc tế của trường Hý kịch Trung ương

Trường hý kịch Trung Ương luôn chú trọng vào tăng cường cải cách giáo dục. Trường luôn hướng mục tiêu đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống trường học. Ngoài ra, học viện này cũng thúc đẩy đổi mới tổ chức, trao đổi và hợp tác đa phương với nhiều tổ chức giáo dục kịch nghệ của thế giới. Việc này giúp đảm bảo sức mạnh toàn diện và chất lượng tổng thể của trường hý kịch Trung Ương. Trường luôn duy trì thế mạnh là 1 trong những trường nghệ thuật cấp cao nhất trên thế giới với những đặc điểm nổi bật.

Thành tích đào tạo của trường Hý kịch Trung Ương

Trường hý kịch Trung Ương đã đạt được nhiều thành tích giảng dạy ấn tượng. Trong đó, giáo sư Chen Min của trường đã đạt được giải nhì Giải thưởng thành tựu nổi bật về triết học-khoa học xã hội Bắc Kinh lần thứ 13 với Chuyên đề “Phản ánh về truyền.

Ngoài ra, trường hý kịch Trung Ương đã được nhiều giải ở các cuộc thi như Giải thưởng Phim truyền hình Trung Quốc lần thứ 5, Giải thưởng đánh giá lý thuyết do Liên đoàn Văn học-Nghệ thuật Trung Quốc và Hiệp hội Hý kịch Trung Quốc tổ chức… Trường chính là cái nôi tạo nên nhiều nhân tài nghệ thuật quốc gia như Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di, Trần Hiểu, Hồ Ca, Dịch Dương Thiên Tỉ…

Năm 2014, trường đã tổ chức thành công sự kiện Olympic Sân khấu Thế giới lần thứ 6, Serie Giáo dục Kịch nghệ Liên Hợp Quốc, Hội nghị Giáo dục Kịch nghệ Thế giới lần thứ nhất, Liên hoan Phim truyền hình sinh viên Học viện Sân khấu Châu Á…

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Học viện Hý kịch Trung ương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo lĩnh vực nghệ thuật hàng đầu thành phố Bắc Kinh và Trung Quốc. Trường là cái nôi nghệ thuật quốc gia khi đã tạo nên nhiều nghệ sĩ hàng đầu ở Trung Quốc. Chúc bạn sẽ trở thành 1 nghệ sĩ nổi danh với sự đào tạo của trường Hý kịch Trung ương.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *