Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy là học viện đào tạo các ngành kỹ thuật nổi tiếng tại tỉnh An Huy Trung Quốc. Trường không chỉ có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao mà còn có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy học của sinh viên trong nước và quốc tế. Trong bài viết này, HiCampus sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy – điểm đến du học lý tưởng dành cho du học sinh nhé!

Vị trí địa lý

Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy (An Huy Science And Technology University), có trụ sở chính tại huyện Phượng Dương, thành phố Chu Châu, tỉnh An Huy. Chu Châu là một trong ba thành phố của “Tam giác vàng Trường-Chu-Đàm” bao gồm cả thành phố Trường Sa và Tương Đàm.

Từ xa xưa đây đã là vùng đất nổi tiếng về cá và lúa ở bờ Bắc sông Dương Tử. Chu Châu có mức sống hợp lý, cuộc sống hiện đại và tiện nghi. Chính vì vậy, nơi đây cũng là một trong những lựa chọn không tồi để bạn có thể trải nghiệm sinh sống và học tập.

Hoc Vien Khoa Hoc Ky Thuat An Huy 2

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường được thành lập năm 1950, bắt đầu đào tạo đại học năm 1965, cấp bằng cử nhân năm 1993.

Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy là một tổ chức giáo dục đại học được Bộ Giáo dục phê duyệt. Đồng thời cũng là cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề xây dựng trọng điểm. Trường là thành viên của Liên minh Đại học Công nghệ Ứng dụng phục vụ nhu cầu đặc biệt của đất nước cho dự án đào tạo nhân tài trình độ thạc sĩ chuyên nghiệp, và được chọn vào “ Chương trình giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc” của bộ Giáo dục.

Năm 2012, trường được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “50 trường đại học hàng đầu quốc gia có kinh nghiệm tiêu biểu về việc làm sau đại học”.

Năm 2017, trường được phê duyệt là Trường đại học xây dựng trình độ cao theo hướng giáo dục địa phương ở tỉnh An Huy với kết quả xuất sắc. Đồng thời thông qua thành công việc chấp nhận dự án đào tạo nhân tài cấp bằng thạc sĩ để phục vụ nhu cầu đặc biệt của đất nước, trường được xếp hạng trong số trường đại học “kép hạng nhất” ở tỉnh An Huy.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 11 năm 2021, Học viện Khoa học và Kỹ thuật An Huy có 14 trường trung cấp và 50 ngành đại học; có 6 ngành trọng điểm cấp tỉnh và 11 chuyên ngành đặc trưng trong đó bao gồm các ngành như:

 • Nông nghiệp
 • Kỹ thuật
 • Khoa học
 • Quản lý
 • Kinh tế
 • Văn học
 • Luật
 • Y học…

Các ngành chính của tỉnh bao gồm:

 • Kỹ thuật bảo quản và chế biến nông sản
 • Di truyền và nhân giống cây trồng
 • Dinh dưỡng cây trồng
 • Thuốc thú y
 • Khoa học cây trồng

Những nét thú vị về Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy

Là một ngôi trường có lịch sử lâu đời tại An Huy, Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy là một ngôi trường vừa có bề dày lịch sử vừa có nhiều đổi mới hiện đại để thích nghi mới trình độ giáo dục trong thời đại mới. Chính vì vậy, nơi đây đã thu hút đông đảo sinh viên đến theo học. Sau đây hãy cùng HiCampus điểm qua một số nét thú vị về ngôi trường này nhé!

Hệ thống cơ sở vật chất

Trường có Cơ sở ở Phượng Dương và Cơ sở ở Long Hồ Bạng Phụ. Tổng diện tích của trường là gần 2.000 mẫu. Trong đó diện tích xây dựng là 640.000 mét vuông. Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 295 triệu nhân dân tệ.

Thư viện trường có bộ sưu tập sách giấy là 1,423 triệu quyển, sách điện tử là 1,33 triệu quyển.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy

Tháng 5 năm 2020, trường có hơn 1.200 giảng viên, trong đó có 365 giáo viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư cao cấp và 863 giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ.

Ngoài ra trường còn có nhiều học giả, giảng viên nổi tiếng bao gồm:

 • 11 giáo viên giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh
 • 2 nhân tài thế kỷ mới của Bộ Giáo dục
 • 5 lãnh đạo khoa học và kỹ thuật cấp tỉnh
 • 8 chuyên gia được hưởng chế độ phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước và chính quyền tỉnh

Quan hệ quốc tế của Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy

Kể từ tháng 5 năm 2020, trường sẽ triển khai mạnh mẽ dự án hợp tác giáo dục quốc tế và tổ chức các chương trình du học cho các sinh viên xuất sắc bậc đại học. Ngoài ra, trường cũng đã liên tiếp thiết lập các hoạt động trao đổi và hợp tác với 26 trường đại học ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Nga và Đài Loan. Có 3 dự án giáo dục hợp tác Trung Quốc với nước ngoài cấp quốc gia và 5 dự án trao đổi liên trường hợp tác Trung-nước ngoài cấp tỉnh. 255 người đã sang Hoa Kỳ và Hàn Quốc để học bằng kép đại học, và 94 người đã tốt nghiệp ra nước ngoài để học thạc sĩ.

Hoc Vien Khoa Hoc Ky Thuat An Huy 1

Thành tựu đạt được

Năm 2008 Trường đã đạt 1 giải nhất và 5 giải ba dạy giỏi cấp tỉnh. Năm 2010, đạt giải nhì và ba giải 3 môn dạy giỏi cấp tỉnh. Năm 2012, đạt 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhì, 4 giải Ba môn dạy giỏi cấp tỉnh……

Năm 2004, trong Cuộc thi Khởi nghiệp Thanh niên “Kone Cup” lần thứ nhất tại thành phố Chu Châu, đã giành được một giải bạc và hai giải thưởng xuất sắc.

Năm 2005, điệu nhảy “Tiếng trống quê hương” đã giành giải ba trong cuộc thi khiêu vũ của Liên hoan văn hóa nghệ thuật sinh viên đại học cúp “Little Smart” lần thứ nhất tại thành phố Bạng Phụ.

Trường đã xuất bản 71 công trình học thuật, xuất bản hơn 1.300 bài báo học thuật cấp cao và giành được 77 giải thưởng nghiên cứu khoa học trên cấp thành phố, trong đó có 1 giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia. 1098 bằng sáng chế đã được phê duyệt.

Kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về Học viện Khoa học Kỹ thuật An Huy. Nhìn chung, đây là trường có những chuyên đào tạo đáng trải nghiệm ở tỉnh An Huy. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *