Học viện Liêu Đông (Liaodong University) là một trường đại học thuộc tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Đây là một ngôi trường đào tạo tổng hợp ở Liêu Ninh. Học viện Liêu Ninh mỗi năm đều thu hút được một lượng lớn học sinh sinh viên theo học tại trường. Vậy ngôi trường này có tốt không? Trường có những ưu thế nào trong đào tạo và giảng dạy? Nếu các bạn muốn hiểu thêm về trường thì cùng HiCampus đi tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Liêu Đông

Cao đẳng Liêu Đông ban đầu là Trường Cao đẳng quốc dân An Đông Tam Dục tư thục năm 1912.

Công tác giáo dục đại học bắt đầu với Trường Cao đẳng Nông nghiệp do tỉnh An Đông thành lập năm 1948.

Hoc Vien Lieu Dong 1
Học viện Liêu Đông

Sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập, ở Đan Đông có hơn 10 trường cao đẳng và đại học có lịch sử lâu đời, đặc trưng vùng miền và di sản văn hóa sâu sắc. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2003, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Trường Cao đẳng Tài chính Liêu Ninh và Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Đan Đông đã được sáp nhập và nâng cấp thành Học viện Liêu Đông như hiện tại.

Vị trí địa lý của trường Liêu Đông

Học viện Liêu Đông nằm ở khu vực phía đông tỉnh Liêu Ninh. Trường nằm bên bờ sông Áp Lục và Hoàng Hải, tọa lạc tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh. Đan Đông là thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất Trung Quốc. Đan Đông có thể nhìn sang thành phố Sinuiju bên kia sông của Triều Tiên. CÓ thể nói Liêu Đông là trường đại học gần biên giới quốc gia nhất. Sở hữu vị tri như vậy, nên học tập tại trường Liêu Đông cũng là một sự lựa chọn vô cùn thú vị dành cho các bạn du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng của Học viện Liêu Đông

Tính đến tháng 10 năm 2022, trường có 14 viện khoa đào tạo trực thuộc. Trường cung cấp 49 chuyên ngành đại học và 22 chuyên ngành cao đẳng. Trong đó, các chuyên ngành nằm trong nhiều khối lĩnh vưc khác nhau. Bao gồm kinh tế, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.

Cơ sở
Viện đào tạo
Chuyên ngành
Cơ sở Lâm Giang
Viện Kinh tế
国际经济与贸易
投资学
金融学
经济统计学
税收学
Viện Quản lý
市场营销
会计学
财务管理
旅游管理
Viện Triều Tiên – Hàn Quốc
朝鲜语
汉语国际教育(师范类)
日语
Cơ sở Kim Sơn
Viện Sư phạm Học viện Liêu Đông
汉语言文学(师范类)
数学与应用数学(师范类)
小学教育(师范类)
英语(师范类)
Viện Xây dựng thành phố
工程管理
土木工程
人文地理与城乡规划
Viện Thời trang và Dệt may
纺织工程
服装设计与工程
服装与服饰设计
Viện Máy móc và Công nghệ Hóa học
化学工程与工艺
轻化工程
机械设计制造及其自动化
Viện Nông nghiệp
动物医学
园艺
种子科学与工程
动物科学
Viện Kỹ thuật thông tin
电子信息工程
网络工程
计算机科学与技术
测控技术与仪器
Viện Y học
护理学
Viện Thiết kế và Nghệ thuật
视觉传达设计
环境设计
Viện Ngoại ngữ ứng dụng
航空服务艺术与管理 [37]

Vì sao nên du học tại Học viện Liêu Đông? 

Trường Liêu Đông là một trường có vị trí địa lý vô cùng đẹp. Nơi đây là một nơi vô cùng phù hợp để trải nhiệm cuộc sống du học Trung Quốc. Vậy thì bên cạnh vị trí đắc địa, trường còn có những điểm mạnh nào khác? Tại sao nên chọn học tại trường? Chúng ta hãy cùng khám phà thêm về những ưu thế của trường để trả lời cho hai câu hỏi trên nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Tính đến tháng 10 năm 2022, Học viện Liêu Đông có nhiều cơ sở trường khác nhau, bao gồm:

  • Linjiang,
  • Jinshan Beiyuan,
  • Jinshan Nanyuan,
  • Jingshan,
  • Wulongbei
Hoc Vien Lieu Dong 3
Cơ sở vật chất hiện đại của Học viện Liêu Đông

Trường có tổng diện tích 821.400 mét vuông, tổng diện tích xây dựng gần 406.300 mét vuông. Bên cạnh đó, tài sản cố định của trường có tổng giá trị là 820 triệu nhân dân tệ.

Thư viện của Học viện Liêu Đông bao gồm Thư viện cơ sở Linjiang và Thư viện cơ sở Jinshan. Tính đến tháng 3/2021, thư viện có 1,1138 triệu đầu sách giấy và 578.000 đầu sách điện tử. Năm 2020 đã đặt mua 277 tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài và 7 tờ báo. Thư viện trường có 14 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Tính đến tháng 10 năm 2022, trường có 1.675 giảng viên, nhân viên và 1.030 giáo viên chính quy. Trong đó:

  • 49,03% giáo viên là giáo viên “có trình độ kép và kỹ năng kép”,
  • 50,29% giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp,
  • 82,43% có bằng thạc sĩ trở lên

Giảng viên Học viện Liêu Đông đã được phê duyệt là chuyên gia, học giả với phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước, “Đề án Trăm vạn nhân tài” cấp trăm người, cấp nghìn người, giáo viên xuất sắc cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện Liêu Đông

Do là trường đại học gần biên giới quốc gia, trường Liêu Đông luôn giữ vững châm ngôn xây dựng trường học quốc tế. Trường luôn tuân thủ nguyên tắc giáo dục mở. Hiện trường đã thiết lập quan hệ trao đổi, hợp tác hữu nghị lâu dài với hơn 60 trường đại học ở Nga, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Mông Cổ và các quốc gia khác.

Học viện Liêu Đông tích cực thực hiện sáng kiến ​​quốc gia “Một vành đai, Một con đường” và cung cấp các khóa học cử nhân dạy bằng tiếng Anh về khoa học và công nghệ máy tính, kỹ thuật dệt may, thương mại quốc tế và các khóa học đại học bằng tiếng Trung Quốc cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Á, Châu Phi và các nước khác. Trường còn tuyển sinh viên đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên, Bangladesh, Pakistan và gần 30 quốc gia châu Phi.

Hoc Vien Lieu Dong 2
Quan hệ quốc tế sâu rộng của Học viện Liêu Đông

Trên đây là một số thông tin về Học viện Liêu Đông mà HiCampus gửi tới bạn. Học viện Liêu Đông là trường đại học giáp sông, giáp biển và giáp bieen giới duy nhát của Trung Quốc. Hàng năm trường đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên trong và ngoài nước. Hi vọng qua đây các bạn sẽ hiểu hơn về ngôi trường này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *