Học viện Nghệ thuật An Huy là trường đại học tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, An Huy Trung Quốc. Đây là một ngôi trường nghệ thuật hàng đầu tại Trung Quốc. Hiện nay, trường thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của sinh viên. Đặc biệt là sinh viên nghệ thuật rất nhiều người có mong muốn học tập tại trường. Vậy ngôi trường này như thế nào? Trường có những thế mạnh nào? Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn? Cùng HiCampus tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Đôi nét về Học viện Nghệ thuật An Huy 

Đây là một ngôi trường nghệ thuật được nhiều sinh viên lựa chọn. Trường là một ngôi trường hàng đầu trong ngành nghệ thuật của Trung Quốc hiện nay. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường.

Vị trí địa lý của trường

Học Viện Nghệ thuật An Huy (An Huy University of Arts), tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Là một trong những “thành phố công viên quốc gia” của Trung Quốc, Hợp Phì là sự pha trộn của những ngọn núi xanh và những hồ nước lung linh trong khung cảnh của một thành phố công nghệ cao. Đồng thời, đây cũng là một thành phố công nghiệp, khoa học và giáo dục. Nơi đây có nhiều trường đại học, công ty nghiên cứu, các công xưởng và nhà máy uy tín. Và đây cũng là một trung tâm giao thông quan trọng đến các khu vực xung quanh ở Trung Quốc.

Hoc Vien Nghe Thuat An Huy
Học viện Nghệ thuật An Huy (Anhui University of Arts)

Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 1959, trường Nghệ thuật An Huy được thành lập. Từ năm 2012, Tỉnh ủy An Huy và Chính quyền tỉnh đã có kế hoạch sáp nhập Trường cao đẳng Kỹ Thuật và Phát Thanh, Điện ảnh và Truyền hình An Huy; Trường cao đẳng nghề nghệ thuật An Huy để thành lập Trường Nghệ thuật và Truyền Thông An Huy với bậc đại học do Bộ Giáo dục quy định.

Vào tháng 12, được sự chấp thuận của chính quyền nhân dân tỉnh An Huy,  Học viện Nghệ thuật thuộc Đại học An Huy được thành lập.

Năm 2018, Đại học An Huy đã tuyên bố trường Nghệ thuật An Huy là học viện cấp hai của Đại học An Huy được thành lập và quản lý độc lập.

Chuyên ngành đào tạo của trường

Tính đến tháng 9 năm 2015, trường có 4 phòng ban và 1 khoa. Trường có tất cả 17 chuyên ngành đại học, chủ yếu đào tạo các ngành nghệ thuật. Trong đó có một số các ngành nổi bật như:

 • Biểu diễn Âm nhạc,
 • Sáng tác và Công nghệ Sáng tác,
 • Trình diễn,
 • Nghiên cứu Điện ảnh,
 • Kịch Điện ảnh và Văn học Truyền hình,
 • Báo chí,
 • Nhiếp ảnh và sản xuất phim và truyền hình,
 • Phương tiện truyền thông mới…

Những điều thú vị về Học viện Nghệ thuật An Huy

Như đã nhắc đến ở trên, đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo nghệ thuật. Trường được đánh gia cao trong nhiều mặt. Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt. Cơ sở vật chất của trường cùng luôn nằm trong top đầu. Vậy đâu là những thế mạnh của trường? Cùng HiCampus tìm hiểu nhé.

Hệ thống cơ sở vật chất

Tháng 10 năm 2021, trường có diện tích 580 mẫu Anh. Trường có thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học trị giá 58,87 triệu nhân dân tệ. Hiện nay, trường có 277.000 cuốn sách giấy.

Quy hoạch khuôn viên và kiến ​​trúc của trường được thiết kế bởi Viện Nghiên cứu và Thiết kế Kiến trúc của Đại học Đồng Tế, nơi thể hiện các yếu tố và phong cách kiến ​​trúc Huệ Châu.

Đợt đầu tiên của dự án trong giai đoạn đầu tiên của dự án đã bắt đầu xây dựng gần 210.000 mét vuông. Vào mùa thu năm 2017, một số tòa nhà trường học đã được đưa vào sử dụng và đã hoàn thành cơ bản vào năm 2018.

Hoc Vien Nghe Thuat An Huy 1
Cơ sở vật chất hàng đầu của trường

Đội ngũ giáo viên hùng hậu của Trường

Tính đến tháng 3/2023, trường có 214 giáo viên chính quy, trong đó có

 • 92 nhân viên cấp cao trở lên;
 • 23 tiến sĩ,
 • 40 nghiên cứu sinh tiến sĩ,
 • 200 giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên.

Trong đội ngũ giáo viên chuyên trách có 1 giáo viên giỏi quốc gia, 1 chuyên viên hưởng phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước, 1 chuyên viên hưởng phụ cấp đặc biệt của tỉnh, 6 thủ khoa cấp tỉnh, 2 phó giáo sư cấp tỉnh, 10 giáo viên giỏi và 8 tân binh cấp tỉnh.

Quan hệ quốc tế của Học Viện Nghệ Thuật An Huy

Kể từ tháng 12 năm 2019, trường đã hợp tác với Đoàn nghệ thuật biểu diễn An Huy, Đài phát thanh và truyền hình An Huy, Học viện hội hoạ và thư pháp tỉnh An Huy, Bảo tàng nghệ thuật tỉnh An Huy, Chính quyền huyện Yuexi, Huyện ủy Phi Đông Ban Tuyên giáo và các doanh nghiệp tổ chức truyền thông văn hóa khác.

Những thành tựu xuất sắc của trường

Trường đã giành được 108 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 2 dự án Quỹ Nghệ thuật Quốc gia và 1 dự án Quỹ Thanh niên Bộ Giáo dục; xuất bản 308 bài báo học thuật; vở opera gốc “Bao Qingtian” đã được phê duyệt là chìa khóa cấp tỉnh và là sức mạnh văn hóa.

Vào tháng 12 năm 2021, Học viện Nghệ thuật An Huy đã được đưa vào danh sách Cơ sở kế thừa di sản văn hóa phi vật thể giai đoạn 2022-2024 của tỉnh An Huy.

Ngày 13 tháng 12 năm 2021,  trường được chọn vào danh sách đơn vị xuất sắc về xây dựng đạo đức nghề nghiệp tỉnh An Huy.

Hoc Vien Nghe Thuat An Huy 2
Thành tựu xuất sắc mà trường đạt được

Kết

Từ khi thành lập đến nay, trải qua nhiều năm phát triển Học Viện Nghệ Thuật An Huy luôn đi đúng tinh thần đào tạo của trường  “Kết hợp giữa đức và nghệ, sự thống nhất giữa tri thức và hành động” .Trường cũng vạch rõ phương hướng giáo dục học tập kết hợp với thực tiễn để đào tạo nên truyền thống học tập của nhà trường. Hiệu quả từ đường lối giáo dục của nhà trường chính là việc thành tích đào tạo của Học viện Nghệ Thuật An Huy luôn được đánh giá cao, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *