Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây (Guangxi University of Foreign Languages) là một trường thuộc khu tự trị dận tộc Choang Quảng Tây. Đây là một ngôi trường ngoại ngữ hàng đầu trong khu vực. Trường có một hẹ thống chương trình đào tạo bài bản. Và trường luôn hướng tới việc cung cấp cho sinh viên những gì tốt nhất. Vì vậy, ngôi trường này cùng thu hút được không ít sinh viên tới theo học. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Tiền thân của Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây là Trường Cao đẳng Nghề Ngoại ngữ Phương Đông Quảng Tây, được thành lập vào tháng 6 năm 2004.

Trường được nâng cấp thành trường đại học tổng hợp toàn thời gian vào tháng 4 năm 2011.

Đây là trường đại học tổng hợp tư thục đầu tiên ở Quảng Tây nâng cấp lên trình độ đại học. Và là trường đại học tổng hợp đào tạo ngoại ngữ duy nhát của Quảng Tây.

Năm 2018, trường đã vượt qua thành công kỳ đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Năm 2021, đề án được phê duyệt xây dựng đơn vị cấp bằng thạc sĩ mới.

Hoc Vien Ngoai Ngu Quang Tay 1
Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây

Vị trí địa lý của Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây

Trường Ngoại ngữ Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Nam Ninh được mệnh danh là thành phố xanh của Trung Quốc. Nơi đây có thể đem lại cho các bạn một khung cảnh núi non hùng vĩ. Bên cạnh đó là một bầu không khí trong lành. Vì vậy, Nam Ninh là một nơi rất phú hợp để du lịch và sinh sống. Bên cạnh đó, Nam Ninh cũng là một nơi có mức sống vừa phải. Đi kèm với đó là giao thông vô cùng thuận tiện. Vì vậy, đây là một địa điểm vô cùng thích hợp dành cho các bạn du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Ngoại ngữ Quảng Tây

Theo trang web chính thức của trường, Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây có 16 khoa. Trường cung cấp 57 chuyên ngành đại học và cao đẳng, trong đó có 13 chuyên ngành ngôn ngữ. Hiện trường đang có hơn 31.000 sinh viên chính quy. Trường có đào tạo một số ngành là những ngành đặc sắc của khu tự trị. Bao gồm một số ngành sau:

Phân loại
Tên ngành
Điểm xây dụng chuyên ngành hàng đầu Khu tự trị
 • Thương mại và Kinh tế quốc tế
 • Tiếng Thái
 • Tiếng Việt 
Chuyên ngành đặc sắc cấp Khu tự trị
 • Tiếng Việt
 • Thương mại và Kinh tế Quốc tế
Chuyên ngành hội nhập cấp Khu tự trị
 • Thương mại và Kinh tế Quốc tế
Chuyên ngành trọng điểm trường dân lập
cấp Khu tự trị
 • Tiếng Thái
 • Tiếng Anh
 • Nghệ thuật Dẫn chương trình và Phát thanh,
 • Thương mại và Kinh tế Quốc tế
 • Quản lý hành chính 

Vì sao nên chọn học tại Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây? 

Đây là một ngôi trường đại học tổng hợp chuyên đào tạo ngoại ngữ của Quảng Tây. Đồng thời cũng là một trong những ngôi trường hàng đầu trong khu vực. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào để thu hút sinh viên tới theo học? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Theo trang web chính thức của trường, trường hiện có hai cơ sở là Cơ sở Ngũ Hợp và Cơ sở Không Cảng tại Nam Ninh. Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây có khuôn viên rộng rãi. Tổng diện tích quy hoạch của khuôn viên là hơn 2.500 mẫu Anh.

Hoc Vien Ngoai Ngu Quang Tay 2
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Ngoại ngữ Quảng Tây

Theo website trường, thư viện trường có 3.020 ghế đọc, 1 phòng đọc điện tử, 5 phòng đọc tổng hợp (hội trường). Thư viện trường có tổng cộng 11 giá sách, với 1,519 triệu đầu sách giấy. Bên cạnh đó, trường có khoảng 3,567 triệu sách điện tử và tạp chí định kỳ. Ngoài ra, trường còn sở hữu 18 cơ sở dữ liệu tài nguyên điện tử được hình thành, trong đó có 4 cơ sở dữ liệu chuyên ngành như nền tảng chia sẻ tài nguyên số đa ngôn ngữ ASEAN, ngôn ngữ Âu Mỹ, kế toán và quản lý.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc ưu tú 

Tính đến tháng 10/2018, trường có tổng cộng 642 giáo viên chính quy và 257 giáo viên bên ngoài, tương đương 764 giáo viên. Trong đó, các giáo viên của trường đều là những người có thành tích xuất sắc. Bao gồm:

 • 2 giáo sư cấp 2,
 • 2 hướng dẫn viên tiến sĩ,
 • 81 hướng dẫn viên thạc sĩ,
 • 3 giáo viên giảng dạy đại học cấp khu tự trị,
 • 1 đội ngũ giảng dạy cấp khu tự trị.

Những thành tích mà Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây đã đạt được

Trường đã thực hiện tổng cộng 98 đề án cải cách giáo dục cấp khu tự trị và 238 đề án cải cách giáo dục cấp trường. Đồng thời, trường đã đạt 1 giải đặc biệt, 1 giải nhì và 4 giải ba về thành tích giảng dạy cấp khu tự trị giáo dục đại học Quảng Tây. Cùng với đó, trong 3 năm qua, trường đã chủ trì:

 • 4 dự án hợp tác giáo dục đại học-công nghiệp của Bộ Giáo dục,
 • 62 dự án đổi mới sáng tạo cấp quốc gia,
 • 155 dự án cấp khu tự trị,
 • 142 dự án cấp trường
Hoc Vien Ngoai Ngu Quang Tay 3
Thành tích của trường Ngoại ngữ Quảng Tây

Trên đây là một số thông tin về Học viện Ngoại ngữ Quảng Tây mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường ngoại ngữ hàng đầu trong khu vực Quảng Tây. Trường luôn cố gắng để cung cấp cho sinh viên những bài giảng chất lượng và môi trường học tập hàng đầu. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về ngôi trường này. HiCampus chúc các bạn sẽ có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *