Tìm hiểu trường học viện phụ nữ Trung Quốc – ngôi trường nghiên cứu các vấn đề liên quan đến giới và bình đẳng giới cũng như các ngành học về quản lí cán bộ phụ nữ hàng đầu tại Trung Quốc. Cùng Hicampus tìm hiểu về trường nhé.

Đôi nét về trường Học viện Phụ nữ Trung Quốc

Học viện Phu nữ Trung Quốc là một ngôi trường có lịch sử lâu đời. Hằng năm trường đón tiếp rất nhiều du học sinh tới học tập và nghiên cứu. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu đôi nét về ngôi trường này nhé!

Vị trí địa lý trường Học Viện phụ nữ Trung Quốc

Trường phụ nữ Trung Quốc (China Women’s University) tọa lạc tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Đây là trung tâm chính trị, trung tâm văn hóa, trung tâm giao lưu quốc tế và đổi mới công nghệ. Đồng thời đây còn là 1 điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng với các du học sinh quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển của Học Viện

Học viện phụ nữ Trung Quốc là trường đại học tổng hợp dành cho nữ sinh đầu tiên trực thuộc Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc và bộ Giáo Dục.

Trường là tiền thân của Trường Cao Đẳng Dạy Nghề dành cho Phụ nữ được thành lập vào năm 1949.

Năm 1995:  trường được đổi tên thành Đại học Phụ nữ Trung Quốc

Năm 1996:  trường bắt đầu tổ chức đào tạo bậc đại học.

Năm 2002: chính thức được chuyển đổi thành một tổ chức giáo dục đại học bình thường.

Năm 2019:  trường chính thức bổ sung biệt hiệu “Viện đào tạo cán bộ Liên đoàn Phụ nữ toàn Trung Quốc”.

Năm 2021:  trường chính thức được phê duyệt là đơn vị cấp bằng thạc sĩ.

Chuyên ngành đào tạo của trường

Tính đến tháng 11 năm 2021, trường có 6 cơ sở giảng dạy trực thuộc, cung cấp 25 chuyên ngành đại học và 1 chuyên ngành cao đẳng nghề. Trong đó có các ngành tiêu biểu như:

  • Luật,
  • Giáo dục,
  • Quản lý kinh tế,
  • Văn học và nghệ thuật,
  • Ngành ngành kỹ thuật. 

Những điều thú vị về Học Viện Phụ nữ Trung Quốc

Học viện Phụ nữ Trung Quốc không chỉ là ngôi trường được nhiều sinh viên Trung Quốc yêu thích mà còn là điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên quốc tế. Học tập tại Học viện Phụ nữ Trung Quốc chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tất cả các bạn sinh viên. Hãy cùng HiCampus điểm qua một vài điều thú vị về ngôi trường này nhé!

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại – phong phú

Trường học viện phụ nữ Trung Quốc hiện có bốn cơ sở: cơ sở chính: cơ sở phía Bắc, cơ sở Huijia và cơ sở Fangshan.  Tổng diện tích là 239.600 mét vuông. Ngoài ra, tổng diện tích xây dựng là 150.700 mét vuông và tổng diện tích giá trị tài sản của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học 54 triệu nhân dân tệ.

Thư viện trường có:

  • 703.600 cuốn sách giấy
  • 185 cơ sở dữ liệu các loại, thư viện dành cho phụ nữ Trung Quốc,
  • 1.281.600 tạp chí điện tử.
Hoc Vien Phu Nu Trung Quoc 1
Cơ sở vật chất trường Học viện Phụ nữ Trung Quốc

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

Trường có 472 giảng viên trong đó:

  • 247 giáo viên chuyên trách
  • 83 giáo viên nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có bằng cấp cao và có bề dày kinh nghiệm, đồng thời cũng có tinh thần trách nhiệm cao. Hiện tại , trường có tổng 4.768 sinh viên bậc đại học và sau đại học.

Quan hệ quốc tế của trường Học Viện Phụ Nữ trung Quốc

Tính đến tháng 6 năm 2020, trường có tổng cộng 28 chương trình trao đổi sinh viên tại nước ngoài dưới nhiều hình thức: chương trình ngắn hạn bao gồm đào tạo tiếng Anh tại Úc, Anh, Mỹ…các dự án nghiên cứu xã hội tại Hoa Kỳ. Các chương trình trao đổi một học kỳ tại các trường đại học dành cho phụ nữ ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Nhật Bản, và các chương trình giáo dục cử nhân và thạc sĩ chung với các trường đại học ở Hoa Kỳ và Úc.

Những thành tựu đào tạo của trường

Năm 2016: 8 giáo viên của trường đạt giải phê duyệt dự án Quỹ khoa học xã hội quốc gia.

Năm 2017: trường được phê duyệt 4 dự án của Quỹ Khoa học xã hội Bắc Kinh.

Trường đã thành lập Viện Nghiên cứu Xây dựng Gia đình, Viện Nghiên cứu Phát triển Phụ nữ Toàn cầu, 3 tổ chức nghiên cứu khoa học vật lý và 33 tổ chức nghiên cứu khoa học phi vật chất.

Năm học 2020-2021, trường đã thành lập 6 đề án đào tạo sinh viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cấp quốc gia, nhận được nhiều lời khen ngợi từ bộ Giáo Dục.

Trên đây là những thông tin về Học viện phụ nữ Trung Quốc của Hicampus.vn gửi đến bạn. Trường có trình độ giảng dạy xuất sắc trên lĩnh vực, luôn có hướng theo đuổi sự đổi mới về khoa học, đi đầu trong đổi mới công nghệ. Chúc bạn sẽ là 1 trong số những tài năng hàng đầu của trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *