Học viện Văn Lý Thiệu Hưng (绍兴文理学院) là một ngôi trường tọa lạc tại thành phố Thiệu Hưng – thành phố của văn hóa lịch sử. Đây là một ngôi trường với lịch sử thành lập lâu đời tại Trung Quốc. Hôm nay, HiCampus sẽ cùng các bạn khám phá những thông tin thú vị về ngôi trường này nhé.

Lịch sử ra đời học viện văn lý Thiệu Hưng

Tiền thân của trường bắt nguồn từ Trường sơ cấp Sư phạm Sơn Hội được thành lập vào năm 1909, do Lỗ Tấn làm người giám sát (hiệu trưởng).

Năm 1996, Học viện Văn Lý Thiệu Hưng được thành lập thông qua sự hợp nhất của Trường Cao đẳng Sư phạm Thiệu Hưng và Trường Cao đẳng Thiệu Hưng cũ.

Sau đó, Trường Y tế Thiệu Hưng, Trường Sư phạm Thượng Ngu và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công trình Xây dựng Thiệu Hưng lần lượt được sáp nhập.

Vị trí địa lý

Trường Văn Lý Thiệu Dương nằm ở thành phố Thiệu Dương, Chiết Giang, Trung Quốc. Thiệu Dương là một thành phố mang nét đẹp cổ xưa, chứa đựng vô vàn nét đẹp văn hóa lịch sử. Nơi đây có mức sống vừa phải, phong cảnh hữu tình nên nó sẽ là điểm đến thích hợp cho các bạn du học sinh.

Xem thêm: Học bổng Tỉnh Chiết Giang -Hicampus

Những điều khiến trường trở thành một ngôi trường lý tưởng

Học viện Văn Lý Thiệu Hưng là trường đại học trực thuộc bộ giáo dục. Trường có lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo tốt. Vậy những đặc điểm nào đã khiến trường trở thành một ngôi trường đứng đầu thành phố Thiệu Dương như vậy?

Đa dạng chuyên ngành, lĩnh vực phong phú của trường học Học viện Văn Lý Thiệu Hưng

Đây là một ngôi trường đại học chính quy đào tạo tổng hợp nhiều chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến năm 5/2023, Trường có 15 học viện, 1 học viện độc lập (Học viện Nguyên Bồi) và 1 bệnh viện trực thuộc.

Trường đào tạo 66 chuyên ngành đa dạng trong 9 lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

 • Khoa học xã hội
 • Khoa học tự nhiên
 • Luật
 • Kỹ sư
 • Kinh tế học
 • Giáo dục học
 • Quản lý học
 • Y dược
 • Nghệ thuật

Đội ngũ giảng viên xuất sắc ở Học viện Văn Lý Thiệu Hưng

Hiện tại, trường đang có 1900 cán bộ giảng viên, trong đó có 1100 giảng viên chính thức. Trường có hơn 570 giảng viên cấp cao, và hơn 55% tổng số giảng viên có bằng tiến sĩ.

Bên cạnh đó, Học viện Văn Lý Thiệu Hưng còn có những giảng viên là gương mặt tiêu biểu trong ngành như:

 • 1 viện sĩ của Viện Khoa học Tự nhiên Nga
 • 1 chuyên gia đặc biệt Tỉnh Chiết Giang
 • 2 chuyên gia trẻ có cống hiến nổi bật Tỉnh Chiết Giang
 • 3 giảng viên ưu tú toàn quốc
Hoc Vien Van Ly Thieu Hung 1
Học viện Văn lý Thiệu Hưng

Giao lưu hợp tác

Tính đến tháng 5/2023, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác giao lưu với nhiều trường đến từ 27 quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Canada, Australia…

Học viện Văn Lý Thiệu Hưng được phép tuyển sinh và đào tạo du học sinh. Hiện tại trường có nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Ngoài ra, Trường có thành lập “Trường Thư pháp Lan Đình” tại 9 quốc gia ngoài nước.

Thành tựu nghiên cứu khoa học vượt trội

Tính đến tháng 6/2021, trong 5 năm qua, trường đã thực hiện tổng cộng 570 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp bộ trở lên, trong đó:

 • Có 158 đề tài cấp quốc gia
 • Đạt 30 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, bộ trở lên
 • Xuất bản 1.034 bài báo và 104 bài viết học thuật trên SCI, SSCI, EI, ISTP ….
 • Tổng chi phí cho NCKH đạt 213 triệu NDT

Tính đến tháng 10/2022, Trường là đơn vị đầu tiên hoàn thành và đạt 01 Giải Nhì Giải thưởng sáng chế KHKT cấp quốc gia.

Trong 5 năm qua, giáo viên nhà trường đạt 55 giải thành tích NCKH cấp tỉnh, cấp bộ, trong đó có 5 giải thành tích NCKH cấp quốc gia.

Khuôn viên Học viện Văn Lý Thiệu Hưng

Trường có hai cơ sở chính (Sông Phong Trách, núi Nam Sơn) và cơ sở Lan Đình, cơ sở Thượng Ngu. Tổng diện tích xây dựng của trường là 915,000 mét vương.

Trường có một cảnh quan mang tính nhân văn là “Tượng đồng Lỗ Tấn” ở Quảng trường Thụ Nhân.

Ngoài ra, Trường còn có 4 cảnh quan tương ứng với bốn mùa Xuân, Hạ, Thu Đông là “Xuân Đài”, “Trạng Viên”, “Thu Phảng” và “Thôn Tuyết”.

Hoc Vien Van Ly Thieu Hung 2
Học viện Văn lý Thiệu Hưng – Chiết Giang

Lời kết

Vậy là chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu qua rất nhiều thông tin hữu ích về Học viện Văn Lý Thiệu Hưng rồi đó. HiCampus xin chúc các bạn có một mùa học bổng thật thành công và trở thành một mảnh ghép của ngôi trường này nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *