Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có mong muốn du học Trung Quốc. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế nên các bạn lựa chọn tự tìm hiểu và đăng ký học bổng. Tuy nhiên hành trình tự mình chinh phục học bổng du học Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số bước quan trọng hướng dẫn các bạn tự đăng ký học bổng du học Trung Quốc đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thủ tục xin học bổng du học Trung Quốc

Để có thể nhận được học bổng du học Trung Quốc, phần chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng. Một bộ hồ sơ đầy đủ là tiêu chí đầu tiên giúp bạn chạm tay tới ước mơ. Vì vậy trước khi bắt đầu xin học bổng, hãy tìm hiểu thật kỹ về những thứ cần chuẩn bị nhé. Dưới đây là một số lưu ý mà HiCampus đã tổng hợp cho bạn.

Huong Dan Tu Apply Hoc Bong
Du học Trung Quốc có nhiều học bổng

Điều kiện để xin học bổng Trung Quốc

 • Yêu cầu không phải công dân Trung Quốc hoặc mang Quốc Tịch Trung Quốc
 • Thành tích học tập tốt, có HSK, IELTS, TOEFL là lợi thế
 • Đối với hệ đại học yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT, hệ thạc sĩ yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học và hệ tiến sĩ yêu cầu bằng tốt nghiệp thạc sĩ.
 • Yêu cầu dưới 25 tuổi với hệ đại học, dưới 35 tuổi với hệ thạc sĩ và dưới 40 tuổi với hệ tiến sĩ.
 • Sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Một số yêu cầu khác

Nắm bắt thông tin các suất học bổng du học Trung Quốc

Hiện nay các bạn có thể chủ động tìm hiểu thông tin các suất học bổng du học Trung Quốc trên trang Campuschina chính thức của bộ giáo dục nước này. Ngoài ra các bạn có thể lên baidu gõ tên trường và tìm website của trường. Trong mục scholarships có tất cả các loại học bổng của trường kèm theo đó là tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Trung cho các bạn tìm hiểu.

Ngoài ra, các bạn nên lưu ý đến địa chỉ và hòm thư của trường, vì đây là nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hồ sơ đăng ký học bổng du học Trung Quốc

 • Hộ chiếu (photo in màu trang đầu tiên của hộ chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp tương ứng với hệ bạn muốn xin học bổng
 • Bảng điểm
 • Kế hoạch học tập
 • Giấy khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ xin đủ 5 bản, nộp 4 bản lưu lại 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng).
 • Chứng chỉ HSK, IELTS tương ứng với yêu cầu từng suất học bổng
 • Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự
 • Bằng khen, chứng chỉ, giấy giới thiệu của thầy cô thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư
Dang Ky Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc 1
Nộp hồ sơ du học Trung Quốc sớm để có ưu thế hơn

Nộp hồ sơ online và gửi bản cứng sang trường

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, các bạn hãy đăng nhập vào trang website của trường để tự đăng ký suất học bổng mà bạn muốn. Sau đó hãy làm theo hướng dẫn và tải hồ sơ (đã được chuyển thành file pdf) lên trang. 

Sau đó, các bạn hãy đóng gói hồ sơ bản cứng cẩn thận và gửi sang địa chỉ của trường. Lưu ý  nên lựa chọn những hãng vận chuyển uy tín và chất lượng như: DHL, shunfeng…

Các bạn có thể gửi mail để hỏi thêm thông tin và nhờ các thầy cô hỗ trợ xem hồ sơ của mình đã được nhận hay chưa.

Sau khi hoàn tất xong bước gửi bản cứng sang trường, các bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần thật tốt chờ phản hồi từ trường nữa là xong.

Trên đây là hướng dẫn tự đăng ký học bổng du học Trung Quốc. Tuy nhiên việc tự đăng ký đôi khi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ và nộp hồ sơ sang trường. Do đó, các bạn có thể lựa chọn đăng ký qua trung tâm du học để được hỗ trợ. Đặc biệt, để biết thêm thông tin về các suất học bổng Trung Quốc mới nhất hãy liên hệ ngay với HiCampus để được tư vấn nhé.  

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *