Một trong những vấn đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các vị phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về du học Trung Quốc là chỗ ăn chốn ở của các bạn khi sang Trung Quốc du học sẽ như thế nào? Kí túc xá du học Trung Quốc liệu có đẹp như lời đồn? Du học Trung Quốc Hicampus.vn sẽ cùng bạn giải quyết thắc mắc này nhé.

Ki Tuc Xa Cua Luu Hoc Sinh Du Hoc Trung Quoc 1
Điều kiện ký túc xá dành cho du học sinh Trung Quốc như thế nào?

Giới thiệu về kí túc xá cho du học sinh ở các trường đại học Trung Quốc

Các trường đại học ở Trung Quốc có quy mô vô cùng rộng rãi. Có thể so sánh khuôn viên các trường đại học đó như những xã hội thu nhỏ. Trong trường thường sẽ có đầy đủ:

 • Bệnh viện cỡ nhỏ tương đương trạm xá cấp huyện ở Việt Nam
 • Ngân hàng
 • Siêu thị
 • Cửa hàng tiện lợi
 • Cửa hàng cắt tóc
 • Nhà hàng
 • Khách sạn

Về bếp và nhà ăn: Thường các kí túc xá cho du học sinh Trung Quốc sẽ không cho sinh viên được nấu ăn trong phạm vi phòng ở của mình. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ cũng như vấn đề mùi thức ăn. Bạn sẽ nấu ăn tại bếp ăn tập trung. Các trường sẽ dành riêng những không gian công cộng để nấu ăn. Bạn có thể nấu ăn tại bếp với đầy đủ những thiết bị cơ bản như bếp điện, máy hút mùi, lò vi sóng, tủ để đồ dụng cụ nấu ăn…

Về phòng giặt và phơi: Các trường sẽ bố trí một buồng giặt – sấy gồm nhiều máy giặt công cộng. Mỗi lần bạn giặt cần phải quẹt thẻ để sử dụng. Quần áo sau khi giặt xong sẽ phơi tại các phòng phơi đồ riêng, đa phần các trường sẽ có khu phơi quần áo cho sinh viên nam và nữ riêng biệt.

Về phòng tập thể dục và phòng đọc sách: Nhiều trường sẽ có hoặc không có những phòng này nhưng nếu có thì thường thời gian open sẽ là 24/24 bạn có thể đến đây để rèn luyện cơ thể hoặc tìm cho mình không gian học tập và trao đổi nếu như không tiện đón khách trong phòng riêng.

Nhà tắm và nhà vệ sinh: Tùy điều kiện từng tòa nhà để quyết định bạn sẽ có không gian tắm rửa riêng tư trong phòng hay chung tầng.

Xem thêm: Top 5 trường có ký túc xá đẹp nhất

Một vài lưu ý về vấn đề kí túc xá mà du học sinh Trung Quốc cần chú ý

 1. Du học sinh sẽ ở trong kí túc xá riêng biệt không và sẽ không ở cùng học sinh Trung Quốc. Kí túc xá du học sinh là kí túc xá có chế độ tốt nhất và cũng là niềm ao ước của nhiều sinh viên Trung Quốc.
 2. Khi bạn đến nhập học sẽ được phân phòng kí túc xá, việc phân phòng cho bạn chỉ mang tính chất tương đối, bạn có thể xin phép đổi phòng trong quá trình học tập tại Trung Quốc.
 3. Không nấu ăn trong phòng hoặc khu vực vệ sinh nếu không có thể bị phạt thu đồ
 4. Mỗi trường có những quy định khác nhau về thời gian đóng cửa kí túc xá, bạn nên tuân thủ thời gian này để không bị đánh giá về hạnh kiểm xếp loại du học sinh.
 5. Kí túc xá sẽ có những người bảo vệ và dọn dẹp, họ đều là những người vô cùng đáng yêu bạn có thể chủ động làm quen và kết giao nhé.

Một số điều thú vị về kí túc xá du học sinh Tại Bắc Kinh

Trường đại học dân tộc TW từng thuê khách sạn tiêu chuẩn 4 sao cho sinh viên ở. 

Trường đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh trong khi xây dựng kí túc xá mới cho học sinh, cũng thuê khách sạn cho sinh viên ở. Nếu sinh viên từ chối sẽ nhận được trợ cấp 2000 tệ/ tháng.

Những trường đại học có kí túc xá cho du học sinh đẹp nhất Trung Quốc

 1. 厦门大学  (Đại học Hạ Môn )
 2. 汕头大学  (Đại học Sán Đầu)
 3. 深圳大学   (Đại học Thâm Quyến )
 4. 武汉大学    (Đại học Vũ Hán )
 5. 清华大学    (Đại học Thanh Hoa)
 6. 中国科学院大学 (Đại học khoa học Trung Quốc )
 7. 上海科技大学 (Đại học khoa học kĩ thuật Thượng Hải)
 8. 西安交通大学 (Đại học giao thông Tây An)
 9. 复旦大学  (Đại học Phục Đán )
 10. 人民大学 (Đại học Nhân dân Trung Quốc)
Ki Tuc Xa Cua Luu Hoc Sinh Du Hoc Trung Quoc
Ký túc xá dành cho du học sinh tại Đại học Phúc Đán Trung Quốc
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *