Trung Quốc là một đất nước có mức sống khá cao, đặc biệt tại các thành phố lớn. Các bạn du học sinh du học nhờ học bổng tuy sẽ nhận được trợ cấp nhưng nếu không biết quản lí chi tiêu thì sẽ rất dễ “cháy túi”. Sau đây HiCampus sẽ chia sẻ đến các bạn du học sinh Trung Quốc 5 kinh nghiệm du học “xương máu” giúp ví tiền của bạn luôn đầy. Tin chắc rằng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi du học tại Trung Quốc.
Khi mới đến Trung Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp trước những món đồ vừa đẹp vừa rẻ được bán trên các sàn thương mại điện tử. Điều này đã khiến cho những tín đồ mua sắm không thể ngồi yên.
Bí kíp ở đây là “CẦN GÌ – MUA ĐÓ” đừng tham rẻ mua nhiều mà không dùng đến. Vì dường như tháng nào cũng có đợt sale nên bạn đừng tiếc nếu chưa mua được hàng nhé.
Thời điểm săn sale hợp lí nhất là tháng 12 và tháng 1 dương lịch. Đây là lúc món hàng được đẩy về giá thấp nhất, thậm chí còn thấp hơn dịp 11/11.  Mua đồ ở trên mạng cũng tiện nhưng đồ ở những cửa hàng trong các trung tâm thương mại dịp này cũng sale “đỏ” các gian hàng luôn.

Kinh nghiệm du học Trung Quốc: “Không mua giáo trình”

Khi học các môn học chuyên ngành, bạn hãy tận dụng thư viện trường và CNKI để tìm những tài liệu liên quan đến nội dung kiến thức nhé. Thư viện trường và các trang web chia sẻ kiến thức luôn có đầy đủ những nội dung mà bạn đang cần tìm đấy. Hãy tận dụng quyền lợi của một sinh viên để sử dụng sách miễn phí và hiệu quả nhé. Bạn biết không, giáo trình ở Trung Quốc không rẻ đâu, đừng mua nó nếu chỉ đọc 1-2 chương nhé.
Kinh Nghiem Du Hoc
Mượn giáo trình ở thư viện là một trong những cách tiết kiệm tiền cho du học sinh
Kinh nghiệm du học Trung Quốc: Mua hàng SECONDHAND
Bạn biết không, tháng 5-6 hàng năm khi các anh chị năm cuối bán những món đồ mà họ đã sử dụng trong nhiều năm học tập tại trường để “dọn phòng rời khỏi nhà chung” thời điểm lí tưởng để bạn tậu những món đồ sử dụng phục vụ cho việc học tập và cuộc sống giảng đường. Những món đồ này đa phần còn tốt và mới, nhưng rất rẻ.
Một số món đồ được nhiều người yêu thích nhất gồm:
  • Tài liệu học tập
  • Đồ dùng nhà bếp
  • Đèn học
  • Xe đạp,…

TỰ NẤU ĂN

Trung bình mỗi bữa ăn bình dân tại các căn tin trong các trường đại học ở Trung Quốc từ 13-18 tệ/ phần ăn. Đây là mức giá hợp lí với điều kiện kinh tế của sinh viên. Nhưng có nhiều bạn khá kén đồ ăn Trung lại lựa chọn tự nấu ăn. 
Việc chuẩn bị đồ ăn hơi vất vả, nhất là khi trời mùa đông. Nhưng bù lại sẽ có được những món ngon hợp khẩu vị và tiết kiệm được kha khá so với việc ăn ngoài. Tự nấu ăn là một kinh nghiệm rất quý báu giúp các bạn du học sinh có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.
Hãy rủ một vài người bạn cùng nấu ăn chung để bữa ăn thêm vui và ấm cúng.
Kinh Nghiem Du Hoc 2
Tự nấu ăn là một cách hiệu quả giúp du học sinh tiết kiệm tiền

ĐẶT VÉ MÁY BAY SỚM

Nếu bạn có dự định di chuyển đến các địa phương trong lãnh thổ Trung Quốc hay về Việt Nam hãy đặt vé thật sớm. Đặt vé sớm không chỉ lựa chọn được thời gian bay phù hợp mà chi phí bay cũng thấp.
Nếu muốn tiết kiệm nhiều hơn nữa hãy chọn những chuyến bay nối chuyến. Khi bay nối chuyến nếu thời gian dôi sang ngày thứ 2 thì chi phí sẽ khá thấp. Đây là một trong những mẹo mà không phải ai cũng biết, vì thế hãy tận dụng điều này để mua được vé rẻ nhất và có thêm thời gian lựa chọn những món đồ ở cửa hàng miễn thuế nhé.
Đồ ở cửa hàng miễn thuế được giảm 10-30% nếu bạn có mang theo vé lên máy bay để sử dụng mã khấu trừ đấy.
Du học tiết kiệm thực sự không khó. Tuy nhiên cần có cách để không lãng phí nhiều tiền vào những món đồ hay những thứ mà vốn dĩ bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền để sở hữu nó. Thử áp dụng theo 5 kinh nghiệm này khi du học tại Trung Quốc để túi tiền của bạn lúc nào cũng rủng rỉnh nhé.
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *