Du học Trung Quốc hiện đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Trong đó, vấn đề sang Trung Quốc học tiếng là vấn đề được chú ý nhất. Ngôn ngữ chính là rào cản khiến nhiều bạn trẻ lo lắng khi du học. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, cùng Hi Campus tìm hiểu thêm nhé! 

Du Hoc Trung Quoc Ngan Han 1
Lý do nên du học Trung Quốc ngắn hạn

Tại sao nên sang Trung Quốc học tiếng trước khi apply du học

Với trường hợp xin học bổng du học, ngôn ngữ chính là yếu tố được cân nhắc hàng đầu. Nếu bạn không thể nghe nói cơ bản thì việc tiếp thu kiến thức dường như bằng không. Chính vì vậy, bạn cần học tiếng trước khi nhập học. Vậy bạn sẽ hoãn việc du học cho tới lúc bạn đọc thông viết thạo ngôn ngữ mới? Đó chính là lý do hình thức sang Trung Quốc học tiếng ra đời! 

Việc học tiếng vô cùng cần thiết khi đi du học. Không chỉ dùng ngôn ngữ để học tập mà còn dùng để sinh hoạt hàng ngày. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì việc học tiếng Trung để du học là yếu tố bắt buộc. Vậy học tiếng Trung tại Việt Nam và Trung Quốc có gì khác nhau? 

Khoảng thời gian bạn học tiếng tại Trung Quốc trước khi nhập học đặc biệt có tác dụng trong vấn đề giao tiếp. Bởi nhờ thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh mọi người nói tiếng Trung hoàn toàn, bạn sẽ nhanh chóng làm quen được nhịp độ, ngữ điệu và phương thức nói chuyện chuẩn như người bản xứ. 

Ngoài ra, một lý do hoàn hảo dành cho các bạn trẻ đang phân vân về vấn đề này. Các bạn sẽ được ưu tiên tiếp tục theo học hệ đại học tại trường bạn đã từng học tiếng. Thường các bạn du học sinh khi học tiếng có biểu hiện tốt sẽ được thầy cô tạo điều kiện xin học bổng phù hợp với các bạn. 

Vậy những du học sinh đi trước họ đã làm gì để tối ưu hiệu quả tốt nhất chỉ trong vòng 1 năm? Hãy cùng Hi Campus tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé! 

Kinh nghiệm học tiếng tại Trung Quốc du học sinh giỏi không nói với bạn 

Nhiều du học sinh có chứng chỉ HSK 4 hoặc 5 sau khi sang Trung Quốc du học đã choáng ngợp bởi tốc độ và cách nói chuyện mang nặng bản sắc vùng miền của từng địa phương. Điều này dường như khác đi đôi chút so với những gì các bạn ấy đã học khi ôn thi chứng chỉ tiếng Trung tại Việt Nam. 

Lời khuyên thứ nhất: Nên học một chút tiếng Trung căn bản trước khi sang Trung Quốc học tiếng

Điều này giúp bạn tránh các tình huống bỡ ngỡ và quá mới lạ với ngôn ngữ mới. Bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản như: phát âm, giao tiếp cơ bản thông dụng nhất. Bạn có thể tham khảo tại 2 quyển sách trong bộ hán ngữ 6 quyển hoặc giáo trình Boya. Phòng trường hợp khác bạn có thể học một chút tiếng Anh để trao đổi với giáo viên những lúc bí ngôn từ tiếng Trung. 

Lời khuyên thứ 2: Tích cực giao tiếp trong kỳ học tiếng đầu tiên

Học tiếng tại Trung Quốc có lợi thế hơn ở Việt Nam chính là cơ hội giao tiếp 100%. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để gia tăng vốn từ vựng của bản thân. 

Lời khuyên thứ 3: Nắm bắt cơ hội thi chứng chỉ HSK 

Thông thường, đối với các bạn du học sinh, vào dịp Tết Nguyên Đán sẽ được nhà trường cho nghỉ 1-2 tuần. Đây là khoảng thời gian bạn về nước ăn tết. Hãy tận dụng tốt khoảng thời gian này để thi chứng chỉ HSK. Điều này sẽ rất thức thời để bạn kịp đăng ký nhận học bổng vào kỳ học năm sau đấy. 

Bạn có thể đăng ký thi tại Trung Quốc nhưng lệ phí sẽ đắt hơn. Hãy cân nhắc để lên kế hoạch hợp lý và tránh bỏ lỡ nhiều cơ hội apply quý giá nhé!

Sang Trung Quoc Hoc Tieng 1
Học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng

Môi trường giao tiếp hoàn toàn tiếng Trung sẽ giúp bạn nâng trình một cách thần tốc. Có thể chẳng đến 1 năm, trình tiếng Trung của các bạn đã ở một đẳng cấp khác so với thời gian bắt đầu!

Không chỉ học giao tiếp, đây cũng là thời gian bạn học các từ ngữ chuyên ngành. Giúp bổ trợ việc học trong tương lai một cách hiệu quả nhất. Hãy cân nhắc để đầu tư thông minh cho tương lai nhé! 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *