Ngày càng nhiều bạn trẻ có mục tiêu du học Trung Quốc. Tuy nhiên họ vẫn ngần ngại vì chưa biết bắt đầu từ đâu. Du học Trung Quốc sẽ không còn quá khó nếu như các bạn được định hướng đúng cách. HiCampus sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc một cách đơn giản và hiệu quả nhất. 

Kinh nghiệm xin học bổng Trung Quốc

Dưới đây là một số kinh nghiệm xin học bổng Trung Quốc giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng tốt hơn mà Hicampus muốn chia sẻ với bạn.

Xác định mục tiêu cho bản thân từ sớm

Quá trình xin học bổng du học là cả một hành trình cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó các bạn cần chủ động tìm hiểu thông tin về các loại học bổng du học Trung Quốc từ sớm. Thông qua đó xem yêu cầu của từng suất học bổng và chuẩn bị kết quả học tập phù hợp cùng những chứng chỉ mà suất học bổng đó yêu cầu. 

Chọn ngành học thích hợp

Hiện nay, các trường đại học của Trung Quốc đều phát triển theo hướng giảng dạy tổng hợp. Vì vậy các trường có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên tự do lựa chọn. 

Kinh Nghiem Du Hoc Trung Quoc 01 E1694156318281
Lựa chọn ngành học phù hợp với hồ sơ giúp tăng cơ hội thành công

Các bạn chỉ cần xác định ngành nghề có khả năng phát triển được ở Việt Nam và Trung Quốc. Hoặc những ngành nghề mà bản thân yêu thích và có tiềm năng phát triển và có cơ hội kiếm việc làm sau này thì nên chọn.

Tránh trường hợp lựa chọn những ngành học quá không phù hợp với thực tế dẫn tới việc ra trường nhưng khó xin việc.   

Chọn trường phù hợp với hồ sơ của mình nhất

Sau khi xác định được chuyên ngành mình muốn theo học, các bạn có thể suy nghĩ đến việc mình sẽ học ở đâu và trường nào. Ở bước này, nhiều bạn thường vội vàng nộp hồ sơ vào các trường Top của Trung Quốc.

Tuy nhiên, đây lại chính là lỗi sai cơ bản mà nhiều bạn có nguyện vọng du học Trung Quốc gặp phải. Vì những trường có xếp hạng cao tại Trung Quốc thường có yêu cầu rất cao và tỉ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nếu hồ sơ của bạn không quá xuất sắc thì không nên mạo hiểm.

Với kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc nhiều năm. HiCampus khuyên các bạn không nên chọn trường tốt nhất mà nên chọn trường phù hợp với hồ sơ của bạn nhất. Như vậy hồ sơ của bạn mới có thể cạnh tranh được với tất cả các ứng viên sáng giá khác và giành cho mình một suất học bổng tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn tự đăng ký học bổng du học Trung Quốc

Làm đẹp hồ sơ nhất có thể

Hàng năm, các trường Đại học tại Trung Quốc tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ từ khắp các quốc gia.

Để hồ sơ của bản thân có cơ hội cạnh tranh và nổi bật hơn các hồ sơ khác. Bên cạnh kết quả học tập tốt, các bạn cần chuẩn bị và làm đẹp hồ sơ hết mức có thể ở phần thư giới thiệu và kế hoạch học tập. 

Nếu bạn xin được thư giới thiệu từ những thầy cô có học vị càng cao và kế hoạch học tập viết chỉnh chu. Đảm bảo hồ sơ của các bạn đã được đánh bóng thêm một lượt và có tỉ lệ đỗ học bổng cao hơn rất nhiều.

Nhận tư vấn hỗ trợ từ công ty tư vấn du học

Trung tâm tư vấn du học là nguồn cung cấp thông tin các suất học bổng du học đáng tin cậy. Hơn nữa, những người làm tư vấn du học thường có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học. Do đó, xin học bổng qua các công ty tư vấn sẽ giúp tỉ lệ đỗ học bổng của bạn cao hơn nhiều lần.

Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Trung Quốc thành công

Được đánh giá là học bổng có giá trị cao nhất và khó xin nhất hiện nay, người xin học bổng Chính phủ Trung Quốc có một bộ hồ sơ đẹp không thôi là chưa đủ. Ngoài ra còn cần đến những yếu tố khác nữa để giúp quá trình xin học bổng trở nên suôn sẻ hơn. Vậy bạn có tò mò xin học bổng Chính phủ Trung Quốc cần có những kinh nghiệm nào không?

Đầu tư vào chất lượng hồ sơ tốt nhất

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Trung Quốc có khá nhiều hạng mục giấy tờ. Được phân theo các nhóm giấy tờ như:

Giấy tờ thuộc về phạm vi thông tin cá nhân. Ví dụ như hộ chiếu, lí lịch tư pháp, khám sức khỏe…. Những giấy tờ này bạn nên dùng máy scan để hình ảnh được rõ ràng và chỉn chu nhất.

Với những giấy tờ mang tính học thuật. Ví dụ như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy khen – bằng khen. Cần dịch thuật và công chứng bản dịch. Bạn nên kiểm tra nội dung dịch thuật từ bản dịch để tránh sai sót không đáng có. Đặc biệt là phần bảng điểm dễ bị vào nhầm thông tin.

Chứng chỉ ngoại ngữ: Nên lên kế hoạch ôn tập và thi đạt điểm cao. Nếu kết quả chưa như ý có thể cân nhắc thi lại.

Kế hoạch học tập: Nội dung kế hoạch học tập nên chi tiết – rõ ràng và đầy đủ. Nội dung nên có gồm:

  • Khái quát bản thân
  • Lí do và mục đích đi du học
  • Những hoạt động nghiên cứu học thuật đã có
  • Kế hoạch chi tiết học tại trường
  • Dự định hậu tốt nghiệp

Đầu tư vào bản thân người ứng tuyển

Trước khi nộp hồ sơ dự tuyển bạn nên đầu tư cho bản thân mình những kiến thức về:

  • Chuyên ngành sẽ ứng tuyển
  • Kỹ năng phỏng vấn
  • Năng lực ngoại ngữ

Những sự đầu tư này không chỉ giúp ích cho bạn trong việc ứng tuyển xin học bổng Chính phủ Trung Quốc mà nó còn giúp bạn ở nhiều mặt khác trong công việc và cuộc sống.

Dưới góc độ kinh nghiệm xin học bổng Trung Quốc, việc đầu tư vào bản thân cho thấy được sự quan tâm và muốn hoàn thiện mình của người ứng tuyển. Đồng thời khi đầu tư vào bản thân mình những kiến thức chuyên ngành hay năng lực ngoại ngữ… thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục con đường học thuật mà bạn đang mong muốn hơn.

Nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội thành công

Hiện nay chỉ tiêu học bổng Chính phủ Trung Quốc đang ngày một co lại. Việc bạn chuẩn bị hồ sơ sớm và ứng tuyển sớm không đồng nghĩa bạn sẽ thành công. Tuy nhiên chắc chắn rằng khi bạn chuẩn bị sớm thì việc xin học bổng của bạn có nhiều cơ hội được lựa chọn hơn. Nhất là trong việc tìm giáo viên hướng dẫn và phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh.

Xin học bổng chính phủ nên có thư chấp thuận từ giáo viên hướng dẫn 

Để nhận được thư chấp thuận từ giáo viên của trường bạn ứng tuyển có nghĩa là người giáo viên đó đã hiểu rõ bạn là ai? mục tiêu học tập tại trường? phương án du học của bạn… Những điều này sẽ là vũ khí giúp hồ sơ của bạn thêm phần cạnh tranh khi ứng tuyển.

Ngoài ra thư chấp thuận hiện nay tại một số trường là điều kiện bắt buộc khi apply học bổng CSC.

Trên đây là những kinh nghiệm xin học bổng Trung Quốc và kinh nghiệm xin học bổng Chính phủ Trung Quốc mà Hicampus muốn mách bạn. Hy vọng bạn sẽ có một mùa apply học bổng thuận lợi và thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *