Rất nhiều bạn có chung một thắc mắc là nên đi du học Trung Quốc ngành du lịch hay không? Để giải đáp thắc mắc này, HiCampus sẽ chỉ ra những lý do vô cùng thuyết phục gắn liền với nhu cầu thực tế hiện nay.

Dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên du học Trung Quốc ngành du lịch ngay và luôn.

Chất lượng đào tạo tốt

Với bề dày lịch sử cùng nhiều công trình kiến trúc lâu đời, phong cảnh tự nhiên hùng vĩ. Trung Quốc hiện là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến Trung Quốc để trải nghiệm và thăm quan. 

Nên học ngành du lịch tại Trung Quốc không? - Hicampus.vn
Chất lượng đào tạo luôn là điểm khiến nhiều bạn muốn theo học tại Trung Quốc

Hiện nay, du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế quan trọng góp phần giúp Trung Quốc phát triển mạnh mẽ. Do đó, chuyên ngành này tại các trường đại học của Trung Quốc rất được chú trọng và đầu tư. Chất lượng đào tạo của ngành này được đánh giá rất cao, trở thành một trong những ngành nghề được sinh viên quốc tế yêu thích.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn

Bên cạnh chất lượng đào tạo giáo dục vô cùng tốt. Khi du học Trung Quốc ngành du lịch các bạn có thể tự mình khám phá những danh lam thắng cảnh tại đây. Qua việc tự mình trải nghiệm sẽ cải thiện và nâng cao được kiến thức và kỹ năng chuyên môn của các bạn.

Học ngành quản lí du lịch tại Trung Quốc - hicampus.vn
Sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay tại các địa điểm du lịch hàng đầu

Ngoài ra, Trung Quốc hiện nay cũng rất chú trọng vào việc phát triển ngành du lịch không khói. Những năm gần đây Trung Quốc đã có những bước tiến trong việc quản lý và xây dựng ngành du lịch xanh. Đây là điều rất đáng để các bạn du học Trung Quốc ngành du lịch học hỏi.

Cơ hội việc làm của ngành du lịch cực rộng mở

Chuyên gia Trần Anh Tuấn người đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện đào tạo và phát triển nhân lực Việt Nam cho biết. Việc đẩy mạnh ngành du lịch là chiến lược phát triển kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành du lịch trong tương lai sẽ càng ngày càng cao. 

Đặc biệt trên thực tế, Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng văn hóa, địa lý… Trong tương lai, việc mở rộng cánh cửa du lịch Việt Trung và Trung Việt sẽ khiến thị trường cần tuyển những bạn có khả năng, kinh nghiệm và việc từng sống ở cả Việt Nam lẫn Trung Quốc sẽ trở thành ưu thế của các bạn đi du học Trung Quốc ngành du lịch. 

Đọc thêm  Các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất Trung Quốc
Học ngành quản lí du lịch xin việc khó không?
Nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn khi bạn tốt nghiệp ngành du lịch

Một số công việc khác bạn có thể tham khảo

  • Quản trị lữ hành: Ngành học này được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng tại Việt Nam. Hơn nữa ngành này rất thích hợp với những bạn ưa dịch chuyển, năng động, thích khám phá và có mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
  • Quản lý khách sạn: Đây được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp không khói nhiều cơ hội phát triển nhất hiện nay.
  • Đào tạo du lịch: Ngành này thích hợp với những bạn có mong muốn gắn bó với nghề sư phạm. Với yêu cầu số lượng nhân lực lớn trong tương lai. Việc giảng dạy cũng sẽ được quan tâm và mở rộng. Với thời gian và kinh nghiệm du học Trung Quốc ngành du lịch các bạn sẽ có điểm cộng khi xin vào các trường có ngành này.  

Ngoài những ngành nghề có cơ hội việc làm nhiều nhất kể trên, các bạn hoàn toàn có cơ hội làm những ngành nghề khác như tổ chức sự kiện, marketing du lịch…

Thậm chí với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông, các bạn có thể lựa chọn làm những nghề tự do và sáng tạo như blogger du lịch, review điểm đến…

Lời kết

Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành du lịch là vô cùng lớn và rộng mở. Những bạn nào có niềm yêu thích và năng động thì hãy tự tin apply hồ sơ vào ngành du lịch để đến Trung Quốc trải nghiệm nhé.

Xem thêm: các trường đại học có ngành du lịch ở trung quốc

HiCampus hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có định hướng lựa chọn được ngôi trường mà mình yêu thích, phù hợp với ngành học và săn các suất học bổng du học trung quốc ngành hán ngữ giá trị. Hoặc bạn có thể liên hệ với HiCampus nhé, chúng mình sẽ tư vấn cho bạn trường và khu vực phù hợp với năng lực để đảm bảo tỉ lệ đỗ của hồ sơ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *