Chương trình học của sinh viên Trung Quốc và du học sinh tại Trung Quốc sẽ có phần tương đối khác nhau. Có rất nhiều bạn thắc mắc du học sinh sẽ phải học những môn học gì tại Trung Quốc. Và trong đó những môn nào sẽ là môn bắt buộc phải học? Nội dung học sẽ là gì? Cùng Du học Hicampus tìm hiểu ngay nhé!

Tiếng trung cơ sở (基础汉语)- Môn học bắt buộc dù bạn học bằng tiếng Anh hay Trung

Môn học này nhằm mục đích để du học sinh thuận lợi trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Thông thường những môn học này chỉ chiếm khối lượng học phần rất ít, mỗi tuận bạn chỉ mất tầm 1-2 buổi để lên lớp. Giáo trình được sử dụng đa phần là giáo trình nhẹ như tốc thành khẩu ngữ.

Nếu du học sinh đã có chứng chỉ hsk4 trở lên thường sẽ không phải tham gia học tập môn học này,chỉ cần làm các bài luận và nộp vào các thời điểm mà giáo viên yêu cầu.

Đất nước Trung Quốc học (中国概况)

Môn Đất nước Trung Quốc học là môn bắt buộc của du học sinh Trung Quốc.

Môn học có 2 chương trình học: học bằng tiếng Anh hoặc học bằng tiếng Trung.

thi kết thúc học phần thì thường thi bằng hình thức trắc nghiệm và điểm thì khá cao. Thông qua các chủ điểm như Kinh tế- Văn hóa – lịch sử – địa lí – …. để cấu thành nên những nội dung bài học. 

Môn thể dục – Môn học bắt buộc của du học sinh hệ Đại học

Ngoài những môn học đã liệt kê ở bên trên, môn thể dục chính là môn học mà tất cả du học sinh hệ Đại học tại Trung Quốc. Dù đi theo chương trình học bổng nào hay chương trình tự phí đều phải học và học một cách nghiêm túc.

Có thể nói rằng Trung Quốc luôn ưu tiên cho các môn khoa học giáo dục trong đó bao gồm giáo dục thể chất. Tất cả các trường đại học Trung Quốc ngoài một thư viện đầy sách và chật cứng những sinh viên tạm trú từ ngày này qua tháng khác ở đây, thì một hệ thống nhà thi đấu, sân thể thao hoành tráng về quy mô cũng là một tụ điểm thu hút nhiều học sinh đến để giải phóng năng lượng sau những giờ căng thẳng trên giảng đường.

Đừng lạ nếu bạn có dịp ghé qua sân bóng nhà trường lúc 12 giờ trưa vẫn có rất nhiều học sinh đá bóng, cũng đừng ngạc nhiên khi trời rét căm căm chỉ còn vài độ nhưng hàng chục con người luôn hừng hực giành bóng trên những sân bóng rổ, cảnh tượng 9 -10h tối vẫn còn nhiều người đi bộ và chạy tại sân vận động sẽ là những hình ảnh mà sau này khi rời xa ngôi trường bạn sẽ vẫn còn lưu lại trong những kí ức tốt đẹp của mình về thời kì du học tại Trung Quốc.

Mon Hoc Bat Buoc
Sinh viên Trung Quốc học môn thể dục

Một số môn học du học sinh không cần tham gia

  1. Môn học về Quân sự và kiến thức quân sự
  2. Môn học Đường lối cách mạng và tư tưởng Mao Trạch Đông
  3. Môn học pháp luật Trung Quốc đại cương
  4. Môn học Mác – Lê Nin

Trên đây HiCampus đã giới thiệu cho bạn những môn học bắt buộc của du học sinh. Hi vọng rằng nó đã giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình chinh phục học bổng tại đất nước này. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *