Truyền thông đang là ngành học “hot” trong những năm gần đây. Ngày càng nhiều bạn trẻ có mong muốn đến Trung Quốc học truyền thông. Vậy du học Trung Quốc ngành truyền thông có ưu điểm gì? Cơ hội việc làm của ngành truyền thông như thế nào? Cùng HiCampus tìm hiểu nhé.

Học Truyền thông là học gì?

Truyền thông có thể hiểu nôm na là hoạt động lan truyền thông tin giữa hai hoặc nhiều người với nhau để tiếp nhận và tăng sự hiểu biết. Ngành truyền thông là một ngành học rộng lớn với nhiều mảng việc, có tính thực tiễn cao. Nhìn chung, ngành truyền thông bao gồm các hoạt động chính như: báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông nội bộ, sản xuất nội dung, sản xuất ấn phẩm, xây dựng thương hiệu…

Du Hoc Nganh Truyen Thong
Du học Trung Quốc ngành Truyền thông học gì?

Nếu theo học ngành truyền thông, bạn có thể đi sâu vào học các chuyên ngành sau đây:

Ngành truyền thông báo chí (Journalism)

Người học được đào tạo thu thập dữ liệu, phân tích, trình bày ý tưởng dưới dạng nội dung trên báo, đài phát thanh, TV, trang web để lan tỏa sự thật hoặc các thông điệp chuyên môn tới cộng đồng.

Ngành truyền thông ứng dụng (Communication Practice)

Ngành này có thể chia làm nhiều nhóm nhỏ như: Truyền thông đại chúng (Public Relation – PR), Truyền thông doanh nghiệp (Corporation Communication), Truyền thông phi lợi nhuận (Non-profit Communication)

Ngành truyền thông đa phương tiện (Media / Multimedia)

Ngành này đào tạo người học chuyên sâu về sử dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm truyền thông như thiết kế ấn phẩm, TVC, phim ảnh…

Ngành nghiên cứu truyền thông (Communication Studies)

Những người học ngành này sẽ không trực tiếp tham gia làm truyền thông. Họ quan sát, nghiên cứu hành vi thực tế và thu thấp dữ liệu để đúc kết, tìm ra các vấn đề của người dùng hoặc khách hàng. Từ đó, các doanh nghiệp, tổ chức có dữ liệu đầu vào để thực hiện truyền thông ứng dụng.

Cơ hội việc làm của ngành truyền thông

Cơ hội việc làm của ngành truyền thông rất rộng mở. Đây là ngành có vai trò thiết yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, trong ngành du lịch khách sạn… Một số vị trí bạn có thể làm nếu tốt nghiệp ngành này:

  • Chuyên viên PR
  • Chuyên viên Marketing
  • Quan hệ công chúng
  • Chuyên viên truyền thông nội bộ
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện
  • Phóng viên
  • Designer
  • Nghiên cứu, phát triển thị trường…

Tại sao nên du học Trung Quốc ngành truyền thông?

Mỗi năm có hàng ngàn bạn trẻ có mong muốn đến Trung Quốc du học ngành Truyền thông. Vậy ngành Truyền thông tại Trung Quốc có sức hút gì mà lại được nhiều bạn trẻ săn đón đến thế? Cùng HiCampus tìm hiểu nhé!

Chi phí phải chăng

Du học Trung Quốc là lựa chọn hợp lý với mức học phí phải chăng, dao động từ 7.000  – 15.000 tệ (23 – 50 triệu VNĐ)/năm. Mức chi phí này chỉ bằng ¼ – ⅕ chi phí du học tại các nước như Anh, Ý, Úc.

Môi trường dạy và học tiên tiến

Sở hữu nền văn hóa phát triển lâu đời và nền công nghiệp giải trí lớn mạnh, ngành truyền thông tại đất nước tỉ dân rất phát triển. Điển hình là, các sản phẩm phim ảnh, ca nhạc…, các thương hiệu sản phẩm của Trung Quốc luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới. Du học Trung Quốc ngành truyền thông sẽ cho bạn cơ hội học hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng. 

Truong Dao Tao Nganh Truyen Thong
Đại học Phúc Đán – một trong những trường đào tạo truyền thông tốt nhất

Ngoài ra, bạn sẽ có kinh nghiệm thực chiến với cơ hội thực tập ngay tại các công ty, doanh nghiệp có thương hiệu lớn tại Trung Quốc. Nếu bạn là người năng động, thích khám phá bản thân, luôn thích phá bỏ giới hạn, hãy cân nhắc lựa chọn du học Trung Quốc ngành truyền thông nhé.

Hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành truyền thông. Để tìm hiểu thêm về Các trường đào tạo truyền thông ở Trung Quốc và các học bổng ngành truyền thông trong năm 2022, liên hệ HiCampus ngay nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *