Ngành Xây dựng công trình hay Xây dựng kỹ thuật dân dụng (土木工程) là một trong những ngành học khối ngành kĩ thuật có tiềm năng việc làm trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định du học ngành Xây dựng công trình Trung Quốc, đừng bỏ qua 3 ngôi trường đào tạo chuyên ngành này nhé.

TOP 1 NGÀNH XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TRUNG QUỐC: ĐẠI HỌC ĐỒNG TẾ – THƯỢNG HẢI

Bạn đừng ngạc nhiên khi Đại học Đồng Tế – Thượng Hải là ngôi trường dẫn đầu trong bảng xếp hạng trường đào tạo ngành xây dựng dân dụng tốt nhất Trung Quốc mà không phải đại học Thanh Hoa nhé, Đại học Đồng Tế luôn nằm ở vị trí vô cùng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế những ngôi trường đào tạo ngành này. Ngoài ngành xây dựng dân dụng trong khối A+, một số chuyên ngành khác cũng trong khối này của trường đại học Đồng Tế cũng được đánh giá rất cao.

Không có gì quá khi nhận xét ngành Khoa học xây dựng nói chung và ngành xây dựng công trình của đại học Đồng Tế  là ngành đào tạo toàn diện hàng đầu Trung Quốc, ngành xây dựng dân dụng tại trường đại học Đồng Tế là ngành đào tạo mũi nhọn và cũng là ngành tạo giúp trường khẳng định được vị thế vững chắc của mình trong các bản xếp hạng quốc gia và quốc tế.

Hàng năm số lượng học sinh quan tâm và đăng kí ghi danh vào học chuyên ngành này tại trường cũng rất lớn, số lượng đơn ghi danh thậm chí còn vượt qua cả Thanh Hoa. Chính vì vậy, nếu muốn đến Trung Quốc để học ngành xây dựng dân dụng thì đại học Đồng Tế là địa chỉ bạn phải ưu tiên lựa chọn nhé, có điều đầu vào hơi vất vả mà thôi.

Nganh Xay Dung Cong Trinh 1
Đại học Đồng Tế – Ngôi trường top 1 về đào tạo ngành Xây dựng công trình Trung Quốc

TOP 2: ĐẠI HỌC ĐÔNG NAM – GIANG TÔ

Nắm giữ vị trí thứ 2 về chất lượng đào tạo của chuyên ngành xây dựng dân dụng chính là đại học Đông Nam, ngôi trường danh giá bậc nhất tỉnh Giang Tô tọa lạc tại thành phố Nam Kinh. Đại học Đông Nam là một trong tám trường đại học đào tại chuyên ngành Kiến trúc có tiếng nhất Trung Quốc (建筑老八校之一).  Có thể nói rằng khi đưa đại học Đông Nam và Đại học Đồng Tế lên cùng một bàn cân thì dễ dàng nhận thấy rằng danh tiếng cũng như điểm đỗ đầu vào của trường Đông Nam không thể bằng đại học Đồng Tế, nhưng trên thực tế khi xét về điểm đánh giá chuyên ngành các ngành thuộc nhóm A+ một số chuyên ngành của trường đại học Đông Nam còn vượt xa đại học Đồng Tế – Thượng Hải.

Dai Hoc Dong Nam
Đại học Đông Nam – Trung Quốc

Về phương hướng đào tạo của đại học Đông Nam, những ngành kiến trúc xây dựng được đánh giá khá đồng đều. Cho dù là Xây dựng dân dụng (土木工程)hay ngành kiến trúc học (建筑学) ở Trung Quốc khó có thể tìm được trường nào sánh bằng. Có thể khẳng định rằng khi bạn đã đến Đông Nam học ngành này chắc chắn một điều đầu ra tương lai của bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tốt.

TOP 3: ĐẠI HỌC THANH HOA – BẮC KINH

Đánh giá một cách công tâm về năng lực cũng như chất lượng đào tạo chuyên ngành xây dựng dân dụng của Đại học Thanh Hoa chắc chắn sẽ không thể bằng được 2 ngôi trường vừa kể trên được. Có thể nói rằng mặc dù Thanh Hoa là ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc và cũng là một trong những trường đại học với thế mạnh là các chuyên ngành xây dựng nhưng kết quả đào tạo của ngành xây dựng công trình Trung Quốc của trường chỉ được đánh giá ở mức loại A lại chưa thể vượt qua chất lượng của Đại học Đồng Tế hay Đông Nam được đánh giá ở mức A+.

Song về số lượng sinh viên đăng kí cũng như danh tiếng thì chắc chắn Thanh Hoa lại là trùm sỏ, mà điều này thì 2 ngôi trường trên lại chưa đủ tầm để so sánh với Thanh Hoa. Nhưng dù sao đi chăng nữa được đào tạo dưới một ngôi trường hàng đầu Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa cũng sẽ là bảo chứng cho chất lượng của tấm bằng bạn sẽ nắm giữ trong tương lai.

Xem thêm: Học bổng Đại học Thanh Hoa năm 2022

Danh sách 26 trường đại học đào tạo ngành Xây dựng công trình (土木工程) tốt nhất Trung Quốc

Trung Quốc hiện tại có 552 ngôi trường đại học, học viện đào tạo chuyên ngành xây dựng công trình Trung Quốc. Trong đó 26 trường đại học, học viện sau được đánh giá xuất sắc nhất

Có thể kể ra một số tên trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành này như:

TOP 10:

 1. Đại học Đồng Tế (Thượng Hải)
 2. Đại học Đông Nam (Giang Tô)
 3. Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh)
 4. Đại học công nghiệp Bắc Kinh (Bắc Kinh)
 5. Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang)
 6. Đại học Chiết Giang (Chiết Giang)
 7. Đại học Thiên Tân (Thiên Tân)
 8. Đại học Công nghệ Đại Liên (Liêu Ninh)
 9. Đại học Hà Hải (Giang Tô)
 10. Đại học Hồ Nam (Hồ Nam)

TOP 26:

 • Đại học Trung Nam (Hồ Nam)
 • Đại học giao thông Tây Nam (Tứ Xuyên)
 • Đại công nghệ giải phóng quân (Giang Tô)
 • Đại học Giang Thông Bắc Kinh (Bắc Kinh)
 • Đại học đường sắt Thạch Gia Trang (Hà Bắc)
 • Đại học Kiến trúc Thẩm Dương (Liêu Ninh)
 • Đại học Giao Thông Thượng Hải (Thượng Hải)
 • Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc (Giang Tô)
 • Đại học Sơn Đông (Sơn Đông)
 • Đại học Vũ Hán (Hồ Bắc)
 • Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung (Hồ Bắc)
 • Đại học công nghệ Trường Sa (Hồ Nam)
 • Đại học công nghệ Hoa Nam (Quảng Đông)
 • Đại học Trùng Khánh (Trùng Khánh)
 • Đại giao khoa học kĩ thuật kiến trúc Tây An (Thiểm Tây)
 • Đại học Quảng Châu (Quảng Đông)

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *