Thành phố Lan Châu (Cam Túc) không có quá nhiều trường đại học được nhận du học sinh. Nhưng những trường đại học tại Lan Châu luôn biết chiều lòng du học sinh bằng cách mà không phải địa phương nào cũng có thể làm được. Môi trường đào tạo với hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện nhất, cơ sở lưu trú đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của du học sinh quốc tế, chế độ trợ cấp hấp dẫn và luôn dành nhiều sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên Việt Nam là những gì mà các trường đại học tại Lan Châu đã chinh phục trái tim của hàng nghin bạn trẻ Việt.

Vậy đến Lan Châu, học ở trường nào là tốt nhất? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu những ngôi trường hàng đầu tại Lan Châu nơi nhiều du học sinh Việt Nam đang tin tưởng để gửi trọn giấc mơ du học của mình nhé.

Đại học Lan Châu – 兰州大学

Đại học Lan Châu – 兰州大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University

Năm thành lập: 1909

Dự án:  985 -211

Web trường: http://www.lzu.edu.cn/

đại học Lan Châu - 兰州大学
logo đại học Lan Châu – 兰州大学

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học Lan Châu  (兰州大学)  trường đại học hàng đầu khu vực Tây Bắc Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1909 với tên gọi là Trường Luật và Chính trị Cam Túc, năm 1946 được đổi tên như hiện nay. Trường đại học Lan Châu nằm tại thành phố Lan Châu – Thủ phủ của Tỉnh Cam Túc, Lan châu cũng là thành phố duy nhất có sông Hoàng Hà chảy trong địa bàn trung tâm nội thị, thành phố Lan Châu hay còn gọi là Kim Thành được biết đến là một điểm trung chuyển vô cùng quan trọng và tấp nập trên con đường tơ lụa từ Á sang Âu nổi tiếng.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường.

Trường đại học Lan Châu hiện có 6 cơ sở đào tạo với tổng diện tích  3.807 mẫu, 2 bệnh viện trực thuộc và 1 bệnh viện nha khoa.

Trường hiện có:

  • 20710 sinh viên đại học,
  • 9682 nghiên cứu sinh thạc sĩ
  • 2.295 nghiên cứu sinh tiến sĩ theo học.
  • 4.204 giảng viên tại chức, gồm2015 giáo viên biên chế, gồm 507 giáo sư và giáo sư cao cấp, 697 phó giáo sư và giáo sư cao cấp khác, 1.543 giáo sư hướng dẫn nghiên cứu sinh và 11 học giả .

Trường đại học Lan Châu đào tạo đa dạng các chuyên ngành học, gồm 12 ngành. Có 8 khoa trọng điểm quốc gia, 2 khoa đào tạo trọng điểm quốc gia và 35 khoa trọng điểm cấp tỉnh. Có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 2 phòng thí nghiệm mở của Bộ Nông nghiệp, 2 cơ sở nghiên cứu chính về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục, 15 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Cam Túc, 4 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 7 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật ở tỉnh Cam Túc và 1 Trung tâm nghiên cứu Trung-Đức của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc.

Đọc thêm  3 trường đại học hàng đầu Bắc Kinh - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Những trường đại học hàng đầu tại Lan Châu
Đại học Lan Châu – đại học TOP 1 Tại Cam Túc

Đại học Công nghệ Lan Châu – 兰州理工大学

Đại học Công nghệ Lan Châu – 兰州理工大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University of Technology

Năm thành lập: 1919

Web trường: http://www.lut.cn

Những trường đại học hàng đầu Lan Châu
Logo đại học công nghệ Lan Châu

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học công nghệ Lan Châu (兰理工) Là trường về khoa học công nghệ hàng đầu tại Lan Châu – Cam Túc.

Đại học Công nghệ Lan Châu được thành lập là Trường Kỹ thuật Lan Châu vào năm 1919. Năm 1958, trường được đổi tên thành Học viện Bách khoa Lan Châu. Trong cùng năm đó, nó sáp nhập với Cao đẳng Truyền thông Cam Túc và đổi tên thành Đại học Công nghệ Cam Túc. Trường chịu sự quản lí bởi Chính quyền nhân dân tỉnh Cam Túc, Bộ giáo dục Trung Quốc và cục khoa học kĩ thuật công nghiệp Bộ quốc phòng.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường.

Đến tháng 5 năm 2021,trường có 2 phân viện là : Lan Công Bình (兰工坪) và Bành Gia Bình (彭家坪). Tổng diện tích là 2430 mẫu.

Trường đại học công nghệ Lan Châu có 19 học viện (khoa), 1 khoa nghiên cứu đào tạo, có 70 chuyên ngành được cấp phép đào tạo hệ cử nhân.

Trường có 2309 giảng viên, 1478 giảng viên biên chế, trong đó có 297 vị giáo sư, 683 vị phó giáo sư, sinh viên chính quy theo học tại trường lên đến hơn 29.000 sinh viên.

Đại học Công nghệ Lan Châu cũng là trường tại Lan Châu thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình cấp bằng đại học – thạc sĩ – tiến sĩ trong thời gian qua.

Những trường đại học hàng đầu Lan Châu
đại học công nghệ Lan Châu

Đại học giao thông Lan Châu – 兰州交通大学

Đại học giao thông Lan Châu – 兰州交通大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou Jiaotong University

Năm thành lập: 1958

Web trường: http://www.lzjtu.edu.cn

những trường đại học hàng đầu Lan Châu
Logo đại học giao thông Lan Châu

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học Giao thông Lan Châu được thành lập vào năm 1958, tên gọi cũ Viện đường sắt Lan Châu. Vào tháng 4 năm 2003,trường được đổi tên thành “Đại học Giao thông Lan Châu” như hiện nay.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường.

  • Tổng diện tích  của trường đại học giao thông Lan Châu có 1564 mẫu Anh, diện tích xây dựng của tòa nhà trường là 887.400 mét vuông
  • Thư viện nhà trường chứa hơn 227 vạn đầu sách.
  • Trường hiện có 21 viện ( khoa ), 1 khoa nghiên cứu đào tạo, ngoài ra trường có 68 chuyên ngành tuyển sinh đại học.
  • Trường có 2315 giảng viên toàn thời gian, 1725 giảng viên với các chức danh chuyên môn cao, sinh viên chính quy hơn 30.000 người, trong đó hơn 22.000 sinh viên đại học, 6123 nghiên cứu sinh, 2288 sinh viên dạy nghề, 385 du học sinh theo học.
đại học hàng đầu Lan Châu
Đại học giao thông Lan Châu

Xem thêm 

học bổng hiệu trưởng tại Lan Châu

Học bổng Khổng Tử tại Lan Châu

Theo dõi Hicampus trên FacebookTiktok ,Instagram Để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *