Thành phố Lan Châu không có quá nhiều trường đại học được nhận du học sinh. Nhưng môi trường đào tạo với hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện nhất, cơ sở lưu trú đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của du học sinh quốc tế, chế độ trợ cấp hấp dẫn và luôn dành nhiều sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên Việt Nam là những gì mà các trường đại học tại Lan Châu đã chinh phục trái tim của hàng nghin bạn trẻ Việt. Vậy những trường đại học hàng đầu Lan Châu là những trường nào? Đến Lan Châu du học có thực sự tốt không? Cùng Hicampus tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Đại học Lan Châu – Trường đại học hàng đầu tại Cam Túc

Đại học Lan Châu – 兰州大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University

Năm thành lập: 1909

Dự án:  985 -211

Web trường: http://www.lzu.edu.cn/

Truong Dai Hoc Tai Lan Chau
Đại học Lan Châu

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học Lan Châu trường đại học hàng đầu khu vực Tây Bắc Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1909 với tên gọi là Trường Luật và Chính trị Cam Túc, năm 1946 được đổi tên như hiện nay. Trường đại học Lan Châu nằm tại thành phố Lan Châu – Thủ phủ của Tỉnh Cam Túc.

Lan châu cũng là thành phố duy nhất có sông Hoàng Hà chảy trong địa bàn trung tâm nội thị, thành phố Lan Châu hay còn gọi là Kim Thành được biết đến là một điểm trung chuyển vô cùng quan trọng và tấp nập trên con đường tơ lụa từ Á sang Âu nổi tiếng.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường

Trường đại học Lan Châu hiện có 6 cơ sở đào tạo với tổng diện tích  3.807 mẫu, 2 bệnh viện trực thuộc và 1 bệnh viện nha khoa.

Trường hiện có:

  • 20710 sinh viên đại học,
  • 9682 nghiên cứu sinh thạc sĩ
  • 2.295 nghiên cứu sinh tiến sĩ theo học.
  • 4.204 giảng viên tại chức, gồm 2015 giáo viên biên chế, gồm 507 giáo sư và giáo sư cao cấp, 697 phó giáo sư và giáo sư cao cấp khác, 1.543 giáo sư hướng dẫn nghiên cứu sinh và 11 học giả.

Trường Đại học Lan Châu đào tạo đa dạng các chuyên ngành học, gồm 12 ngành. Có 8 khoa trọng điểm quốc gia, 2 khoa đào tạo trọng điểm quốc gia và 35 khoa trọng điểm cấp tỉnh. Có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 2 phòng thí nghiệm mở của Bộ Nông nghiệp, 2 cơ sở nghiên cứu chính về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục, 15 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Cam Túc, 4 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 7 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật ở tỉnh Cam Túc và 1 Trung tâm nghiên cứu Trung-Đức của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc.

Đại học Công nghệ Lan Châu – Trường đại học chuyên đào tạo công nghệ kỹ thuật tại Lan Châu

Đại học Công nghệ Lan Châu – 兰州理工大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University of Technology

Năm thành lập: 1919

Web trường: http://www.lut.cn

Truong Dai Hoc Tai Lan Chau 1
Đại học Công nghệ Lan Châu

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học công nghệ Lan Châu (兰理工) là một trong những trường đại học tại Lan Châu có thế mạnh về đào tạo khoa học công nghệ.

Đại học Công nghệ Lan Châu được thành lập là Trường Kỹ thuật Lan Châu vào năm 1919.

Năm 1958, trường được đổi tên thành Học viện Bách khoa Lan Châu. Trong cùng năm đó, nó sáp nhập với Cao đẳng Truyền thông Cam Túc và đổi tên thành Đại học Công nghệ Cam Túc.

Trường chịu sự quản lí bởi Chính quyền nhân dân tỉnh Cam Túc, Bộ giáo dục Trung Quốc và cục khoa học kĩ thuật công nghiệp Bộ quốc phòng.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường

Đến tháng 5 năm 2021,trường có 2 phân viện là : Lan Công Bình (兰工坪) và Bành Gia Bình (彭家坪). Tổng diện tích là 2430 mẫu.

Trường đại học công nghệ Lan Châu có 19 học viện (khoa), 1 khoa nghiên cứu đào tạo, có 70 chuyên ngành được cấp phép đào tạo hệ cử nhân.

Trường có 2309 giảng viên, 1478 giảng viên biên chế, trong đó có 297 vị giáo sư, 683 vị phó giáo sư, sinh viên chính quy theo học tại trường lên đến hơn 29.000 sinh viên.

Đại học Công nghệ Lan Châu cũng là trường đại học tại Lan Châu thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình cấp bằng đại học – thạc sĩ – tiến sĩ trong thời gian qua.

Đại học Giao thông Lan Châu – Trường đại học tổng hợp nổi tiếng tại Lan Châu

Đại học giao thông Lan Châu – 兰州交通大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou Jiaotong University

Năm thành lập: 1958

Web trường: http://www.lzjtu.edu.cn

Đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của trường

Đại học Giao thông Lan Châu được thành lập vào năm 1958, tên gọi cũ Viện đường sắt Lan Châu. Vào tháng 4 năm 2003,trường được đổi tên thành “Đại học Giao thông Lan Châu” như hiện nay.

Những thành tựu đáng ghi nhận của trường

  • Tổng diện tích  của trường đại học giao thông Lan Châu có 1564 mẫu Anh, diện tích xây dựng của tòa nhà trường là 887.400 mét vuông
  • Thư viện nhà trường chứa hơn 227 vạn đầu sách.
  • Trường hiện có 21 viện ( khoa ), 1 khoa nghiên cứu đào tạo, ngoài ra trường có 68 chuyên ngành tuyển sinh đại học.
  • Trường có 2315 giảng viên toàn thời gian, 1725 giảng viên với các chức danh chuyên môn cao, sinh viên chính quy hơn 30.000 người, trong đó hơn 22.000 sinh viên đại học, 6123 nghiên cứu sinh, 2288 sinh viên dạy nghề, 385 du học sinh theo học.

Trên đây là 3 ngôi trường đại học tại Lan Châu có chất lượng hàng đầu. Hy vọng với bài giới thiệu này của Hicampus bạn đã có thêm những sự lựa chọn khi báo danh tại khu vực Lan Châu. Hicampus chúc bạn có mùa apply thành công.

Xem thêm: Học bổng Hiệu trưởng Lan Châu

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *