Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được săn đón nhất hiện nay, cùng với sự bùng nổ của kỉ nguyên 4.0, nhu cầu việc làm và sự bức thiết của một xã hội số đã khiến cho ngành học này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Trung Quốc là một quốc gia tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ với những thành tựu đã đạt được trên nhiều phương diện. Cùng Hicampus.vn tìm hiểu những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu mà ai cũng muốn chọn khi đi du học Trung Quốc nhé.

Đại học Công nghệ Bắc Kinh – 北京理工大学 – trường công nghệ số 1 Trung Quốc.

Đôi nét về Đại học công nghệ Bắc Kinh

là trường Đại học chuyên ngành Khoa học và Công nghệ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập vào năm 1940.
Đại học Công nghệ Bắc Kinh toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh, hiện tại trường có các phân viện ở Bắc Kinh ( zhongguancun và liangxiang) và Quảng Đông (Zhuhai).
Đại học Công nghệ Bắc Kinh là trường trọng điểm giáo dục và là một trong những trường Đại học đầu tiên của dự án 211 và dự án 985.

Về giáo dục tại BIT

BIT là trường Đại học hạng A kép của Bộ Giáo dục Trung Quốc, là trường đại học đa ngành hàng đầu được Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Bắc Kinh bảo trợ. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin. Đặc biệt trường còn lọt top 20 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và top 98th của châu Á theo bảng xếp hạng QS.
Hiện tại Du học Hicampus.vn là đối tác tuyển sinh và phát triển hình ảnh duy nhất tại Việt Nam của BIT.
Đại học Công nghệ Bắc Kinh - Hicampus.vn
Đại học Công nghệ Bắc Kinh – Hicampus.vn

Xem thêm: Học bổng thành phố Bắc Kinh

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh – 北京航空航天大学 – trường trọng điểm “trẻ” nhất Trung Quốc

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh (Beihang University) hay BUAA được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 1952 tại Quận Hải Điến thủ đô Bắc Kinh.
Trường là một trường đại học trọng điểm non trẻ nhất Trung Quốc, mặc dù vậy nhưng chất lượng đào tạo và những thành tích mà tập thể giáo viên và sinh viên nhà trường đã gặt hái được luôn khiến nhiều trường khác phải ngưỡng mộ. Nhiều năm liền đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh luôn nằm top thứ 25 các trường đại học tốt nhất của Trung Quốc.
Trường có thế mạnh về đào tạo ngành Công nghệ thông tin cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến. Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh cũng là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Bắc Kinh thuộc dự án 211 và dự án 985 của Bộ giáo dục Trung Quốc.
Cùng với Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh và Đại học Công nghệ Bắc Kinh, trường được coi là một trong bốn trường đại học nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu ở Bắc Kinh.
Đại học hàng không Bắc Kinh hicampus.vn
Đại học hàng không Bắc Kinh. Hicampus.vn
Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc tên tiếng Anh: National University of Defense Technology (NUDT) là trường đại học hàng đầu Trung Quốc trực thuộc Quân ủy Trung ương,đồng thời đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia Trung Quốc chuyên đào tạo các nhà khoa học công nghệ, đội ngũ kỹ sư quân sự cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và các kỹ sư công nghệ cao cho sự nghiệp hiện đại hóa Trung Quốc.
Trường Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam.
Đại học công nghệ quốc phòng Trung Quốc còn được biết đến là trung tâm phát triển các siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay – Tianhe (Thiên Hà) của Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường còn thuộc dự án 211 và dự án 985.
Đại học Giao thông Thượng Hải tên tiếng Anh:Shanghai Jiaotong University viết tắt là SJTU, là đại học nổi tiếng lâu đời và là trường trọng điểm hàng đầu không chỉ riêng của Thượng Hải mà còn của Trung Quốc.
Đại học giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học công lập được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Lịch sử hình thành của Trường được bắt đầu vào năm 1896 với sự thành lập trường công lập Nam Dương – đây là trường đại học công lập được thành lập tại Thượng Hải dưới sự đề xuất thượng tấu của vị quan nhà Thanh Thịnh Tuyên Hoài (盛宣怀)lên vua Quang Tự.
Đây cũng là một thành viên của Liên minh C9 – Những trường đại học chất lượng hàng đầu tại Trung Quốc. Đại học giao thông Thượng Hải còn là trường đại học thuộc dự án 211 và dự án 985 của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường được xếp hạng 50th Thế giới, 10th Châu Á và 24th về đào tạo lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật theo bảng xếp hạng QS.
Những trường đại học hàng đầu Thượng Hải
Đại học Giao thông Thượng Hải

Xem thêm: Những trường đại học hàng đầu Thượng Hải 

Đọc thêm  Bắc Kinh chào đón bạn - Bài hát gieo giấc mơ du học
Đại học Công nghệ Hoa Nam tên tiếng Anh: South China University of Technology. Trường được biết đến là một cơ sở nghiên cứu công lập lớn ở khu vực miền nam Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1934 tọa lạc tại quận Thiên Hà và quận Phiên Ngung (Quảng Châu) – tỉnh lị của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Đại học công nghệ Hoa Nam là trường đại học tổng hợp tập trung vào Kỹ thuật kết hợp với Công nghệ thông tin, quản lý, kinh tế, nhân văn và luật. Đại học Công nghệ Hoa Nam có tổng diện tích 3.745 mẫu Anh trong đó có 21 tòa nhà giảng dạy đại học, 5 ngành học trọng điểm quốc gia, 26 chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh. ngoài ra, trường có 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục
Trường là 1 trong 39 trường đại học thuộc dự án 211 và dự án 985.
Đại học công nghệ tại Trung Quốc hicampus.vn
Khuôn viên đại học công nghệ Hoa Nam – Quảng Châu. Ảnh Hicampus.vn

Về Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tận tâm và đầy đủ các chương trình học bổng và du học Trung Quốc mà quý vị phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm và tìm hiểu. Thông qua đó, lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp và có tỉ lệ thành công cao nhất với từng trường hồ sơ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.