Đối với các bạn học sinh có nguyện vọng đi du học Trung Quốc mà nói thì việc xin visa là một trong những bước vô cùng quan trọng. Do đó, HiCampus sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin mới nhất, hỗ trợ các bạn xin visa du học Trung Quốc một cách nhanh chóng và thành công.

Các loại visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc hay còn gọi là Visa X, đây là visa được cấp riêng cho học sinh, sinh viên, giáo viên đến Trung Quốc học tập.

Trong Visa X lại được chia tiếp ra thành hai loại là X1 và X2 cho du học sinh đi học ngắn hạn hoặc dài hạn với những yêu cầu về giấy tờ khác nhau.

 Visa du học Trung Quốc  X1

Visa loại X1 được cấp cho tất cả du học sinh tham gia học tập ở Trung Quốc với thời gian dài hơn 180 ngày. Trường hợp này chủ yếu thuộc về các bạn học 1 năm tiếng và các bạn học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Visa X1 du học Trung Quốc - hicampus.vn
Visa X1 du học Trung Quốc – hicampus.vn

Với trường hợp này các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ phù hợp để đi xin visa du học Trung Quốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin visa du học trung quốc

Visa du học Trung Quốc  X2 

Đối tượng của visa X2 chủ yếu là các bạn học sinh tham gia các khóa học ngắn hạn tại một số trường tại Trung Quốc. Thời gian mà các bạn này học tập tại Trung Quốc thường sẽ ngắn hơn 180 ngày, thường áp dụng cho du học một hoặc hai học kỳ.

Visa X2 du học Trung Quốc Hicampus.vn
Visa X2 du học Trung Quốc

Thời gian làm visa du học mất bao lâu?

Thông thường với những trường hợp có giấy tờ đầy đủ thì các bạn chỉ mấy 5 – 7 ngày là đã có thể lấy được visa.

Nếu các bạn từ Đà Nằng trở ra miền Bắc thì có thể đến Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội để làm thủ tục xin visa. Còn không thì có thể xin visa tại Hai Bà Trưng,  Quận 3, Hồ Chí Minh.

Đọc thêm  Du học Trung Quốc cần HSK mấy?
Xếp hàng làm visa Trung Quốc Hicampus.vn
Xếp hàng làm visa Trung Quốc

Thời gian để các bạn làm visa Trung Quốc loại X này là 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Tức là sau khi đến Trung Quốc, nội trong vòng 30 ngày từ khi nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Trung Quốc để tiến hành làm các thủ tục liên quan đến giấy phép lưu trú. Nếu không làm giấy phép lưu trú hợp pháp các bạn sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn. Vì vậy hãy lưu ý đến xin giấy phép lưu trú này.

Làm visa du học Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Chi phí để làm visa du học Trung Quốc rơi vào khoảng 30 – 130 USD tùy thuộc vào loại Visa bạn muốn xin. Để có một bộ hồ sơ đầy đủ hãy liên hệ với HiCampus để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc.

Xin visa du học Trung Quốc có khó không?

Trên thực tế, việc cấp visa du học Trung Quốc không hề khó như nhiều bạn vẫn suy nghĩ. Chỉ cần các bạn có bộ hồ sơ đầy đủ và qua một vòng phỏng vấn đơn giản là có thể đóng tiền và nhận giấy hẹn lấy visa. 

Đến ngày hẹn trên giấy, các bạn chỉ cần đến địa chỉ yêu cầu là nhận được visa. 

Để tìm hiểu một bộ hồ sơ xin visa cần những gì thì hãy liên hệ với hicampus để được tư vấn và hỗ trợ nha.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Bài viết khác: Du học Trung Quốc an toàn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *