Thư giới thiệu Viện Khổng Tử là một trong những giấy tờ quan trọng. Thư giới thiệu giúp hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Đặc biệt là đối với học bổng Khổng Tử. Vậy xin thư giới thiệu như thế nào? Xin ở đâu? Cùng du học HiCampus giải đáp trong bài viết này nhé!

Thu Gioi Thieu Vien Khong Tu
Tìm hiểu về cách xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử ở đâu?

Hiện nay Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội có cấp thư giới thiệu. Để xin thư bạn cần đáp ứng những yêu cầu của Viện. Đó là những yêu cầu nào? Cùng xem nhé!

Điều kiện – Cách xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Cách xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử đơn giản nhất là bạn thuộc 1 trong 3 đối tượng sau:

Là học viên của Viện Khổng Tử

Học viên tham gia các lớp học do Viện tổ chức. Học đầy đủ cáctiết học và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học. Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu bạn cần gửi bản scan của Giấy chứng nhận để Viện Khổng Tử xác thực thông tin học viên. Đồng thời Giấy chứng nhận này cũng là căn cứ để HANBAN và các đơn vị tuyển sinh xem xét khi xem duyệt học bổng.

Thí sinh tham gia HSK – HSKK tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử

Nếu không tham gia các khóa học thì bạn cần đăng ký thi HSK – HSKK bên Viện Khổng Tử để xin thư. Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần ghi rõ:

– Thi đợt nào: Ngày tháng tổ chức thi 

– Số báo danh để Viện xác thực thông tin thí sinh

Lưu ý: Thí sinh thi đỗ trên 180 điểm và mỗi kỹ năng cần đạt tối thiểu 60/100.  

Các thí sinh phải có kết quả thi HSK – HSKK tương ứng với yêu cầu của từng hệ học bổng. 

Ví dụ:

 • Nếu học Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 6 trên 200 điểm và Chứng chỉ HSKK cao cấp trên 60 điểm.
 •          
 • Nếu học Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 5 trên 210 điểm  và Chứng chỉ HSKK trung cấp trên 60 điểm.
 • Nếu học Đại học chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 4 trên 210 điểm và Chứng chỉ HSKK trung cấp trên 60 điểm.

Viện có thể xem xét cấp Thư giới thiệu cho các bạn thí sinh sau ít nhất 30 ngày kể từ ngày thi, khi đã có kết quả thi trên hệ thống do yêu cầu của Tổng bộ HANBAN. Các bạn có nhu cầu xin Thư Giới thiệu nhưng chưa có chứng chỉ thi năng lực Hán ngữ BẮT BUỘC phải có Giấy xác nhận kết quả tạm thời.

Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức

Hằng năm, Viện Khổng Tử có tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa như Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ, Cuộc thi tài năng sinh viên tiếng Trung, Cuộc thi Dịch nói giỏi, Cuộc thi viết chữ đẹp… Khi tham dự bạn sẽ được nhận chứng nhận tham gia. Đây cũng là cách để bạn xin thư giới thiệu và làm đẹp hồ sơ cho mình.

Quy trình cấp thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Để xin cấp thư giới thiệu từ Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, các bạn làm các bước sau:

? BƯỚC 1: Đăng ký dự tuyển học bổng tại http://cis.chinese.cn/

? BƯỚC 2: Cập nhật Fanpage Facebook: @Vienkhongtuhanuvn để nhận link đăng ký xin cấp thư giới thiệu. Thời gian nhận đăng ký chia 2 đợt, bắt đầu từ khoảng tháng 2 hàng năm.

? BƯỚC 3: Chuyển khoản lệ phí xin thư: 200.000 đồng/hồ sơ.

Số tài khoản: 21510000389999

Tên tài khoản: TRUONG DAI HOC HA NOI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Nội dung chuyển khoản: TGT [dấu cách] SỐ HỘ CHIẾU

(trong đó: TGT là viết tắt của Thư giới thiệu; Số hộ chiếu là số hộ chiếu của ứng viên, bao gồm phần chữ và số, ví dụ: C0123456)

Sau khi hoàn thành 3 bước, ứng viên vui lòng chờ thông báo kết quả qua email!

Nội dung email xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Các bạn có nhu cầu xin Thư giới thiệu, vui lòng gửi email bằng tiếng Trung đến hòm thư: thugioithieu.vkt@gmail.com. 

Nội dung email bao gồm:

 1. TIÊU ĐỀ MAIL: 2022年推荐信
 2. THÔNG TIN CÁ NHÂN CƠ BẢN: 
 • Tên tiếng Việt
 • Tên tiếng Trung
 • Giới tính
 • Quốc tịch
 • Số hộ chiếu
 • Thành tích thi HSK
 • Thành tích thi HSKK
 • Mã số đơn xin học bổng: Sau khi nộp hồ sơ trên hệ thống website cis.chinese.cn, ứng viên sẽ có 1 mã số hồ sơ xin học bổng bao gồm phần chữ và số.

File đính kèm

– Bản scan hộ chiếu. Dạng file PDF, dung lượng dưới 1 MB.

– Bản scan chứng chỉ HSK – HSKK. Dạng file PDF, dung lượng dưới 1 MB.

– Bản scan hồ sơ xin học bổng: Chứng chỉ học lực cao nhất hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm học tập. Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung. Dạng file PDF, dung lượng dưới 1 MB. 

– Các giấy chứng nhận của Viện nếu có. Giấy chứng nhận học viên Viện Khổng Tử. Giấy chứng nhận tham gia hoạt động do Viện Khổng Tử tổ chức. Giấy xác nhận là thành viên Đội múa, dàn hợp xướng. Tình nguyện viên của Viện Khổng Tử. Dạng file PDF, dung lượng dưới 1 MB.

Lưu ý:

– Tiêu đề và nội dung email cần làm đúng như hướng dẫn

– Viện không cấp giấy giới thiệu cho những hồ sơ sai, thiếu thông tin, thiếu hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi xin thư giới thiệu.

Hiện nay, du học HiCampus có nhiều suất học bổng Khổng Tử. Bạn chỉ cần có chứng chỉ HSK – HSKK, du học HiCampus sẽ xin thư giới thiệu cho bạn. Mà bạn không bắt buộc thi tại Viện Khổng Tử. Chúng tôi luôn hỗ trợ tận tình để hoàn thành hồ sơ ứng tuyển học bổng. Đảm bảo tỉ lệ đỗ cao cho hồ sơ của bạn. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *