Thượng Hải là một trong những thành phố hiện đại và quy mô bậc nhất Trung Quốc và Châu Á, tại đây tập trung hàng trăm trường đại học và học viện lớn của Trung Quốc. Vậy bạn có biết các trường đại học ở Thượng Hải hàng đầu là những trường nào không? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu ngay nhé.

Đại học Phúc Đán (复旦大学) – Trường đại học hàng đầu Thượng Hải

 • Đại học Phục Đán – 复旦大学
 • Tên tiếng Anh: Fudan University
 • Năm thành lập: 1905
 • Web trường: http://www.fudan.edu.cn
 • Đơn vị quản lí: Bộ giáo dục Trung Quốc
Truong Dai Hoc Hang Dau Thuong Hai
Đại học Phục Đán – Thượng Hải

Lịch sử thành lập và phát triển của Đại học Phúc Đán

Đại học Phục Đán còn được biết đến với tên gọi nhiều người thường nghe hơn là Đại học Phúc Đán. Nếu căn cứ vào dịch nghĩa Hán – Việt thì tên Phục Đán mới chính là tên chuẩn của trường, Phục Đán (復旦) được lấy từ điển tích Nho giáo với nghĩa là ánh sáng buổi sớm quay trở lại. Câu khẩu hiệu của trường: Bác học nhi đốc chí, thiết vấn nhi cận tư (博学而笃志,切问而近思) được lấy từ Luận ngữ (phần Tử trương) với nghĩa Sự học phải dùng hết ý chí, việc suy nghĩ hỏi han phải đi đến cùng. Trường tọa lạc tại Thành phố Thượng Hải phồn hoa. Đại học Phục Đán là 1 trong 39 trường đại học của Trung Quốc thuộc dự án trường đại học 985. 

Đây cũng là một trong các trường đại học ở Thượng Hải hàng đầu. Trường luôn là niềm mơ ước của biết bao sinh viên Trung Quốc và thế giới.

Thành tích đào tạo xứng danh “các trường đại học ở Thượng Hải hàng đầu” của Phúc Đán

Đại học Phục Đán hiện có :

 • 28 học viện,
 • 70 chuyên ngành đào tạo cử nhân.
 • Trường có tất cả hơn 30.000 sinh viên, trong đó cử nhân chiếm 13.200 người,
 • thạc sĩ tiến sĩ khoảng 13.800 người,
 • Llưu học sinh ngoại quốc có 3800 sinh viên.  Đây là trường tiếp nhận học sinh nước ngoài sớm nhất Trung Quốc.

Đại học Phúc Đán là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc tổ chức dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Năm1990, Đại học Phục Đán đã chính thức trở thành địa điểm tổ chức thi HSK (汉语水平考试) của chính phủ Trung Quốc.

Đại học Phúc Đán có số sinh viên quốc tế lớn nhất trong các trường đại học tổng hợp của Trung Quốc. Hàng năm có khoảng 7.000 du học sinh quốc tế đến từ 120 quốc gia và khu vực học tại trường. Trong số tất cả các sinh viên quốc tế, hơn 1.000 người trong số họ là ứng viên thạc sĩ hoặc tiến sĩ và hơn 1.900 ứng cử viên cử nhân, chiếm 14.8% trong tổng số sinh viên quốc tế. Có 15 chương trình thạc sĩ bậc cao tại trường. Ngoài ra trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh về chuyên ngành y học lâm sàng.

Truong Dai Hoc Hang Dau Thuong Hai 1
Đại học Phục Đán

Đại học Đồng Tế  (同济大学) – một trong các trường đại học ở Thượng Hải hàng đầu

 • Đại học Đồng Tế – 同济大学
 • Tên tiếng Anh: Tongji University
 • Năm thành lập: 1907
 • Web trường: https://www.tongji.edu.cn
 • Đơn vị quản lí: Bộ giáo dục Trung Quốc
Truong Dai Hoc Hang Dau Thuong Hai 2
Đại học Đồng Tế – Thượng Hải

Lịch sử hình thành và phát triển đại học Đồng Tế

Đại học Đồng Tế là một trong những trường công lập trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc.

Đại học Đồng Tế được lập từ năm 1907, với mục đích ban đầu nhằm đào tạo tiếng Đức chuyên ngành Y cho các y, bác sĩ người Đức ở Thượng Hải, nhưng đến nay, trường đã trở thành một đại học tổng hợp nổi tiếng của Thượng Hải và cả Trung Quốc. Một số chuyên ngàn tiêu biểu: Khoa học tự nhiên, xã hội, luật học và kinh tế.

Thành tích đào tạo đáng nể của Trường Đồng Tế

Đại học Đồng Tế – Thượng Hải tọa lạc tại phía Đông Bắc thành phố Thượng Hải, ngôi trường này sở hữu diện tích 142 ha, chia thành 4 khu, mỗi một khu vực đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên nhà trường có thể tối ưu hóa việc học tập và sinh hoạt của mình tại đây.

Đại học Đồng Tế có 50 chuyên ngành Đại học, 80 chuyên ngành Thạc sĩ, 39 chuyên ngành Tiến sĩ và 9 chuyên ngành nghiên cứu sau Tiến sĩ với hơn 37.000 sinh viên đang theo học, trong đó, hơn 5000 là các nghiên cứu sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ, hơn 400 là sinh viên quốc tế.

Sau hơn 110 năm phát triển, Đại học Đồng Tế đã trở thành một trường đại học toàn diện chất lượng cao, định hướng nghiên cứu và quốc tế với những đặc điểm khác biệt và ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước, sức mạnh toàn diện của trường được xếp vào trong số các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng được đánh giá là một trong các trường đại học ở Thượng Hải tốt nhất.

Trường cũng là trường đại học thuộc dự án đại học 985 – 211 của bộ giáo dục Trung Quốc.

Đại học giao thông Thượng Hải (上海交通大学) – một trong các trường đại học ở Thượng Hải được đánh giá cao nhất

Trường đại học hàng đầu Thượng Hải bạn nên chọn
Đại học Giao thông Thượng Hải

Lịch sử phát triển đại học giao thông Thượng Hải

Đại học giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học công lập được thành lập sớm nhất Trung Quốc.

Lịch sử hình thành của Trường được bắt đầu vào năm 1896 với sự thành lập trường công lập Nam Dương. Đây là trường đại học công lập được thành lập tại Thượng Hải dưới sự đề xuất thượng tấu của vị quan nhà Thanh Thịnh Tuyên Hoài (盛宣怀)lên vua Quang Tự.

Sau nhiều biến động của lịch sử dưới nhiều lần đổi tên và phát triển quy mô trường hiện nay đã trở thành một trong những địa chỉ học tập chất lượng hàng đầu của thành phố Thượng Hải cũng như toàn Trung Quốc.

Đại học giao thông Thượng Hải là ngôi trường đại học trọng điểm nằm tại trung tâm thành phố Thượng Hải và cũng là trường đại học thuộc dự án 985 

Thành tích đào tạo đánh nể của trường giao thông – một trong những trường đại học hàng đầu Thượng Hải

Đến cuối năm 2020,Trường giao thông Thượng Hải có:

 • 33 học viện, khoa trực thuộc.
 • 31 viện nghiên cứu,
 • 13 bệnh viện trực thuộc,
 • 2 trung tâm nghiên cứu điều trị.
 • 23 đơn vị trực thuộc,
 • 5 đơn vị xí nghiệp trực thuộc.
 • Số lượng sinh viên đại học chính quy trong nước lên đến 17071 người,
 • Nghiên cứu hệ thạc sĩ 14589 người,
 • Nghiên cứu hệ tiến sĩ 9903 người,
 • Có 2513 du học sinh. Trong đó theo học các chương trình nghiên cứu sinh 1488 người.
 • Trường có 3307 giảng viên đảm nhiệm công tác đào tạo.

Trên đây là các trường đại học ở Thượng Hải hàng đầu – những ngôi trường luôn là niềm mơ ước của bất kì sinh viên nào khi có nguyện vọng theo học tại thành phố có nền kinh tế lớn nhất Trung Quốc. Hy vọng với những chia sẻ trên của Hicampus bạn đã có cho mình những thông tin và phương án du học hợp lý. Hicampus chúc bạn có một mùa apply thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *