Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Cách xin học bổng du học Trung Quốc như nào? Đây là băn khoăn của rất nhiều các bạn đang có ý định du học Trung Quốc. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thủ tục xin học bổng Trung Quốc để không còn phải hoang mang bạn nhé.

Xin Hoc Bong Trung Quoc Co Kho Khong
Học bổng du học Trung Quốc dành cho du học sinh

Liệu rằng xin học bổng du học Trung Quốc có khó không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đang có ý định apply học bổng du học Trung Quốc. Đương nhiên các loại học bổng có số lượng giới hạn. Và người muốn apply học bổng ngày càng nhiều. Vì vậy, tỉ lệ cạnh tranh của học bổng du học Trung Quốc ngày càng cao. Tuy nhiên, dưới đây là một số những thông tin bạn cần để quá trình apply không còn là quá khó khăn với bạn.

Bước 1: Tìm hiểu điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Xin học bổng Trung Quốc có khó không? Câu trả lời là không. Chỉ cần bạn đáp ứng những điều kiện sau nếu muốn xin học bổng du học Trung Quốc:

 • Không có quốc tịch Trung Quốc
 • Không theo học tại bất cứ trường Đại học nào tại Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Nếu đã từng theo học, bạn cần tốt nghiệp các trường tại Trung Quốc trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 1 năm
 • Đáp ứng điều kiện tuổi tác: Ứng viên phải dưới 35 tuổi nếu theo học hệ Đại học, dưới 40 tuổi nếu theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

Bước 2: Tìm hiểu thông tin về các loại học bổng du học Trung Quốc

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng xin học bổng Trung Quốc có khó không. Thì câu là lời là không. Với điều kiện các bạn đã tìm hiểu kĩ các thông tin về học bổng, trường và ngành mình muốn học. Dưới đây là một số nguồn thông tin về học bổng du học Trung Quốc bạn có thể tham khảo:

 • Trên website trường bạn định theo học. Nếu đã xác định được ngôi trường bạn muốn theo học, bạn có thể lên website của trường, mục Scholarship (học bổng) để lấy thông tin về các loại học bổng được trường hỗ trợ.
 • Trang thông tin của đại sứ quán Trung Quốc hoặc cục hợp tác Quốc tế Việt Nam. Các website này thường sẽ cung cấp thông tin về các chương trình học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) và các khóa học trao đổi giữa các nước, hoặc các chương trình học do nhà nước Việt Nam đài thọ chi phí.
 • Các Trung tâm tư vấn du học. Đây là nguồn thông tin về học bổng du học rất đáng tin cậy do có các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học. Ngoài ra các trung tâm thường cũng cung cấp dịch vụ tư vấn du học và xin học bổng với tỉ lệ thành công rất cao.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

Sau khi tìm hiểu hết về các thông tin trên, các bạn chắc hẳn đã phần nào yên tâm hơn về vấn đề xin học bổng Trung Quốc có khó không rồi nhỉ. Cùng tìm hiểu các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc nhé. Lưu ý: Các giấy tờ này cần được dịch thuật công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

 • Thư giới thiệu bản thân
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp học cao nhất hiện tại
 • Bản kế hoạch học tập tại Trung Quốc.
 • Hai thư giới thiệu do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (đối với chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ), hoặc thư giới thiệu của Viện Khổng Tử (đối với học bổng Khổng Tử).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Chứng nhận năng lực ngoại ngữ HSK (tùy theo yêu cầu của từng loại học bổng)
 • Giấy chứng nhận khác như các nghiên cứu về chuyên ngành học liên quan, các giải thưởng, chứng nhận tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa (không bắt buộc nhưng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng).

Chứng chỉ HSK là cần thiết nếu bạn dự định du học Trung Quốc bằng tiếng Trung

Xem thêm: Điều kiện du học Trung Quốc

Bước 4: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

Bạn cần nộp hồ sơ xin học bổng theo 2 hình thức: online và offline.

 • Với hình thức nộp online, bạn cần scan các giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng, lập tài khoản trên trang web nhà trường bằng email và tải hồ sơ lên.
 • Đối với hình thức nộp offline, bạn cần chuẩn bị từ 2-3 bộ hồ sơ cứng gửi về địa chỉ nhà trường.

Các trường tại Trung Quốc sau khi nhận được hồ sơ và chọn lọc sẽ liên hệ với các ứng viên qua email đã đăng ký tài khoản để phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học và form visa qua đường bưu điện đến địa chỉ của bạn.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc xin học bổng Trung Quốc có khó không của HiCampus. Để tăng tỉ lệ thành công khi xin học bổng, bạn nên chọn một trung tâm tư vấn du học Trung Quốc uy tín để nắm chắc thông tin về loại học bổng mình quan tâm, cũng như được hướng dẫn tận tình về chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *