Bảng xếp hạng 10 trường đại học, học viện đào tạo ngành nghệ thuật tốt nhất Trung Quốc được công bố dựa trên kết quả điều tra và đánh giá của trung tâm nghiên cứu đại học Khoa học Trung Quốc. và được đồng thời công bố bởi trung tâm chất lượng giáo dục đại học Đại học Vũ Hán và hệ thống đánh giá khoa giáo Trung Quốc. Theo bảng đánh giá top To trường đại học Trung Quốc đào tạo ngành nghệ thuật tốt nhất 2021 thì trường đại học điện ảnh Bắc Kinh (北京电影学院),Học viện âm nhạc TW ( 中央音乐学院),Viện mỹ thuật Trung Quốc lần lượt giành những thứ hạng 1 – 2 – 3.

TOP 1: HỌC VIỆN ĐIỆN ẢNH BẮC KINH ( BẮC ĐIỆN ) – 北京电影学院

Học viện điện ảnh Bắc Kinh ( Bắc điện ) được biết đến là ngôi trường đào tạo điện ảnh quy mô lớn và chuyên nghiệp hàng đầu Châu Á. Học viện điện ảnh Bắc Kinh tọa lạc tại Quận Hải Điến – Bắc Kinh được thành lập 1950, chịu sự quản lí trực tiếp của Chính quyền Thành phố Bắc Kinh, Cục quản lí Nhà nước về báo chí – xuất bản – phát thanh – điện ảnh và truyền hình và bộ giáo dục Trung Quốc.

Bắc Ảnh cũng được biết đến với danh hiệu ” cái nôi đào tạo nhiều ngôi sao nổi tiếng Cbiz”. Trường cũng là giấc mơ đối với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam mong muốn đến Trung Quốc theo học các chuyên ngành về diễn xuất và đạo diễn, biên kịch.

TOP 2: HỌC VIỆN ÂM NHẠC TRUNG ƯƠNG – 中央音乐学院

Học viện âm nhạc TW Trung Quốc được thành lập năm 1940, là một địa chỉ nổi tiếng trong đào tạo và bồi dưỡng những nhân tài trong lĩnh vực âm nhạc của Trung Quốc. Trường cũng là ngôi trường ngành nghệ thuật duy nhất nằm trong dự án 211 – dự án các trường đại học chất lượng cao do bộ giáo dục Trung Quốc đề xướng. Hiện nay số lượng sinh viên theo học hệ cử nhân tại trường có 1543 sinh viên, nghiên cứu sinh tại trường có 663 người. Trường học viện âm nhạc Trung ương được biết đến với vị thế là trung tâm đào tạo  – nghiên cứu, sáng tác, biểu diễn và quảng bá âm nhạc âm nhạc lớn nhất cả nước.

Với những thành tích đầy tự hào đã đạt được cũng như sự đa dạng trong nội dung đòa tạo học viện âm nhạc TW có thể được xem là đại diện tiêu biểu nhất trong hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành âm nhạc và nhạc lí của Trung Quốc.

TOP 3: HỌC VIỆN MỸ THUẬT TRUNG ƯƠNG – 中国美术中央

Học viện mỹ thuật Trung Ương ( 中国美术中央) là ngôi trường top đầu duy nhất của khối ngành mỹ thuật chịu sự quản lí trực tiếp từ Bộ giáo dục Trung Quốc – Trường được thành lập khá sớm vào năm 1918. Số lượng giảng viên và viên chức nhà trường 572 người, hiện có hơn 4700 sinh viên chính quy đại học và nghiên cứu sinh và hơn 100 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Tổng diện tích học viện 495 mẫu Anh. trong đó diện tích kiến trúc xây dựng là 24,7 mét vuông.

TOP 4 : HỌC VIỆN HÍ KỊCH TRUNG ƯƠNG – 中央戏曲学院

Học viện hí kịch Trung ương chắc hẳn không còn là một ngôi trường quá xa lạ với nhiều người đang tìm hiểu về ngành nghệ thuật đặc biệt là môn nghệ thuật thứ 7. Hý kịch Trung ương là ngôi trường đào tạo hý kịch đầu tiên được thành lập bởi ” Tân Trung Quốc” – Chính quyền Nhà nước Trung Quốc mới, chịu sự quản lí và điều hành trực tiếp của bộ giáo dục.

Đọc thêm  Các trường đại học kinh tế - tài chính tốt nhất ở Trung Quốc 

Lịch sử hình thành của nhà trường được bắt nguồn từ ngày 10/4/1938 với sự thành lập học viện nghệ thuật Diên An Lỗ Tấn (延安鲁迅艺术学院). Ngày 2/4/1950 Chủ tịch nước Mao Trạch Đông đích thân viết đề bảng tên “Học viện Hý kịch Trung ương”  cho trường trong buổi thành lập trường. Trường là cơ sở đào tạo Hý kịch hàng đầu Trung Quốc, được xem là học phủ của chuyên ngành Hý Kịch tại quốc gia này.

Du học Trung Quốc Hý kịch TW
Học viện hý kịch TW

TOP 5: HỌC VIỆN MỸ THUẬT TRUNG QUỐC – 中国美术学院

Học viện mỹ thuật Trung Quốc tọa lạc tại Thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, trường thành lập khá sớm 1928, khi nói về quá trình hình thành và phát triển của trường có thể miêu tả bằng câu nói sau ” Sinh ra trong bối cảnh đặc biệt, trải qua nhiều khó khăn và vất vả trong giai đoạn đầu tiên đạt được những thành tựu to lớn và nhảy vọt trong những giai đoạn tiếp sau “.

Trường luôn đi tắt đón đầu ngọn gió nghệ thuật thời đại, không những vậy với sứ mệnh và trách nhiệm chấn hưng phát triển những giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc và bắt nhịp kịp thời với hơi thở nghệ thuật thế giới. Ngoài ra trường còn có nhiệm vụ tạo sự ảnh hưởng tích cực đến sự đổi mới và mở trộng văn hóa thị giác và nghệ thuật  đương đại Trung Quốc. Trường học viện mỹ thuật Trung Quốc với vị trí vô cùng đặc biệt đang ngày chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình trong công tác đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về nghệ thuật của mình.

Du học Trung Quốc ngành nghệ thuật
Học viện mỹ thuật Trung Quốc – Chiết Giang

TOP 6 -10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH NGHỆ THUẬT TỐT NHẤT TRUNG QUỐC

XẾP

HẠNG

TÊN TRƯỜNG  TÊN TIẾNG VIỆT THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN PHÂN LOẠI TRƯỜNG
TOP 6 中国音乐学院 Học viện âm nhạc Trung Quốc 1964  Bắc Kinh  Uỷ ban giáo dục TP Bắc Kinh  Công lập
TOP 7 上海戏曲学院 Học viện Hý kịch Thượng Hải 1945 Thượng Hải Chính quyền Nhân dân Thượng Hải Công lập
TOP 8 中国戏曲学院 Học viện Hý kịch Trung Quốc 1950 Bắc Kinh Uỷ ban giáo dục TP Bắc Kinh Công lập
TOP 9 中国舞蹈学院 Học viện múa Trung Quốc 1954 Bắc Kinh  Uỷ ban giáo dục TP Bắc Kinh Công lập
TOP 10 鲁迅美术学院 Học viện mỹ thuật Lỗ Tấn· 1938 Liêu Ninh  Sở giáo dục tỉnh Liêu Ninh Công lập

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Bài viết tham khảo từ: http://www.gaosan.com/gaokao/48066.html
	
	

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *