Bắc Kinh là thành phố có sự kết hợp vô cùng hợp lí giữa hiện đại và cổ điển. Tại đây có nhiều điểm tham quan vô cùng nổi tiếng mà bất kì ai khi đến Bắc Kinh đều mong muốn được một lần trải nghiệm mục sở thị. Vậy nếu đến Bắc Kinh du học bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch ngay tại thành phố mình đang học tập và sinh sống này nhé. Cùng Hicampus.vn điểm danh 5 địa điểm đẹp nên đến trong thời gian du học tại Trung Quốc ở Bắc Kinh nhé.

Vạn lí trường thành

Vạn lí trường thành hay còn được biết đến với tên gọi là Trường Thành là một công trình quân sự được xây dựng trải dài trên địa phận nhiều tỉnh/ thành phố của Trung Quốc.

Công trình này được khởi công xây dựng bằng đất đá từ thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên cho đến thế kí thứ 16 để bảo vệ Trung Hoa khỏi các đợt tấn công của những bộ tộc ngoại bang phía Bắc như Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết và nhiều bộ tộc khác thuộc Mãn Châu – Mông Cổ.

Mặc dù xuất hiện từ thế kỉ thứ 5 trước công nguyên nhưng mãi đến khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi các đoạn tường thành mới được nối lại thống nhất như ngày này. Vạn lí Trường Thành liên tục được xây thêm và mở rộng ra dưới nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Và Vạn lí trường thành ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được xây dựng dưới nhà Minh – Triều đại phong kiến cuối cùng mà chủ nhân đất nước là người Hán. Từ thời nhà Thanh trở về sau, chức năng của trường thành không còn nhiều như trước.

Vạn lí trường thành từng được xem là một trong bảy di sản thiên nhiên thế giới cũ. Nhiều giả thuyết cho rằng có thể nhìn thấy Trường thành từ ngoài không gian vũ trụ.

Tử Cấm Thành – Cố Cung

Nếu nói rằng Bắc Kinh là trái tim của Trung Quốc thì chắc hẳn Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố cung chính là trái tim của thủ đô 5000 năm tuổi này. Cố Cung Bắc Kinh được xây dựng dưới triều đại nhà Minh. Khi vị vua thứ 3 của triều đại này giành thắng lợi trong cuộc nội chiến với người cháu trai của mình và dời đô từ Nam Kinh ( Kinh đô phía Nam) lên Bắc Bình và đặt tên mới cho mảnh đất này là Bắc Kinh ( Kinh đô phía Bắc).

Tử Cấm Thành là địa điểm nằm giữa trung tâm Bắc Kinh, nơi tập trung dày đặc nhiều công trình kiến trúc có từ hàng trăm năm trước của mảnh đất này như: Quảng trường Thiên An Môn – Đại Lộ Trường An – Vương Phủ Tĩnh – Phố cổ Bắc Kinh – Trung Nam Hải….

Trải nghiệm du học tại Bắc Kinh
Cố Cung – điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến Bắc Kinh

Đến Tử Cấm Thành bạn sẽ được sống lại cuộc sống của 2 triều đại phong kiến Trung Hoa là Minh – Thanh. Nơi đây cũng chính là nơi đăng cơ của 24 vị hoàng đế của 2 triều đại này. Tử Cấm Thành khá rộng vì thế bạn nên đi sớm để có thể ngó nghiêng được nhiều nhất những công trình tại đây nhé.

Cung điện mùa hè – Di Hòa Viên

Khi nhắc đến chế độ Phong Kiến Trung Hoa chắc chắn nhiều người nghĩ ngay đến sự nguy nga và xa xỉ trong lối sống cung đình ngày xưa. Và Di Hòa Viên chính là một trong những minh chứng điển hình nhất giúp bạn thấy được cuộc sống chốn triều đình nơi lầu son gác tía kia xa xỉ đến nhường nào. Di Hòa Viên tọa lạc tại Phía Tây Bắc thành Bắc Kinh nay thuộc địa phận quận Hải Điến – nơi tập trung nhiều trường đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc.

Di Hòa Viên mang ý nghĩa là khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa bình định, hay nói cách khác là khu vườn mang đến sự thư thãi, tịnh tâm trong tâm hồn và là nơi vui chơi giải trí nổi tiếng dành riêng cho giới hoàng tộc Trung Hoa thời nhà Thanh. Quần thể Di Hòa Viên là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa các công trình với 3 chức năng: Công vụ – nghỉ dưỡng – Tâm Linh theo hướng ngọa sơn hướng thủy trong Phong thủy Trung Hoa.

Đọc thêm  Thành phố Liễu Thành Sơn Đông
Du học Bắc Kinh chơi gì ở đâu?
Phật Hương Các – biểu tượng kiến trúc của Di Hòa Viên

Một số điểm checkin nổi tiếng tại Di Hòa Viên như: Trường Lang – Phật Hương Các – Đình Vọng Nguyệt – Phố Tô Châu – Hồ Côn Minh – Núi Vạn Thọ…

Khu quần thể Minh Thập tam lăng

Minh thập tam lăng là quần thể lăng tẩm lớn nơi an táng của 13 vị hoàng đế cùng hàng trăm vị hoàng hậu, quý phi nhà Minh. Quần thể kiến trúc này được xây dựng tại Quận Xương Bình – ngoại thành Bắc Kinh.

Du học Sinh Bắc Kinh Trung Quốc - Hicampus.vn
Minh thập tam lăng – Bắc Kinh

Minh Thập Tam lăng là quần thể được xây dựng với chiều dài xuyên suốt theo chiều dài của triều Minh. Hơn 230 năm. Tất cả các lăng mộ đều được xây dựng tại mỗi ngọn đồi khác nhau trong khu vực rặng núi Long Sơn và Hổ Sơn.

Về nguyên tắc xây dựng các lăng mộ được đặt theo hướng Bắc – Nam và được kết nối với nhau qua một trục đường mang tên Thần Lộ. Trên Thần Lộ này được bài trí nhiều hình tượng voi – lạc đà – người ….

Hiện tại chỉ có 3/13 lăng được phép đón du khách là: Minh Định Lăng – Minh Trường Lăng – Minh Chiêu Lăng. Trong đó Minh Định Lăng là Lăng mộ duy nhất bạn có thể di chuyển xuống mật thất để xem bố trí các lăng mộ của vua và hoàng hậu. Ngoài ra mỗi lăng đều có những bảo tàng nhỏ để trưng bày các đồ chôn cất cùng hoàng đế cũng như văn hóa nhà Minh.

Sân vận động tổ chim

Sân vận động Tổ Chim hay còn biết đến với tên gọi NiaoChao là công trình mang tính chất biểu tượng của kì thế vận hội mùa hè 2008 diễn ra tại Bắc Kinh. Công trình này nằm trong khuôn viên khu liên hợp Olympic gồm công viên Olympic, Nhà thi đấu dưới nước – Thủy Lập Phương – Quảng trường Olympic – Tháp Olympic….

Sân vận động tổ chim hiện tại được khai thác tốt không chỉ mảng thể thao mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng như phát triển du lịch.

Lời kết

Du học tại Bắc Kinh không chỉ mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao mà còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác và một trong số đó chính là được đặt chân đến những địa điểm hấp dẫn trên địa bàn mình đang học tập và sinh sống. Hãy đến Bắc Kinh và cùng trải nghiệm nhé. Tin chắc đây sẽ là những trải nghiệm mà bạn vô cùng khó quên đấy.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *