Bắc Kinh là thành phố có sự kết hợp vô cùng hợp lí giữa hiện đại và cổ điển. Tại đây có nhiều điểm tham quan vô cùng nổi tiếng mà bất kì ai khi đến Bắc Kinh đều mong muốn được một lần trải nghiệm. Vậy nếu đến Bắc Kinh du học bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch xinh đẹp này nhé. Cùng Hicampus.vn điểm danh 5 địa điểm đẹp nên đến trong thời gian du học tại Bắc Kinh nhé.

Vạn lí trường thành

Vạn lí trường thành hay còn được biết đến với tên gọi là Trường Thành. Đây là một công trình quân sự được xây dựng trải dài trên địa phận nhiều tỉnh của Trung Quốc.

Công trình này được khởi công xây dựng bằng đất đá từ thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên cho đến thế kỉ thứ 16 để bảo vệ Trung Hoa khỏi các đợt tấn công của những bộ tộc ngoại bang phía Bắc như Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết và nhiều bộ tộc khác thuộc Mãn Châu – Mông Cổ.

Mặc dù xuất hiện từ thế kỉ thứ 5 trước công nguyên nhưng mãi đến khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi các đoạn tường thành mới được nối lại thống nhất như ngày này. Vạn lí Trường Thành liên tục được xây thêm và mở rộng ra dưới nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Và Vạn lí trường thành ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được xây dựng dưới nhà Minh – Triều đại phong kiến cuối cùng mà chủ nhân đất nước là người Hán. Từ thời nhà Thanh trở về sau, chức năng của trường thành không còn nhiều như trước.

Vạn lí trường thành từng được xem là một trong bảy di sản thiên nhiên thế giới cũ. Nhiều giả thuyết cho rằng có thể nhìn thấy Trường thành từ ngoài không gian vũ trụ. Nếu có cơ hội du học tại Bắc Kinh đừng quên đến Trường Thành check-in nhé!

5 Dia Diem Du Lich Hot Nhat Bac Kinh Hicampus
Vạn lý trường thành

Điểm tham quan yêu thích của du học sinh tại Bắc Kinh – Tử Cấm Thành

Nếu nói rằng Bắc Kinh là trái tim của Trung Quốc thì chắc hẳn Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố cung chính là trái tim của thủ đô 5000 năm tuổi này. Cố Cung Bắc Kinh được xây dựng dưới triều đại nhà Minh. Khi vị vua thứ 3 của triều đại này giành thắng lợi trong cuộc nội chiến với người cháu trai của mình và dời đô từ Nam Kinh (Kinh đô phía Nam) lên Bắc Bình và đặt tên mới cho mảnh đất này là Bắc Kinh (Kinh đô phía Bắc).

Tử Cấm Thành là địa điểm nằm giữa trung tâm Bắc Kinh, nơi tập trung dày đặc nhiều công trình kiến trúc có từ hàng trăm năm trước của mảnh đất này như:

 • Thái Hòa Điện – Trung Hòa Điện – Bảo Hòa Điện
 • Diên Hy Cung – Trường Xuân Cung …
 • Ngự Hoa Viên
 • Lầu góc
 • Ngọ Môn – Thiên An Môn – Đoan Môn…
5 Canh Dep Bac Kinh Khong Nen Bo Qua Hicampus
Tử Cấm Thành

Đến Tử Cấm Thành bạn sẽ được sống lại cuộc sống của 2 triều đại phong kiến Trung Hoa là Minh – Thanh. Nơi đây cũng chính là nơi đăng cơ của 24 vị hoàng đế của 2 triều đại này. Tử Cấm Thành khá rộng vì thế bạn nên đi sớm để có thể ngó nghiêng được nhiều nhất những công trình tại đây nhé.

Cung điện mùa hè – Di Hòa Viên

Đối với những du hoc sinh tại Bắc Kinh có niềm yêu thích với phim ảnh thì Di Hòa Viên chắc chắn không phải là một địa điểm xa lạ. Khi nhắc đến chế độ Phong Kiến Trung Hoa chắc chắn nhiều người nghĩ ngay đến sự nguy nga và xa xỉ trong lối sống cung đình ngày xưa. Và Di Hòa Viên chính là một trong những minh chứng điển hình nhất giúp bạn thấy được cuộc sống chốn triều đình nơi lầu son gác tía kia xa xỉ đến nhường nào. Di Hòa Viên tọa lạc tại Phía Tây Bắc thành Bắc Kinh nay thuộc địa phận quận Hải Điến. Đây là nơi tập trung nhiều trường đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc.

Di Hòa Viên mang ý nghĩa là khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa bình định. Hay nói cách khác là khu vườn mang đến sự thư thãi, tịnh tâm trong tâm hồn và là nơi vui chơi giải trí nổi tiếng dành riêng cho giới hoàng tộc Trung Hoa thời nhà Thanh. Quần thể Di Hòa Viên là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa các công trình với 3 chức năng: Công vụ – nghỉ dưỡng – Tâm Linh theo hướng ngọa sơn hướng thủy trong Phong thủy Trung Hoa.

Một số điểm checkin nổi tiếng tại Di Hòa Viên như:

 • Trường Lang
 • Phật Hương Các
 • Đình Vọng Nguyệt
 • Phố Tô Châu
 • Hồ Côn Minh
 • Núi Vạn Thọ…
5 Dia Diem Du Lich Hot Nhat Bac Kinh Du Hoc Hicampus
Di Hòa Viên – công viên mùa hè

Khu quần thể Minh Thập tam lăng

Minh thập tam lăng là quần thể lăng tẩm lớn nơi an táng của 13 vị hoàng đế cùng hàng trăm vị hoàng hậu, quý phi nhà Minh. Quần thể kiến trúc này được xây dựng tại Quận Xương Bình – ngoại thành Bắc Kinh. Khi có cơ hội du học tại Bắc Kinh, bạn đừng quên ghé thăm quần thể di tích nổi tiếng này nhé!

Minh Thập Tam lăng là quần thể được xây dựng với chiều dài xuyên suốt theo chiều dài của triều Minh. Hơn 230 năm. Tất cả các lăng mộ đều được xây dựng tại mỗi ngọn đồi khác nhau trong khu vực rặng núi Long Sơn và Hổ Sơn.

Về nguyên tắc xây dựng các lăng mộ được đặt theo hướng Bắc – Nam và được kết nối với nhau qua một trục đường mang tên Thần Lộ. Trên Thần Lộ này được bài trí nhiều hình tượng voi – lạc đà – người ….

Hiện tại chỉ có 3/13 lăng được phép đón du khách là:

 • Minh Định Lăng
 • Minh Trường Lăng
 • Minh Chiêu Lăng
5 cảnh điểm đẹp tại Bắc Kinh du học sinh nên biết
Thập Tam Lăng

Trong đó Minh Định Lăng là Lăng mộ duy nhất bạn có thể di chuyển xuống mật thất để xem bố trí các lăng mộ của vua và hoàng hậu. Ngoài ra mỗi lăng đều có bảo tàng nhỏ để trưng bày các đồ chôn cất cùng hoàng đế cũng như văn hóa nhà Minh. Nếu có cơ hội được đến du học tại Bắc Kinh, đừng bỏ qua địa điểm tham quan thú vị này nhé!

Du học tại Bắc Kinh đừng quên check-in Sân vận động tổ chim

Sân vận động Tổ Chim hay còn biết đến với tên gọi NiaoChao. Đây là công trình mang tính chất biểu tượng của kì thế vận hội mùa hè 2008 diễn ra tại Bắc Kinh. Công trình này nằm trong khuôn viên khu liên hợp Olympic gồm:

 • Công viên Olympic
 • Nhà thi đấu dưới nước
 • Thủy Lập Phương
 • Quảng trường Olympic
 • Tháp Olympic….

Sân vận động tổ chim hiện tại được khai thác tốt không chỉ mảng thể thao mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng như phát triển du lịch.

5 Canh Dep Tai Bac Kinh Hicampus
Sân vận động Tổ Chim

Du học tại Bắc Kinh không chỉ mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao mà còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác và một trong số đó chính là được đặt chân đến những địa điểm hấp dẫn trên địa bàn mình đang học tập và sinh sống. Hãy đến Bắc Kinh và cùng trải nghiệm nhé. Tin chắc đây sẽ là những trải nghiệm mà bạn vô cùng khó quên đấy.

Bắc Kinh là một thành phố trong mơ của nhiều du học sinh. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học danh giá và nổi tiếng. Trên đây HiCampus đã giới thiệu cho bạn 5 cảnh điểm đẹp tại Bắc Kinh. Nếu có cơ hội du học tại đây, đừng quên đến thăm những cảnh điểm này nhé. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!
Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *