Bắc Kinh chào đón bạn -北京欢迎你 là bài hát chính thức của kì đại hội đó. Mặc dù đã gần 15 năm nay mỗi khi những thanh âm của MV này bật lên, hơi thở Olympic hơi thở của nhiều năm về trước được tái hiện một cách sống động và tràn về vô cùng rõ nét. Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của MV ”Bắc Kinh chào đón bạn – 北京欢迎你“ – MV tuyên truyền chính thức của kì đại hội thể thao mùa hè 2008.

Olympic Bắc Kinh 2008 – kỳ đại hội thành công nhất

Năm 2008 Trung Quốc long trọng tổ chức thế vận hội mùa hè tại Bắc Kinh. Đây được xem là một trong những kì đại hội thể thao được đầu tư quy mô bài bàn và hoành tráng nhất. Kì đại hội được bắt đầu vào 8h8’8” ngày 8/8/2008 PM ( giờ địa phương). và kết thúc vào ngày 24/8/2008.

Ca từ bài hát “Bắc Kinh chào đón bạn – 北京欢迎你”

迎接另一个晨曦 带来全新空气陈天佳
气息改变情味不变 茶香飘满情谊刘欢
我家大门常打开 开放怀抱等你那英
拥抱过就有了默契 你会爱上这里孙燕姿
不管远近都是客人 请不用客气孙悦
相约好了在一起 我们欢迎你王力宏
我家种着万年青 开放每段传奇韩红
为传统的土壤播种 为你留下回忆周华健
陌生熟悉都是客人 请不用拘礼 梁咏琪
第几次来没关系 有太多话题羽泉
北京欢迎你 为你开天辟地成龙
流动中的魅力充满着朝气任贤齐
北京欢迎你 在太阳下分享呼吸蔡依林
在黄土地刷新成绩孙楠
我家大门常打开 开怀容纳天地周笔畅
岁月绽放青春笑容 迎接这个日期韦唯
天大地大都是朋友 请不用客气黄晓明
画意诗情带笑意 只为等待你(韩庚
北京欢迎你 像音乐感动你汪峰
让我们都加油去超越自己莫文蔚
北京欢迎你 有梦想谁都了不起谭晶
有勇气就会有奇迹陈奕迅
北京欢迎你 为你开天辟地阎维文
流动中的魅力充满着朝气戴玉强
北京欢迎你 在太阳下分享呼吸王霞李双松
在黄土地刷新成绩廖昌永
北京欢迎你 像音乐感动你林依轮
让我们都加油去超越自己张娜拉
北京欢迎你 有梦想谁都了不起林俊杰
有勇气就会有奇迹阿杜
我家大门常打开 开放怀抱等你容祖儿
拥抱过就有了默契 你会爱上这里李宇春
不管远近都是客人 请不用客气黄大炜
相约好了在一起 我们欢迎你陈坤
北京欢迎你 为你开天辟地谢霆锋
流动中的魅力充满着朝气韩磊
北京欢迎你 在太阳下分享呼吸徐若瑄
在黄土地刷新成绩费翔
我家大门常打开 开怀容纳天地汤灿
岁月绽放青春笑容 迎接这个日期林志玲张梓琳
天大地大都是朋友 请不用客气张靓颖
画意诗情带笑意 只为等待你许茹芸伍思凯
北京欢迎你 像音乐感动你杨坤范玮琪
让我们都加油去超越自己游鸿明周晓鸥
北京欢迎你 有梦想谁都了不起沙宝亮满文军
有勇气就会有奇迹(何润东金海心
北京欢迎你 为你开天辟地飞儿乐团庞龙
流动中的魅力充满着朝气吴克群齐峰
北京欢迎你 在太阳下分享呼吸胡彦斌5566
在黄土地刷新成绩郑希怡刀郎
北京欢迎你 像音乐感动你纪丹迪屠洪刚吴彤
让我们都加油去超越自己郭蓉刘畊宏腾格尔
北京欢迎你 有梦想谁都了不起金莎苏醒韦嘉
有勇气就会有奇迹 付丽珊黄征房祖名
北京欢迎你 有梦想谁都了不起(大合唱)
有勇气就会有奇迹(大合唱)
北京欢迎你 有梦想谁都了不起(大合唱)
有勇气就会有奇迹(大合唱)
Bac Kinh Chao Don Ban Bai Hat Gieo Giac Mo Du Hoc Hicampus 847x508
Những nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong MV Bắc Kinh chào đón bạn

Một số thông tin về đại hội Olympic mùa hè 2008 (Olympic Bắc Kinh)

Olympic Bắc Kinh 2008 là một kỳ thế vận hội để lại người ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ thể thao. Dưới đây HiCampus đã tổng hợp một số thông tin thú vị về Olympic 2008 tại Bắc Kinh. Cùng HiCampus tìm hiểu nhé!

1. Biểu tượng kì thế vận hội 

Biểu tượng của kì thế vận hội thứ 29 được mang tên “舞动北京” – Dancing Beijing (Bắc Kinh nhảy múa). Hình ảnh một người đang nhảy múa, đây cũng là hình ảnh được cách điệu từ chữ Kinh, là tên giản thể của thành phố Bắc Kinh – thủ đô Trung Quốc, cũng chính là địa điểm chính tổ chức các môn thi đấu của kì thế vận hội này.

2. Linh vật của thế vận hội 2008

Linh vật chính thức của kì thế vận hội mang tên ” bé Phúc” ( 福娃)
5 bé Phúc là: Bối Bối (贝贝), Tinh Tinh (晶晶), Hoan Hoan (欢欢), Nghênh Nghênh (迎迎) và Ni Ni (妮妮). Nếu lấy âm đầu tiên của mỗi tên vừa rồi gắp lại với nhau, ta sẽ ghép được một câu có cách phát âm gần với « 北京欢迎你 – Běijīng huānyíng nǐ », có nghĩa là « Bắc Kinh chào đón bạn». Mỗi một bé Phúc mang một màu của phong trào Olympic. Đồng thời, mỗi một Bé Phúc cũng thể hiện một hành trong ngũ hành phong thủy: Cô cá Bối Bối (贝贝), màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ. Chú gấu trúc Tinh Tinh (晶晶), màu đen thuộc mệnh Kim. Ngọn lửa Hoan Hoan (欢欢), màu đỏ thuộc mệnh Hoả. Chú sơn dương Tây Tạng Nghênh Nghênh (迎迎), màu vàng thuộc mệnh Thổ. Và chim yến Ni Ni (妮妮), màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

3. Khẩu hiệu Olympic 2008 

Ngày 26 tháng 6 năm 2005, BOCOG đã công bố khẩu hiệu của Olumpic lần này là «Cùng một thế giới, chung một ước mơ » (Tiếng Trung Quốc: 同一个世界 同一个梦想; Tiếng Anh: One World, One Dream) » Khẩu hiệu mong muốn mọi người áp dụng tinh thần Olympic để tham gia xây dựng một tương lai rực rỡ hơn cho nhân loại. Khẩu hiệu này đã được chọn trong tổng số hơn 210 000 ý tưởng được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi năm, Hicampus.vn có rất nhiều học sinh Việt Nam được đặt chân đến Bắc Kinh thông qua các chương trình học bổng có giá trị hấp dẫn như Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng CIS, Học bổng Thành phố Bắc Kinh hay các chương trình học bổng từ các trường đại học nổi tiếng trên địa bàn thủ đô Bắc Kinh hoa lệ. Những giấc mơ được trở thành sinh viên, nghiên cứu sinh của các trường đại học hàng đầu Trung Quốc đã thành hiện thực với những gói dịch vụ hỗ trợ tư vấn xin học bổng kinh tế nhất. Một lần cuối cùng ” Bắc Kinh chào đón bạn” – người dám biến giấc mơ du học trở thành hiện thực bởi sự nỗ lực và sự lựa chọn chương trình đào tạo đúng đắn.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *