Với thị trường rộng lớn và tiềm năng, thời trang Trung Quốc đang có những bước tiến trên bảng xếp hạng. Các ngành học về thiết kế thời trang được chú trọng đầu tư. Có rất nhiều trường đại học mạnh về chuyên ngành này. Du học HiCampus gợi ý với bạn một số trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc nhé!

TOP 5 trường đại học thiết kế thời trang hàng đầu ở Trung Quốc

Thiết kế thời trang luôn là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích thời trang. Ngành học này là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn để theo học. Vậy đâu mới là ngôi trường phù hợp để các bạn theo học ngành này? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc được đánh giá cao nhất nhé!

Đại học Đông Hoa – 东华大学

Tên trường đại học Đông Hoa nghe có vẻ không liên quan gì đến mỹ thuật nhỉ? Thật ra ban đầu trường có tên là Đại học Dệt may Trung Quốc. Là trường đại học số một về ngành dệt may.

Dai Hoc Thiet Ke Thoi Trang
Đại học Đông Hoa

Trường Thiết kế Thời trang và Nghệ thuật của Đại học Đông Hoa bao gồm các khoa như: 

 • Khoa Thiết kế và Kỹ thuật Thời trang
 • Khoa Thiết kế Nghệ thuật Thời trang
 • Khoa Truyền thông Thị giác
 • Khoa Thiết kế Môi trường
 • Khoa Thiết kế Sản phẩm
 • Khoa Biểu diễn 

Đại học Đông Hoa nằm ở Thượng Hải. Các thí sinh ở Thượng Hải chỉ cần tham gia kỳ thi thống nhất mỹ thuật Thượng Hải, còn thí sinh các tỉnh khác phải tham gia kỳ thi cấp trường do trường tổ chức. Nội dung thi là ký họa, màu sắc, thiết kế cơ bản. Kỳ thi thiết kế cơ bản của Đại học Đông Hoa tương đối nghiêm ngặt.

Về học phí: Ngành Thiết kế quần áo và trang phục: 10.000 nhân dân tệ / năm học.

Học viện Công nghệ Thời trang Bắc Kinh – 北京服装学院

Trước đây được gọi là Học viện Công nghệ Dệt may Bắc Kinh. Là một trong trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc hàng đầu. Năm 2016, Học viện Công nghệ Thời trang Bắc Kinh được tạp chí “Fashion Business Review” của Anh đánh giá là trường đại học thời trang tốt nhất Trung Quốc.

Trong ngành thiết kế thời trang, trường đào tạo có tỷ lệ việc làm cao nhất trong số các trường cao đẳng và đại học trong cả nước.

Về học phí: Các ngành nghệ thuật là 36.000 nhân dân tệ / năm học. Phí bảo hiểm 800 nhân dân tệ / năm học.

Học viện Mỹ thuật Đại học Thanh Hoa – 清华大学美术学院

Tiền thân của Học viện Mỹ thuật thuộc Đại học Thanh Hoa là Học viện Thiết kế và Nghệ thuật Trung ương. Được thành lập vào năm 1956. Đây là học viện thiết kế và nghệ thuật bậc cao đầu tiên của Trung Quốc.

Truong Dai Hoc Thiet Ke Thoi Trang O Trung Quoc
Học viện Mỹ thuật Đại học Thanh Hoa

Ngành Thiết kế thời trang với một số môn học như:

 • Tư duy thiết kế thời trang
 • Chất liệu và mô hình quần áo
 • Màu sắc quần áo phù hợp và xu hướng màu sắc
 • Quy trình thiết kế thời trang
 • Nghiên cứu điển hình về thiết kế thương hiệu cổ điển
 • Thiết kế mẫu quần áo
 • Nghiên cứu về truyền thống quần áo và thời trang
 • Thiết kế thời trang từ ý tưởng

Về học phí: 5800 tệ/ năm học

Học viện nghệ thuật Trung Quốc – 中国美术学院

Tiền thân của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc là Học viện Nghệ thuật Quốc gia. Học viện nghệ thuật Trung Quốc là trường cao đẳng nghệ thuật có số lượng đăng ký học và số lượng ứng viên đông nhất ở Trung Quốc.

Đồng thời đây cũng là học viện nghệ thuật quốc gia đầu tiên có đầy đủ các bộ môn và quy mô hoàn thiện nhất ở Trung Quốc. Chính vì vậy đây là một trong những trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc được nhiều sinh viên lựa chọn.

Khoa Nhuộm, Dệt và Thiết kế Thời trang là đơn vị giảng dạy và nghiên cứu tập trung vào việc nghiên cứu nhuộm và dệt thiết kế vải và thiết kế quần áo. Mục tiêu giảng dạy: đào tạo nhà thiết kế vải và nhà thiết kế thời trang. Cũng như các tài năng nghiên cứu cao cấp về nhuộm, dệt và quần áo. Khoa có hai hướng chuyên nghiệp là nhuộm, dệt, thiết kế mỹ thuật và thiết kế quần áo.

Về học phí: 52.000 tệ / năm học / sinh viên (đã bao gồm bảo hiểm toàn diện).

Xem thêm: Các trường đào tạo nghệ thuật tại Trung Quốc

Đại học Công nghệ Chiết Giang – 浙江理工大学

Đại học công nghệ Chiết Giang là trường đại học xây dựng trọng điểm ở tỉnh Chiết Giang với lịch sử hoạt động trường lâu đời.

Khoa Thời trang thuộc Đại học công nghệ Chiết Giang tọa lạc tại Hàng Châu, thành phố lớn nhất ở tỉnh Chiết Giang. Các khoa hiện có: Thiết kế thời trang, Kỹ thuật Thời trang, Thiết kế Nghệ thuật, Hoạt hình và Quảng cáo và 1 Khoa Nghệ thuật Cơ bản.

Đội ngũ giảng viên của trường rất mạnh. Hiện có hơn 80 giảng viên, trong đó có 21 giáo sư, 31 phó giáo sư, 20 tiến sĩ và 5 tiến sĩ giám sát. Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt gần 100%, đứng trong tốp dẫn đầu của trường.

Về học phí:

 • Chuyên ngành Trang phục và Thiết kế Trang phục: 10350 tệ/ năm
 • Chuyên ngành Thiết kế sản phẩm (thiết kế nghệ thuật dệt may): 10350 tệ/ năm

Trên đây là một số trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc được đánh giá tốt nhất. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn. HiCampus chúc bạn có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *